Hlín - 01.01.1934, Page 119

Hlín - 01.01.1934, Page 119
117 fflín í sveitum og bæjum hafa safnað miklu af berjum tií eigin af- nota og til sölu. Heyrt hef jeg getið um að eitt heimili hjer vestra hafi selt ber fyrir 200 krónur í haust. — Laglegur skildingur! í saft eru krækiber alveg sjerstaklega góð, höfum við haft þann sið að mala berin í kjötkvörn til að flýta fyrir. — Blá- berin þurkuðum við til geymslu, fyrst úti og svo í ofnskúffu við hægan hita. Mjer er sagt að rabarbari hafi verið seldur fyrir 150 krónur frá einu heimili hjer nærlendis í sumar. Atvinnuvegir íslendinga gerast nú margþættir! Af Norðurlandi er skrifað: — Jeg fór til grasa einu sinnf í sumar með krakkana, part úr degi. Við fórum ekki nema hjerna í ásana skamt fyrir ofan og tíndum þar fullan poka af bestu grösum. Hjer eru nóg fjallagrös, mjer þykja þau svo góð í mjólkurgrauta. Við kunnum að meta grasaysting. Þ. Af Norðurlandi er skrifað: — Þar sem jeg þekki til, sparar fólk mikið kornmat með garðmeti og fjallagrösum. Þar sem ekki er markaður fyrir mjólkina, eins og hjá okkur, hafa menn hana til heimilisþarfa ásamt kjöti og fiskmeti, svo þá verða máltíðirnar tíðast íslenskar. Kaffinotkun hefur minkað, en þó víðast haft einu sinni á dag. Hjer úr suðurdalnum hafa fjalla- grös verið seld inn í Eyjafjörð og til Akureyrar. Rabarbari er víða ræktaður á bæjum og töluvert notaður yfir sumarið, nú farið að geyma hann þurkaðan til vetrar af sumum. G. Af Suðurlandi er skrifað 1933. — Frostin og stillumar sem voru um tíma í vetur, gerðu það að verkum, að við gátum, aldrei þessu vant, hert þó nokkuð af blessaðri feitu ýsunnl, sem barst á land í vetur um tíma. Það varð alveg indælis freð- ýsa úr þessu hjá okkur. — Við reynum þetta áreíðanlega framvegis, þetta er svo holl og góð fæða, og lítið fyrir haft, ef vel heppnast, aðeins þarf að gæta þess að fletja fiskinn vel og þvo hann rækilega, helst úr sjó. Hvernig stendur annars á því, að fólk er hætt að herða fisk eins og áður tíðkaðist, annar eins landburður og hefur verið af fiski og ekki síst ýsu á seinni árum? M. Sunnlenslcur sjómaður segir svo frá: — Þegar jeg var ung- lingur, reri jeg nokkrar vertíðir á Suðurnesjum. Það var ekki siður að hafa neinn bita með sjer á sjóinn í þá daga og lítið varð oft um snæðing, áður en maður lagði af stað. En lýsis-
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120
Page 121
Page 122
Page 123
Page 124
Page 125
Page 126
Page 127
Page 128
Page 129
Page 130
Page 131
Page 132

x

Hlín

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.