Hlín - 01.01.1934, Qupperneq 33

Hlín - 01.01.1934, Qupperneq 33
31 Hlín í sýjunni til kvölds, þá er sýjan lögð saman á grind- inni og hlemmur eða hæfilega stór fjöl lögð ofan á. Þar ofan á kemur á að giska 10 kg. þungt farg. Næsta morgun er fargið tekið af og er skyrið þá fullbúið, hvort heldur á að nota það til fæöis heima eða til sölu. Þvottur skyrdalla og sýju. Þegar búið er aö losa dallana, eru þeir þvegnir úr sýru eða köldu vatni, skolið gefið kálfum eða svínum ef til eru, síðan eru dallarnir burstaðir úr tveimur köldum vötnum og bor- in innan í þá kalkblanda samskonar og fyr var getið. Aö því búnu eru þeir látnir standa /4—1/0 kl.st., þá burstaðir utan og innan úr tveimur köldum vötnum, skolaðir og þurkaðir úti, ef hægt er. — Sýjuna á aö þvo í hvert sinn, sem hún er losuð, úr mörgum köld- um vötnum, eöa þangað tii síðasta vatnið er orðið hreint. — Ekki sjaldnar en tvisvar í viku þarf aö sjóða hana í sodavatni, og oftar ef heitt er í skyr- húsinu. Sömuleiðis þarf að gæta þess vandlega, að ekki setjist húð á grindina. Hana skal þvo úr kalk- vatni og köldum vötnum á eftir, svo oft sem þurfa þykir. Þótt jeg hafi nú nefnt hjer helztu atriðin, sem að skyrgerð lúta, þá er ekki hægt að setja neinar fastar eöa einhlýtar reglur, því hjer þarf að haga sjer eftir húsakynnum á heimilum, hita í mjólkurhúsinu, mjólk- inni sjálfri o. fl. En ef einhver gæti haft not af þess- um leiðbeiningum, þá er vel farið. Kristjana Jónatansdóttir, Hvanneyri.'1' * Kristjuna á sinn mikla þútt í því, uð Hvanneyrarskyrið el' fyrir löngu landsfrægt orðið. Ritstj.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.