Fréttablaðið - 08.09.2011, Page 33

Fréttablaðið - 08.09.2011, Page 33
KYNNING − AUGLÝSING sushi8. SEPTEMBER 2011 FIMMTUDAGUR 3 „Þegar við kynntum sushi fyrst á Íslandi árið 1998 voru margir sem grettu sig og þótti þetta einum of framandi matur. Síðan hefur mikið vatn runnið til sjávar og sala á sushi eykst stöðugt í takt við heilsubyltinguna,“ segir Hilmar Sigurjónsson, framkvæmda- stjóri Nings á Íslandi. Sushi er í dag stór hluti af veitinga þjónustu Nings, en fyrirtækið er stærsti sushi-fram- leiðandi landsins. Nings framleiðir nýtt sushi alla daga og selur á veitinga stöðum sínum sem eru þrír í dag, á Suðurlands- braut, í Hlíðar smára og á Stórhöfða. Auk þess er framleitt sushi fyrir veisluþjónustu Nings sem er ákaflega öflug og Nings sinnir einn- ig framleiðslu á sushi fyrir önnur fyrir tæki. „Veislubakkarnir frá okkur eru mjög vin- sælir fyrir veislur, fundi, saumaklúbba eða hvar sem fólk kemur saman,“ segir Hilm- ar og bendir á að hægt sé að velja um þrjá- tíu bita og fimmtíu bita bakka. „Fólk kippir oft með sér veislubakka til að hafa sem for- rétt eða jafnvel aðalrétt í matarboðum,“ upp- lýsir Hilmar. Segja má að Nings hafi oft verið á undan sinni samtíð þegar kemur að hollustu enda hefur hollusta matarins frá upphafi verið eitt af aðalmarkmiðum Nings. Strax í byrjun var ákveðið að sleppa öllu msg í matnum en fáir vissu hvað það var þegar Nings var stofnað fyrir tuttugu árum. Einnig hafa frá upphafi verið not- aðar olíur án transfitusýra. „Á veit ingahúsum Nings er lögð áhersla á að allt hráefni sé ferskt,“ segir Hilmar ákveðið. Hann segir Nings hafa boðið upp á ýmsar nýj- ungar í sushi á Íslandi. Til dæmis „brown rice sushi“ sem búið er til úr heilum brúnum hrísgrjónum. Þessa tegund er í dag hægt að sérpanta en Hilmar telur að þessi gerð af sushi verði vinsælli með tímanum. „Það er stefna Nings að verða nú sem fyrr leið- andi í sushi-gerð og -þróun,“ segir hann og bendir á heimasíðuna www.nings.is til nánari glöggvunar á matseðli og þjón- ustu Nings. Veislubakkar Nings eru vinsælir fyrir veislur, fundi, saumaklúbba eða hvar sem fólk kemur saman. Veitingastaðnum Nings var breytt á dögunum í tilefni tuttugu ára afmælis staðarins. Á Nítjándu veitingastað leggjum við ofuráherslu á ferskt og gott hráefni í öllum okkar veitingum og því fáum við fisksalann til okkar á hverjum degi með eitthvað nýtt og spennandi í sushi-ið okkar“ segir Siggi Gísla, framkvæmdastjóri Veislu- turnsins og Nítjándu veitingastaðar en stað- urinn hefur skipað sér í raðir vinsælustu veitingastaða landsins. Úrvalið af sushi-bitum er afar fjölbreytt á Nítjándu. „Það vegur afar þungt hjá okkur að hafa nægt úrval en við erum til að mynda alltaf með að lágmarki fjórar mismundi teg- undir í hádeginu alla virka daga og missum okkur svo alveg á kvöldin með endalausu úrvali af maki-rúllum, nigiri og sashimi. Sushi-áhugafólk getur þá fengið sér eins mikið og það getur í sig látið af sushi og öllu hinu en á okkar gómsæta kvöldverðarhlað- borði má finna um fjörutíu rétti í það heila. Það er líka rosa gaman að sjá hvað börnin eru dugleg að smakka sushi hjá okkur og sum hver alveg háma það í sig,“ segir Siggi glaðlega. Sushi-gerðarmenn Nítjándu sækja sér þekkingu víða. „Þá hafa sushi-gerðarmeist- arar frá hinum heimsfæga veitingastað Zuma í London sótt okkur heim, segir Siggi. „Þeir hafa miðlað reynslu sinni og þekkingu og haldið námskeið fyrir okkar fólk.“ Þess má geta að hægt er að kaupa tilbúna sushi-bakka á annarri hæð í Turninum en þar er Nítjánda veitingastaðurinn með mjög girnilegar „takeaway“-vörur í kæli. „Þær eru á frábæru verði og við erum alltaf í leiðinni,“ segir hann glaðlega. Ferskt hráefni er grunnur að góðu sushi Veitingastaðurinn Nítjánda í Turninum á Smáratorgi er meðal þeirra vinsælustu á landinu. Sushi skipar stóran sess á matseðlinum enda Íslendingar sólgnir í hið japanska góðgæti. Úrvalið af sushi-bitum er iðulega gott. MYND/VEISLUTURNINN NÍTJÁNDAXing Shi Li, sushi-gerðarmeistari Nítjándu, að störfum ásamt yfirmatreiðslumanni Veisluturnsins, Stefáni Inga. MYND/HAG Stærsti sushi- framleiðandi landsins Veitingastaðurinn Nings var með þeim fyrstu sem kynntu sushi fyrir Íslendingum og hefur frá árinu 1998 framleitt sushi í fullkominni sushi-verksmiðju sem búin er fullkomnum japönskum sushi-tækjum og -róbotum.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.