Fréttablaðið


Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 70

Fréttablaðið - 01.05.2010, Qupperneq 70
6 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M Þarftu að skerpa hugann fyrir prófin? Énaxin jurtablandan eykur einbeitingu og úthald! Fæst í apótekum, heilsubúðum og heilsuhillum stórmarkaðanna ORKA & KRAFTUR ÚR NÁTTÚRUNNI Þetta er bara ofboðslega ein-faldur og góður réttur sem er alveg tilvalinn að hafa með sér í ferðalagið,“ segir Ásgeir um lunda sem hann hefur útbúið og leyfir blaðamanni að bragða á. Kveðst hafa smakkað á réttinum hjá Adda frænda sínum, eða Adda frænda í London eins og hann er kallaður, í síðasta ferðalagi til Eyja um verslunarmannahelgi og Sælkeramatur VIÐ ÝMIS TÆKIFÆRI Ásgeiri Erlendssyni fréttamanni finnst fátt eins gaman og að ferðast ef frá er talin ástríðan sem hann hefur fyrir matseld. Hann deilir með lesendum uppskrift að lunda sem hann segir ljúffengan og henta vel jafnt í veislur sem ferðalög. LUNDI OG FLEIRA 1 msk. sykur 1 dós malt Vatn 8 lundar Setjið malt og sykur með vatni í pott þannig að vökvinn fljóti yfir fuglinn. Þrátt fyrir smæð þarf að sjóða lundann í þrjá tíma. Eftir það er hann settur í plastpoka svo hann þorni ekki. Kaldan lunda má taka með í ferðalagið og borða með smjöri og kartöflum. Í því felst lítil fyrirhöfn. Eins má útbúa hann með flókn- ari aðferð og bera þá fram kaldan með waldorfsal- ati, sveppasósu (sem má útbúa áður en haldið er af stað) og rifsberjasultu. SVEPPASÓSA 2 laukar saxaðir 1 gulrót, skorin í bita 1 stilkur sellerí, skor- inn í bita 1 tsk. tímían 200 g sveppir 1 peli af rjóma Súpukraftur og sósu- jafnari eftir smekk Setjið olíu á pönnu og brúnið lauk og græn- meti lítillega. Bætið því síðan í pottinn og hellið vatni yfir. Sjóðið og setjið sveppi loks út í. WALDORFSALAT 1 dós sýrður rjómi og jafnmikið á móti af þeyttum rjóma 2 græn epli 300 g græn vínber Skerið vínberin í tvennt og fjarlægið steinana. Skerið epli í litla ten- inga. Blandið þessu saman við sýrða rjóm- ann í þeirri röð sem það er talið upp. REYKTUR LUNDI OG MEÐLÆTI Ásgeir segir ekki sama hvernig lundinn er soðinn. Samkvæmt uppskrift Söndru frænku hans í Vest- mannaeyjum er það gert með neðangreindum hætti. FRÉTTA B LA Ð IÐ /VA LLI því fundist kjörið að útbúa slíkan rétt. „Lundinn hentar auðvitað við fleiri tækifæri en um verslunar- mannahelgina. Hann er til dæmis góður í veislur og þá með hvítum jafningi eða brúnni sósu,“ segir Ásgeir, sem fer þá leið hér en getur þess að í ferðalagið sé lund- inn hins vegar góður kaldur og þá með íslensku smjöri og kartöflu- salati. „Því fylgir auðvitað minni fyrirhöfn.“ Ferðalög eru á meðal helstu áhugamála Ásgeirs en hann segist því miður geta ferðast alltof sjald- an af alvöru vegna anna. Hann hafi frekar tíma í matseld og finnst þá gaman að slá upp veislu fyrir vinina. „Mér finnst það rosalega gaman og geri það helst ekki öðru- vísi en með stæl,“ segir Ásgeir, sem býst þó við að ferðast eitthvað innanlands í sumar. „Ætli ég elti þá bara ekki góða veðrið eins og sannur Íslendingur.“ - rve Ásgeir með lunda eins og hann smakkaði hjá Adda frænda sínum í Vestmannaeyjum, þangað sem hann á ættir að rekja. Með lundanum er tilvalið að bera fram salat og smjör. Þeir sem vilja ganga skrefi lengra geta útbúið hvítan jafning eða brúna sósu eins og hér er gert. A BAMBOO kerta lugt í körfu sem auðvelt er að taka með sér út á sval- ir í rauðvínsglas eða kvöldveislu í Heiðmörk. ILVA, Korputorg. Verð: 5.900 krónur. DÓSIR með loki fyrir fallega smurðar samlokur eða berin síðar í sumar. IKEA, Kauptúni 4. Verð: 1.390 krónur. STÁLHITABRÚSI frá IKEA, Kauptúni 4. Hella má úr flöskunni án þess að opna lokið alveg sem heldur innihaldinu lengur heitu. Verð: 1.190 krónur. DÓSAOPNARI frá Nor- mann Copenhagen sem er tilvalinn í ferðalag- ið. Epal, Skeifunni 6. Verð: 2.550 krónur. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.