Fréttablaðið - 01.05.2010, Page 70

Fréttablaðið - 01.05.2010, Page 70
6 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M Þarftu að skerpa hugann fyrir prófin? Énaxin jurtablandan eykur einbeitingu og úthald! Fæst í apótekum, heilsubúðum og heilsuhillum stórmarkaðanna ORKA & KRAFTUR ÚR NÁTTÚRUNNI Þetta er bara ofboðslega ein-faldur og góður réttur sem er alveg tilvalinn að hafa með sér í ferðalagið,“ segir Ásgeir um lunda sem hann hefur útbúið og leyfir blaðamanni að bragða á. Kveðst hafa smakkað á réttinum hjá Adda frænda sínum, eða Adda frænda í London eins og hann er kallaður, í síðasta ferðalagi til Eyja um verslunarmannahelgi og Sælkeramatur VIÐ ÝMIS TÆKIFÆRI Ásgeiri Erlendssyni fréttamanni finnst fátt eins gaman og að ferðast ef frá er talin ástríðan sem hann hefur fyrir matseld. Hann deilir með lesendum uppskrift að lunda sem hann segir ljúffengan og henta vel jafnt í veislur sem ferðalög. LUNDI OG FLEIRA 1 msk. sykur 1 dós malt Vatn 8 lundar Setjið malt og sykur með vatni í pott þannig að vökvinn fljóti yfir fuglinn. Þrátt fyrir smæð þarf að sjóða lundann í þrjá tíma. Eftir það er hann settur í plastpoka svo hann þorni ekki. Kaldan lunda má taka með í ferðalagið og borða með smjöri og kartöflum. Í því felst lítil fyrirhöfn. Eins má útbúa hann með flókn- ari aðferð og bera þá fram kaldan með waldorfsal- ati, sveppasósu (sem má útbúa áður en haldið er af stað) og rifsberjasultu. SVEPPASÓSA 2 laukar saxaðir 1 gulrót, skorin í bita 1 stilkur sellerí, skor- inn í bita 1 tsk. tímían 200 g sveppir 1 peli af rjóma Súpukraftur og sósu- jafnari eftir smekk Setjið olíu á pönnu og brúnið lauk og græn- meti lítillega. Bætið því síðan í pottinn og hellið vatni yfir. Sjóðið og setjið sveppi loks út í. WALDORFSALAT 1 dós sýrður rjómi og jafnmikið á móti af þeyttum rjóma 2 græn epli 300 g græn vínber Skerið vínberin í tvennt og fjarlægið steinana. Skerið epli í litla ten- inga. Blandið þessu saman við sýrða rjóm- ann í þeirri röð sem það er talið upp. REYKTUR LUNDI OG MEÐLÆTI Ásgeir segir ekki sama hvernig lundinn er soðinn. Samkvæmt uppskrift Söndru frænku hans í Vest- mannaeyjum er það gert með neðangreindum hætti. FRÉTTA B LA Ð IÐ /VA LLI því fundist kjörið að útbúa slíkan rétt. „Lundinn hentar auðvitað við fleiri tækifæri en um verslunar- mannahelgina. Hann er til dæmis góður í veislur og þá með hvítum jafningi eða brúnni sósu,“ segir Ásgeir, sem fer þá leið hér en getur þess að í ferðalagið sé lund- inn hins vegar góður kaldur og þá með íslensku smjöri og kartöflu- salati. „Því fylgir auðvitað minni fyrirhöfn.“ Ferðalög eru á meðal helstu áhugamála Ásgeirs en hann segist því miður geta ferðast alltof sjald- an af alvöru vegna anna. Hann hafi frekar tíma í matseld og finnst þá gaman að slá upp veislu fyrir vinina. „Mér finnst það rosalega gaman og geri það helst ekki öðru- vísi en með stæl,“ segir Ásgeir, sem býst þó við að ferðast eitthvað innanlands í sumar. „Ætli ég elti þá bara ekki góða veðrið eins og sannur Íslendingur.“ - rve Ásgeir með lunda eins og hann smakkaði hjá Adda frænda sínum í Vestmannaeyjum, þangað sem hann á ættir að rekja. Með lundanum er tilvalið að bera fram salat og smjör. Þeir sem vilja ganga skrefi lengra geta útbúið hvítan jafning eða brúna sósu eins og hér er gert. A BAMBOO kerta lugt í körfu sem auðvelt er að taka með sér út á sval- ir í rauðvínsglas eða kvöldveislu í Heiðmörk. ILVA, Korputorg. Verð: 5.900 krónur. DÓSIR með loki fyrir fallega smurðar samlokur eða berin síðar í sumar. IKEA, Kauptúni 4. Verð: 1.390 krónur. STÁLHITABRÚSI frá IKEA, Kauptúni 4. Hella má úr flöskunni án þess að opna lokið alveg sem heldur innihaldinu lengur heitu. Verð: 1.190 krónur. DÓSAOPNARI frá Nor- mann Copenhagen sem er tilvalinn í ferðalag- ið. Epal, Skeifunni 6. Verð: 2.550 krónur. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.