Fréttablaðið - 29.01.2010, Side 23

Fréttablaðið - 29.01.2010, Side 23
FÖSTUDAGUR 29. janúar 2010 3 „Hingað kemur fjölbreyttur hópur fólks, allt frá iðnaðarmönnum til ráðherra og rektora,“ segir Sig- urður Jónas Eysteinsson, eigandi Núðluskálarinnar á Skólavörðustíg 8, þegar blaðamaður stelur honum stundarkorn frá súpupottunum. Sigurður opnaði Núðluskálina í nóvember síðastliðnum en hafði verið með hugmyndina að staðn- um í maganum í fjölda ára. Fyrir rúmu ári var stefna hans í lífinu þó allt önnur en sú að gerast súpu- kokkur. „Ég var að vinna sem ráðgjafi hjá Capacent ráðningum og var nýtekinn við nýju starfi sem sér- fræðingur í ráðningum erlendra sérfræðinga, aðallega í banka- geirann. Í október 2008 var þeirri vinnu sjálfhætt,“ segir Sigurður glettinn. Í framhaldi af hruninu ákváðu hann og maður hans, Kristj- án Hannesson, að setja til hlið- ar peninga í sjóð sem þeir ætluðu að grípa til ef stefnan yrði sett út fyrir landsteinana, sumsé hálf- gerðan landflóttasjóð. „Á sama tíma vorum við þó að velta fyrir okkur öðrum möguleikum. Ég hafði til dæmis í fimmtán ár beðið eftir því að einhver myndi opna núðlubar og velt fyrir mér hvern- ig ég myndi útfæra slíkan stað,“ segir Sigurður. Hann tók síðan að sér kennslu í prismanámi og í þeirri skapandi orku sem þar ríkti ákvað hann að útfæra núðlubars- hugmyndina fyrir alvöru. Í Núðluskálinni eru aðeins í boði soðnar núðlur. „Hér er ekk- ert brasað, aðeins fersk og saðsöm hollusta,“ segir Sigurður glaðlega en hann sækir bragðheiminn til Taílands þar sem hann var skipti- nemi átján ára gamall. Hugmynd- ina að framsetningu matarins sækir hann hins vegar til Hong Kong. Sigurður stendur sjálfur yfir pottunum en fær hjálp frá eigin- manninum á kvöldin. Hann eldar fjölbreyttar súpur, sumar aðeins með grænmeti en aðrar með kjúkl- ingi og kalkúnabollum. „Kjötinu má svo alltaf skipta út fyrir tófú og þannig henta allir réttirnir grænmetisætum,“ segir Sigurður súpukokkur. solveig@frettabladid.is Landflóttasjóðurinn var notaður í Núðluskálina Þegar Sigurður Jónas Eysteinsson missti starfið haustið 2008 stefndi hugur hans til útlanda. Hins vegar varð gömul hugmynd um núðlubar til þess að breyta fyrirætlunum hans. EL BULLI, spænski veitingastaður- inn, sem hefur margsinnis verið valinn sá besti í heimi, verður lokaður í tvö ár frá og með 2012. www.freisting.is Sigurður gæðir sér á girnilegri núðlusúpu í Núðluskálinni á Skólavörðustíg. FR ÉT TA B LA IÐ /A N TO N Vínsmakkarinn er vefsíða sem Stefán Guðjónsson og Sævar Már Sveinsson halda úti. Þar eru þeir með vínumfjöllun, smökkun og fróðleik. www.smakkarinn.is Í tilefni áttræðisafmælis Hótels Borgar býður Silfur upp á tilboðsmatseðil með ljúffengum afmælisréttum þar sem val er milli tveggja forrétta og tveggja aðalrétta og endað á 578 2008 EINSTAKT KVÖLD Á GRILLINU Ljúffengur matur og víðáttumikið útsýni gera kvöldið einstakt.

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.