Búfræðingurinn - 01.01.1936, Síða 67

Búfræðingurinn - 01.01.1936, Síða 67
6.5 Matreiðslubálkur. "Bufræðingurinn’* mun gera sér far um það að flytja árlega leið- "beiningar fyrir húsfreyjurnar,einkum hvað snertir matreiðslu garð- ávaxta og annara landbúnaðarafurða. Konan mín - Ragnhildur ólafsdóttir- hefir ritað eftirfarandi leiðbeiningar um matreiðslu grænmetis. Útgefandi. Nokkrar leiðbeiningar um matreiðslu ^rænmetiSo ——-. assss-aa—cogan— ninm iwWi'Vixr.awr~• — Eftir Ragnhildi ólafsdóttur» Grænmetisrækt er nú mjög a.ð færast í voxt hér á landi. Er þess full þörf fyrir húsmæður að afla sér uppiýsinga um pað,hvernig þessar jurtir verði matreiddar,svo að úr þeim íáist hollir og góðir réttir. Hér skulu gefnarnokkrar leiðbeiningar \im ]petta,en að öðru leyti vil ég benda á bók Helgu Sigurðardóttursn15o jurtaréttir” til frekari fræðslu. Blómkál. 1. Blómkál í .jafningi. Blómkál (1 kg) >/2 kg mjólk 5o g hveiti 5o g smjörlíki salt} ,sykur. Blómkálið hreinsað og/þvegið,græhu blöðin tekin frá.sett í pott með heitu vatnij'soðið í 2o mínútui' (soðnar fyrr,ef skorió er upp í stöng- ulinn),tekið upp,vatn látið renna frá. Síðan er það sett á fatið og jafningnum helt yfir. Þetta má borða með karbonade,steiktum kjöt- farsbollum og einnig er fer pað mjög vel með saltfiski með bræddu. smjöri. 2. Blómkál með steik. Kálið hreinsað og soðið eins og fyrr er sagt. Höfuðin eiga að verða meyr við suðuna,en mega ekl:. losna. Þa er það sett-á fatið ásamt steikinni og, brúnuðum kartöflum,]pannig að steikin sé á miðju fati, sós ' boriii sér. j5. Blómkál með hrærðu sinnöri. Hreinsað og soðiðsem fyrr. Höf- uðin tek'in sem heillegust upp. feá er smj.örj.ð hrært,sett í skál, blomkáOiið sátfná fat og hrærða smýörið borið-með. 4. Blómkál sem s.jálfstraðúr réttur. ISo g smjörlíki 18o g hveiti /8 kg- mjólk 7 ~ 8 egg. Sykur,pipar,sinnep,salt, soðið blómka.l -rófur,kartöflur. Snítrlíki látið í pottinn. Þegar það er runrilð,er hveitið sett í og hrært saman,þynnt út með mjó.lkinni,látið sjóða upp. Potturinn tek- irui áf,jafningurinn látinn kólna litið eitt. Þá er eggjunum hrært í einu í senn með 5 mínútna millibili. ]?á formið smurt og rasp a.f tví- bökum stráð í það. Síðan er lag af Jafningnum sett á botninn í form- inu,bar næst soðna blómkólið ásairit kartöflum og rófum,sí.ðan blómkál
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98

x

Búfræðingurinn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búfræðingurinn
https://timarit.is/publication/696

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.