Fréttablaðið - 17.07.2010, Page 23

Fréttablaðið - 17.07.2010, Page 23
matur [ SÉRBLAÐ FRÉTTABLAÐSINS UM MAT ] júlí 2010 Tapas er sam-heiti á smá-réttum frá Spáni sem njóta vax- andi vinsælda um allan heim, enda bæði bragðgóðir og oft ein- faldir í framkvæmd. Svo skemmir ekki fyrir að réttina er hægt að útfæra á ýmsa vegu og nýta í þá það hráefni sem hendi er næst eins og Nuno Servo, annar eigandi Tapas-bars- ins, bendir á. „Við höfum til dæmis þróað ýmsa tapas-rétti sem ekki eru dæmigerðir fyrir Spán, svo sem lamb í lakkríssósu, keng úru með plómuragú og smækkaða útgáfu af nautalund með borgun- ion sveppasósu, sem venjulega er borin fram sem 250 gramma steik. Þetta sýnir að tapas-rétti má leika sér með og þróa í ýmsar áttir, þótt upphaflega hafi menn kannski fylgt einhverjum leikreglum í þeim efnum,“ bendir Nuno á og bætir við að annar kostur sé að réttina megi bera fram allt árið um kring og við ýmis tækifæri. Kokkar Tapas- barsins, þau Martin Sappia, Bjarki Gunnlaugsson og Ósk Ómarsdóttir, lögðu til nokkra rétti sem miðast hver og einn við fjóra og lesendur geta spreytt sig á. - rve Tapas eru bragð- góðir og ferskir smáréttir sem tilvalið er að njóta á sumrin þegar líkam- inn kallar á léttan mat. FRAMHALD Á SÍÐU 4 Næringarrík og góð Þórdís Sigurðardóttir hjá Happi gefur upp- skrift að grískri paprikusúpu. SÍÐA 2 Dísætir eftirréttir Ítalskt berjasorbet og amerísk bláberjakaka með rjóma. SÍÐA 6 Léttir og ljúffengir smáréttir

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.