Hlín - 01.01.1934, Síða 111

Hlín - 01.01.1934, Síða 111
HUn 109 Gulrófur, súrsultaðar. 1 kg. gulrófur, hreinsaðar. 15 gr. heilt engifer eða nokkrir negulnaglar. % 1. vatn. 4 dl. sultuedik. 0.8 kg. sykur. Rófurnar eru skornar í teninga (á stærð við ananasteninga), teningarnir látnir í pott og vatni helt á, svo aðeins fljóti yfir. Þetta er soðið þar til teningarnir eru liálfsoðnir, þá er vatnið síað frá, tekinn V2 1. af því, og negullinn eða engiferið soðið í nokkrar mínútur, þá er edikið og sykurinn látið út í, þetta látið sjóða þar til sykurinn er uppleystur, froðan er vandlega tekin ofanaf. Þá eru gulrófuteningarnir látnir ofan í og soðn- ir þar til þeir eru rauðir og' meyrir í gegn, ef prjón er stung- ið í þá. Þeir eru færðir upp í krukkur eða glös, en sósan er soðin áfram í 10 mín. og síðan helt yfir teningana. Bundið yfir krukkuna vandlega, þegar kalt er orðið. — Gulrófusultan þarf að standa nokkra daga, áður en hún er notuð. — Er höfð með steiktu kjöti. Gulrófur má einnig nota í stað sukkats. Þá eru teningarn- ir teknir upp úr leginum, og hann vandlega þurkaður af, sykri stráð yfir og undir og þetta látið þorna nokkra daga. Gulrófur má líka nota í sultu með öðrmn ávöxtum til drýg- inda, t. d. með rabarbara, berjum, rauðrófum, aprikósum, fíkjum o. s. frv, Gulrófur má sömuleiðis nota í marmelade. Þá eru rófumar skornar í flísar eða ræmur og sítrónur eða uppleyst sítrónu- sýra soðið með ásamt sykrinum og soðinu af rófunum. G. Prfónaðar dbreiður. Ritstjóri »Hlínar«, sem er svo fundvís á alt, sem heima er unnið, hefur óskað eftir nokkrum línum frá mjer um prjóna- ábreiðurnar, sem jeg hef unnið talsvert af nú upp á síðkastið. Það er í rauninni ekkert nýtt að prjóna ábreiður, það hefur mikið verið gert að því að prjóna ullarábreiður í höndunum hjer á landi og voru þær notaðar yfir rúm í baðstofum. Þær hafa mjer alltaf sýnst hlýlegar og laglegar og taka langt fram ljereftsábreiðunum, sem margir eru farnir að nota nú, en sem eru bæði ósmekklegar og óþjóðlegar og sjerstaklega
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120
Síða 121
Síða 122
Síða 123
Síða 124
Síða 125
Síða 126
Síða 127
Síða 128
Síða 129
Síða 130
Síða 131
Síða 132

x

Hlín

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.