Hlín - 01.01.1934, Side 53

Hlín - 01.01.1934, Side 53
51 Hlín á skinnin, svo að hætt er viö að þau rifni, þegar teygt er, verður að deigja þau dálítið. í kálfsskinn og stórgrip^húðir verður að láta dálít- ið af fitu, meðan verið er að mýkja þau (í sauðskinn- um er svo mikil fita, að þess þarf ekki). 50 gr. olíven- olía er látin í 1 lítra af vatni, þessi blanda er burstuð inn í skinnið holdrosumegin. Álúnssútun sldnna. í sjálfu sjer er það, sem kallað er álúnssútun, engin sútun, heldur einungis hefur sú verkun þann kost, að skinnin geymast óskemd, hve lengi sem vera skal. Skinn, sem á að álúnera, eru lögð í þennan lög: 10 partar hveitimjöl. 5 partar álún. 2 partar salt. 3 gr. olivenolía í hvert skinn. Þessi grautur er smurður þunt á holdrosina, svo eru skinnin vafin upp og lögð í stamp, hjer liggja þau í 24 tíma (sauðskinn). Gott að stíga þau í stampinum einn klukkutíma, svo að efnið gangi sem best inn í þau. Svo eru skinnin hengd upp og grauturinn látinn þorna inn í þau, svo skefur maður þau vel, teygir og þurkar, þangað til þau eru orðin mjúk eins og silki.*) * Þessi lýsing er að mestu eftir frásögn A. C. Höyers í Hvera- dölum, sem hefir átt mikið við heimasútun skinna, bæði á heimili sínu á Jótlandi í æslcu og síðar í Þýskalandi. Hann hefur hin síðari ár haft sútun með höndum í Hveradölum. Höyer er fús til að veita mönnum upplýsingar um skinna- sútun og útvegun efnis. Sími: Eyrarbakki. HallcLóra Bja/rnadóttir. 4*
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120
Side 121
Side 122
Side 123
Side 124
Side 125
Side 126
Side 127
Side 128
Side 129
Side 130
Side 131
Side 132

x

Hlín

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.