Fréttablaðið - 01.05.2010, Side 70

Fréttablaðið - 01.05.2010, Side 70
6 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M Þarftu að skerpa hugann fyrir prófin? Énaxin jurtablandan eykur einbeitingu og úthald! Fæst í apótekum, heilsubúðum og heilsuhillum stórmarkaðanna ORKA & KRAFTUR ÚR NÁTTÚRUNNI Þetta er bara ofboðslega ein-faldur og góður réttur sem er alveg tilvalinn að hafa með sér í ferðalagið,“ segir Ásgeir um lunda sem hann hefur útbúið og leyfir blaðamanni að bragða á. Kveðst hafa smakkað á réttinum hjá Adda frænda sínum, eða Adda frænda í London eins og hann er kallaður, í síðasta ferðalagi til Eyja um verslunarmannahelgi og Sælkeramatur VIÐ ÝMIS TÆKIFÆRI Ásgeiri Erlendssyni fréttamanni finnst fátt eins gaman og að ferðast ef frá er talin ástríðan sem hann hefur fyrir matseld. Hann deilir með lesendum uppskrift að lunda sem hann segir ljúffengan og henta vel jafnt í veislur sem ferðalög. LUNDI OG FLEIRA 1 msk. sykur 1 dós malt Vatn 8 lundar Setjið malt og sykur með vatni í pott þannig að vökvinn fljóti yfir fuglinn. Þrátt fyrir smæð þarf að sjóða lundann í þrjá tíma. Eftir það er hann settur í plastpoka svo hann þorni ekki. Kaldan lunda má taka með í ferðalagið og borða með smjöri og kartöflum. Í því felst lítil fyrirhöfn. Eins má útbúa hann með flókn- ari aðferð og bera þá fram kaldan með waldorfsal- ati, sveppasósu (sem má útbúa áður en haldið er af stað) og rifsberjasultu. SVEPPASÓSA 2 laukar saxaðir 1 gulrót, skorin í bita 1 stilkur sellerí, skor- inn í bita 1 tsk. tímían 200 g sveppir 1 peli af rjóma Súpukraftur og sósu- jafnari eftir smekk Setjið olíu á pönnu og brúnið lauk og græn- meti lítillega. Bætið því síðan í pottinn og hellið vatni yfir. Sjóðið og setjið sveppi loks út í. WALDORFSALAT 1 dós sýrður rjómi og jafnmikið á móti af þeyttum rjóma 2 græn epli 300 g græn vínber Skerið vínberin í tvennt og fjarlægið steinana. Skerið epli í litla ten- inga. Blandið þessu saman við sýrða rjóm- ann í þeirri röð sem það er talið upp. REYKTUR LUNDI OG MEÐLÆTI Ásgeir segir ekki sama hvernig lundinn er soðinn. Samkvæmt uppskrift Söndru frænku hans í Vest- mannaeyjum er það gert með neðangreindum hætti. FRÉTTA B LA Ð IÐ /VA LLI því fundist kjörið að útbúa slíkan rétt. „Lundinn hentar auðvitað við fleiri tækifæri en um verslunar- mannahelgina. Hann er til dæmis góður í veislur og þá með hvítum jafningi eða brúnni sósu,“ segir Ásgeir, sem fer þá leið hér en getur þess að í ferðalagið sé lund- inn hins vegar góður kaldur og þá með íslensku smjöri og kartöflu- salati. „Því fylgir auðvitað minni fyrirhöfn.“ Ferðalög eru á meðal helstu áhugamála Ásgeirs en hann segist því miður geta ferðast alltof sjald- an af alvöru vegna anna. Hann hafi frekar tíma í matseld og finnst þá gaman að slá upp veislu fyrir vinina. „Mér finnst það rosalega gaman og geri það helst ekki öðru- vísi en með stæl,“ segir Ásgeir, sem býst þó við að ferðast eitthvað innanlands í sumar. „Ætli ég elti þá bara ekki góða veðrið eins og sannur Íslendingur.“ - rve Ásgeir með lunda eins og hann smakkaði hjá Adda frænda sínum í Vestmannaeyjum, þangað sem hann á ættir að rekja. Með lundanum er tilvalið að bera fram salat og smjör. Þeir sem vilja ganga skrefi lengra geta útbúið hvítan jafning eða brúna sósu eins og hér er gert. A BAMBOO kerta lugt í körfu sem auðvelt er að taka með sér út á sval- ir í rauðvínsglas eða kvöldveislu í Heiðmörk. ILVA, Korputorg. Verð: 5.900 krónur. DÓSIR með loki fyrir fallega smurðar samlokur eða berin síðar í sumar. IKEA, Kauptúni 4. Verð: 1.390 krónur. STÁLHITABRÚSI frá IKEA, Kauptúni 4. Hella má úr flöskunni án þess að opna lokið alveg sem heldur innihaldinu lengur heitu. Verð: 1.190 krónur. DÓSAOPNARI frá Nor- mann Copenhagen sem er tilvalinn í ferðalag- ið. Epal, Skeifunni 6. Verð: 2.550 krónur. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.