Búfræðingurinn - 01.01.1936, Qupperneq 68

Búfræðingurinn - 01.01.1936, Qupperneq 68
64 eingöngu og efst jafningur,sem setja má rasp á og litlar smjörkúlur. Borið fram í forminu og fat haft undir. Borðað með bræddu °ð hrærðu smjöri Hvitkál. 1. Hvítkál í nafningi. 7o g hveiti salt Soðið hvítkál 7o g smjörlíki ,söxuð steinselja,sykur,mjólk. Hvítkálshöfuðið hreinsað,ystu blöðin tekija af,skorið í 6 hluta, þeir þvegnir,sett í pott með heitu vatni (gott að setja ögn af natroni í,þegar sýður). Þegar hað er meyrt,skal taka það upp á sigti og láta vatnið síjast frá. Smjörlikið er sett í pottinn,brætt,hveitið sett út í og þynnt út með mjólkinni,sem betra er að sé heit. Salt,pipar,sykur látið í eftir bragði,látið s,jóða upp. Kálið skorið,sett í jafninginn,borið sér, Borðað með steiktum kjotbollum,pulsum o.fl. 2• Hvítkálsbögglar. 1 matskeið salt 1/3 teskeið pipar Sósan; 3o g smjörlíki 5oo g dilkakjöt 3 matsk. hveiti Hvítkál. 3o g hveiti Kjotið er hreinsað og saxað 5 sinnum í 1 lítill laukur 1/2 dl. mjólk 1 egg Bögglasoðið (steinselja) söxunarvél|best að setja salt í um leið og saxað er,_því að pá verður kjötið strax seigt og hakkast betur,hveiti og pipar hrært saman við, par næst eggið og þar á eftir mo'ólkin,smátt og smátt. Ilvítkálshöfuðið er sett í pott með sjóðandi vatni,og eftir því sem það meyrnar,skal taka blöðin frá stönglinum með hníf sem heillegusti og setja upp á fat. Þar næst er kjötfarsið, aftur hrært upp (ef þarf,með m3Ólk),og ein mat- skeið af því sett efst í blaðið við legginn og það svo vafið upp og raðað i pott,heitu vatni helt yfir,salt sett í og soðið í 2o mín., sósan búin til,þynnt út með soðinu,bögglunum raðað á fat og sósunnm helt yfir. Nota má saltkjöt. 3. Kjötsúpa. 1 kg kjöt 8 stk.gulrætur 3 1 vatn 25o®kartöflur Salt 1/2 hvítkálshöfuð 75 g hrísgrjón. Nota má saltkjöt og nýtt. Betra er,að það sé framhluti af kinda- kjöti. Kjötið bitað niður,smátt,það þvegið úr köldu vatni,síðan sett í sjóðandi vatn. Þegar sýður,er froðan tekin af,soðið í 15 mín., grjónin eru þvegin,látin út í og soöið enn í 2o mín. RÓfur og kart- öflur er flysjað,kálið brytjað,látið í súpuna og soðið við hægan eld, með hlemm yfir pottinum,! ,3o- mín.,salt eftir bragði. Kjötið sett a fat ásamt grænmetinu;borðað með súpunni. Spínat. l.Spínat í jafningi. 5o g smjörlíki 5o g hveiti 1/2 dl. mjólk Salt,sykur eftir bragði. Spínatblöðin eru plokkuð af j^tinni,þvegin vel fleirum sinnum.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98

x

Búfræðingurinn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Búfræðingurinn
https://timarit.is/publication/696

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.