Æskan

Ukioqatigiit

Æskan - 01.11.1986, Qupperneq 19

Æskan - 01.11.1986, Qupperneq 19
Við bökum Jólin nálgast og áreiðanlega eru nxargir foreldrar farnir að huga að bakstrinum eða þá búnir að baka. Unga fólkið lætur ekki sitt eftir liggja í undirbúningnum og sumt af þvífær að spreyta sig á bakstrinum — og þá jafnvel undir eftirliti mömmu! Það er engin skömm að því að leita til þeirra því að enginn verður meistari ífyrsta sinn! Hér á síðunni birtum við nokkrar uppskriftir að góðgæti sem eru þess virði að reyna við. Svo mikið er víst að maginn hafnar góðmetinu ekki, það geta ritstjórar Æskunnar vottað því að þeir hafa bragðað á því. Jólagóðgæti Súkkulaðismákökur 250 g sykur 3-4 egg (eftir stærð) 250 g kókósmjöl 50 g hveiti 30 g kartöflumjöl 150 g brytjað súkkulaði. Aðferð: Eggin eru skilin að en eggjahvíturnar stífþeyttar og geymdar. Eggjarauðurn- ar og sykurinn eru þeytt saman. Kókósmjöli er blandað saman við, síð- an hveiti, kartöflumjöli og súkkulaði. Að lokum er eggjarauðan sett út í hræruna. Gott er að nota teskeið til að móta kúlurnar. Bakað í u.þ.b. 8-10 mínútur við 170 C hita eða þar til kökurnar eru ljósbakaðar. Rúlluterta Konfekt 400 g marsipan (má vera mismunandi á lit) 100 g súkkulaði Aðferð: Marsipanið er hnoðað í litlar kúlur, súkkulaðið gufubrætt. Ágætt er að nota tannstöngla til að dýfa marsipan- kúlunum í súkkulaðið. Látið storkna í kulda. Ef þið viljið megið þið brytja úöðlur og hnoða saman við marsipan- ið. Marengstoppar 4 eggjahvítur 230 g strásykur Aðferð: Leytið eggjahvítur vel og bætið sykri smátt og smátt saman við. Bakist við mjög vægan hita í um það bil 11/2 klst. Gangi ykkur vel! 3 stór egg 80 g strásykur (hitaður) 80 g sigtað hveiti Sulta notuð til fyllingar Aðferð: Smyrjið rúllutertuform. Eggin eiga að standa dágóðan tíma í stofuhita og þau eru síðan þeytt með sykri. Svo er hveitinu bætt varlega saman við. Bakað við góðan hita í 7-10 mín. Eftir það er sultunni smurt á og tertunni rúllað upp.svo að hún standi undir nafni sem rúlluterta.. 19
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73

x

Æskan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Æskan
https://timarit.is/publication/383

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.