Búfræðingurinn - 01.01.1936, Qupperneq 67

Búfræðingurinn - 01.01.1936, Qupperneq 67
6.5 Matreiðslubálkur. "Bufræðingurinn’* mun gera sér far um það að flytja árlega leið- "beiningar fyrir húsfreyjurnar,einkum hvað snertir matreiðslu garð- ávaxta og annara landbúnaðarafurða. Konan mín - Ragnhildur ólafsdóttir- hefir ritað eftirfarandi leiðbeiningar um matreiðslu grænmetis. Útgefandi. Nokkrar leiðbeiningar um matreiðslu ^rænmetiSo ——-. assss-aa—cogan— ninm iwWi'Vixr.awr~• — Eftir Ragnhildi ólafsdóttur» Grænmetisrækt er nú mjög a.ð færast í voxt hér á landi. Er þess full þörf fyrir húsmæður að afla sér uppiýsinga um pað,hvernig þessar jurtir verði matreiddar,svo að úr þeim íáist hollir og góðir réttir. Hér skulu gefnarnokkrar leiðbeiningar \im ]petta,en að öðru leyti vil ég benda á bók Helgu Sigurðardóttursn15o jurtaréttir” til frekari fræðslu. Blómkál. 1. Blómkál í .jafningi. Blómkál (1 kg) >/2 kg mjólk 5o g hveiti 5o g smjörlíki salt} ,sykur. Blómkálið hreinsað og/þvegið,græhu blöðin tekin frá.sett í pott með heitu vatnij'soðið í 2o mínútui' (soðnar fyrr,ef skorió er upp í stöng- ulinn),tekið upp,vatn látið renna frá. Síðan er það sett á fatið og jafningnum helt yfir. Þetta má borða með karbonade,steiktum kjöt- farsbollum og einnig er fer pað mjög vel með saltfiski með bræddu. smjöri. 2. Blómkál með steik. Kálið hreinsað og soðið eins og fyrr er sagt. Höfuðin eiga að verða meyr við suðuna,en mega ekl:. losna. Þa er það sett-á fatið ásamt steikinni og, brúnuðum kartöflum,]pannig að steikin sé á miðju fati, sós ' boriii sér. j5. Blómkál með hrærðu sinnöri. Hreinsað og soðiðsem fyrr. Höf- uðin tek'in sem heillegust upp. feá er smj.örj.ð hrært,sett í skál, blomkáOiið sátfná fat og hrærða smýörið borið-með. 4. Blómkál sem s.jálfstraðúr réttur. ISo g smjörlíki 18o g hveiti /8 kg- mjólk 7 ~ 8 egg. Sykur,pipar,sinnep,salt, soðið blómka.l -rófur,kartöflur. Snítrlíki látið í pottinn. Þegar það er runrilð,er hveitið sett í og hrært saman,þynnt út með mjó.lkinni,látið sjóða upp. Potturinn tek- irui áf,jafningurinn látinn kólna litið eitt. Þá er eggjunum hrært í einu í senn með 5 mínútna millibili. ]?á formið smurt og rasp a.f tví- bökum stráð í það. Síðan er lag af Jafningnum sett á botninn í form- inu,bar næst soðna blómkólið ásairit kartöflum og rófum,sí.ðan blómkál
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98

x

Búfræðingurinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búfræðingurinn
https://timarit.is/publication/696

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.