Æskan - 01.11.1986, Page 19
Við bökum
Jólin nálgast og áreiðanlega eru
nxargir foreldrar farnir að huga
að bakstrinum eða þá búnir að
baka. Unga fólkið lætur ekki sitt
eftir liggja í undirbúningnum og
sumt af þvífær að spreyta sig á
bakstrinum — og þá jafnvel
undir eftirliti mömmu! Það er
engin skömm að því að leita til
þeirra því að enginn verður
meistari ífyrsta sinn!
Hér á síðunni birtum við
nokkrar uppskriftir að góðgæti
sem eru þess virði að reyna við.
Svo mikið er víst að maginn
hafnar góðmetinu ekki, það geta
ritstjórar Æskunnar vottað því
að þeir hafa bragðað á því.
Jólagóðgæti
Súkkulaðismákökur
250 g sykur
3-4 egg (eftir stærð)
250 g kókósmjöl
50 g hveiti
30 g kartöflumjöl
150 g brytjað súkkulaði.
Aðferð:
Eggin eru skilin að en eggjahvíturnar
stífþeyttar og geymdar. Eggjarauðurn-
ar og sykurinn eru þeytt saman.
Kókósmjöli er blandað saman við, síð-
an hveiti, kartöflumjöli og súkkulaði.
Að lokum er eggjarauðan sett út í
hræruna. Gott er að nota teskeið til að
móta kúlurnar. Bakað í u.þ.b. 8-10
mínútur við 170 C hita eða þar til
kökurnar eru ljósbakaðar.
Rúlluterta
Konfekt
400 g marsipan (má vera mismunandi
á lit)
100 g súkkulaði
Aðferð:
Marsipanið er hnoðað í litlar kúlur,
súkkulaðið gufubrætt. Ágætt er að
nota tannstöngla til að dýfa marsipan-
kúlunum í súkkulaðið. Látið storkna í
kulda. Ef þið viljið megið þið brytja
úöðlur og hnoða saman við marsipan-
ið.
Marengstoppar
4 eggjahvítur
230 g strásykur
Aðferð:
Leytið eggjahvítur vel og bætið sykri
smátt og smátt saman við. Bakist við
mjög vægan hita í um það bil 11/2 klst.
Gangi ykkur vel!
3 stór egg
80 g strásykur (hitaður)
80 g sigtað hveiti
Sulta notuð til fyllingar
Aðferð:
Smyrjið rúllutertuform. Eggin eiga að
standa dágóðan tíma í stofuhita og þau
eru síðan þeytt með sykri. Svo er
hveitinu bætt varlega saman við.
Bakað við góðan hita í 7-10 mín. Eftir
það er sultunni smurt á og tertunni
rúllað upp.svo að hún standi undir
nafni sem rúlluterta..
19