Fréttablaðið - 01.05.2010, Síða 70

Fréttablaðið - 01.05.2010, Síða 70
6 matur Í E L D H Ú S K R Ó K N U M Þarftu að skerpa hugann fyrir prófin? Énaxin jurtablandan eykur einbeitingu og úthald! Fæst í apótekum, heilsubúðum og heilsuhillum stórmarkaðanna ORKA & KRAFTUR ÚR NÁTTÚRUNNI Þetta er bara ofboðslega ein-faldur og góður réttur sem er alveg tilvalinn að hafa með sér í ferðalagið,“ segir Ásgeir um lunda sem hann hefur útbúið og leyfir blaðamanni að bragða á. Kveðst hafa smakkað á réttinum hjá Adda frænda sínum, eða Adda frænda í London eins og hann er kallaður, í síðasta ferðalagi til Eyja um verslunarmannahelgi og Sælkeramatur VIÐ ÝMIS TÆKIFÆRI Ásgeiri Erlendssyni fréttamanni finnst fátt eins gaman og að ferðast ef frá er talin ástríðan sem hann hefur fyrir matseld. Hann deilir með lesendum uppskrift að lunda sem hann segir ljúffengan og henta vel jafnt í veislur sem ferðalög. LUNDI OG FLEIRA 1 msk. sykur 1 dós malt Vatn 8 lundar Setjið malt og sykur með vatni í pott þannig að vökvinn fljóti yfir fuglinn. Þrátt fyrir smæð þarf að sjóða lundann í þrjá tíma. Eftir það er hann settur í plastpoka svo hann þorni ekki. Kaldan lunda má taka með í ferðalagið og borða með smjöri og kartöflum. Í því felst lítil fyrirhöfn. Eins má útbúa hann með flókn- ari aðferð og bera þá fram kaldan með waldorfsal- ati, sveppasósu (sem má útbúa áður en haldið er af stað) og rifsberjasultu. SVEPPASÓSA 2 laukar saxaðir 1 gulrót, skorin í bita 1 stilkur sellerí, skor- inn í bita 1 tsk. tímían 200 g sveppir 1 peli af rjóma Súpukraftur og sósu- jafnari eftir smekk Setjið olíu á pönnu og brúnið lauk og græn- meti lítillega. Bætið því síðan í pottinn og hellið vatni yfir. Sjóðið og setjið sveppi loks út í. WALDORFSALAT 1 dós sýrður rjómi og jafnmikið á móti af þeyttum rjóma 2 græn epli 300 g græn vínber Skerið vínberin í tvennt og fjarlægið steinana. Skerið epli í litla ten- inga. Blandið þessu saman við sýrða rjóm- ann í þeirri röð sem það er talið upp. REYKTUR LUNDI OG MEÐLÆTI Ásgeir segir ekki sama hvernig lundinn er soðinn. Samkvæmt uppskrift Söndru frænku hans í Vest- mannaeyjum er það gert með neðangreindum hætti. FRÉTTA B LA Ð IÐ /VA LLI því fundist kjörið að útbúa slíkan rétt. „Lundinn hentar auðvitað við fleiri tækifæri en um verslunar- mannahelgina. Hann er til dæmis góður í veislur og þá með hvítum jafningi eða brúnni sósu,“ segir Ásgeir, sem fer þá leið hér en getur þess að í ferðalagið sé lund- inn hins vegar góður kaldur og þá með íslensku smjöri og kartöflu- salati. „Því fylgir auðvitað minni fyrirhöfn.“ Ferðalög eru á meðal helstu áhugamála Ásgeirs en hann segist því miður geta ferðast alltof sjald- an af alvöru vegna anna. Hann hafi frekar tíma í matseld og finnst þá gaman að slá upp veislu fyrir vinina. „Mér finnst það rosalega gaman og geri það helst ekki öðru- vísi en með stæl,“ segir Ásgeir, sem býst þó við að ferðast eitthvað innanlands í sumar. „Ætli ég elti þá bara ekki góða veðrið eins og sannur Íslendingur.“ - rve Ásgeir með lunda eins og hann smakkaði hjá Adda frænda sínum í Vestmannaeyjum, þangað sem hann á ættir að rekja. Með lundanum er tilvalið að bera fram salat og smjör. Þeir sem vilja ganga skrefi lengra geta útbúið hvítan jafning eða brúna sósu eins og hér er gert. A BAMBOO kerta lugt í körfu sem auðvelt er að taka með sér út á sval- ir í rauðvínsglas eða kvöldveislu í Heiðmörk. ILVA, Korputorg. Verð: 5.900 krónur. DÓSIR með loki fyrir fallega smurðar samlokur eða berin síðar í sumar. IKEA, Kauptúni 4. Verð: 1.390 krónur. STÁLHITABRÚSI frá IKEA, Kauptúni 4. Hella má úr flöskunni án þess að opna lokið alveg sem heldur innihaldinu lengur heitu. Verð: 1.190 krónur. DÓSAOPNARI frá Nor- mann Copenhagen sem er tilvalinn í ferðalag- ið. Epal, Skeifunni 6. Verð: 2.550 krónur. Hringdu í síma ef blaðið berst ekki
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.