Morgunblaðið - 02.04.2011, Qupperneq 10

Morgunblaðið - 02.04.2011, Qupperneq 10
PRUFUTÍMINN María Ólafsdóttir maria@mbl.is Ég elska súkkulaði íhvaða formi sem það er –konfekt, súkkulaðikökur,súkkulaðistykki; já eða páskaegg. Þetta er allt jafn gott og ekki kallað fæða guðanna að ástæðu- lausu. Ég er því dálítið spennt að fá að prófa að búa til mitt eigið egg og um leið smástressuð yfir því að mér muni takast að klúðra þessu. Guðmundur Finnbogason páskaeggjagerðarmaður tekur á móti mér með lítinn hjálparkokk í fanginu. Guðmundur hefur haldið námskeið bæði í konfekt- og páska- eggjagerð en að aðalstarfi er hann heimilisfræðikennari í Laugarnes- skóla. Þar kennir hann krökkunum að elda fjölbreyttan mat og leggur sig fram við að auka fiskáhuga þeirra. En af einhverjum ástæðum veldur orðið fiskur því enn að kalt vatn rennur mörgum krökkum milli skinns og hörunds. Hann segir að al- mennt hafi krakkarnir gaman af heimilisfræðinni og það sama eigi við um páskaeggjagerðina. Hún henti öllum enda þyki flestum súkkulaði gott. Á námskeiði í páska- eggjagerð kennir Guðmundur fólki að búa til páskaegg og brjóstsykur inn í eggið. Brætt í rólegheitum Eggin eru gerð úr hjúpsúkku- laði og notar Guðmundur danskt Odense-súkkulaði við gerðina. Það er bæði auðveldara og fljótlegra þar sem slíkt súkkulaði þarf ekki að tempra. Súkkulaðið er fyrst brætt í skál í vatnsbaði en best er að það bráðni í sem mestum rólegheitum. Óbrotið meistaraverk Blaðamaður ákvað að prófa að gerast páskahéri um stund og búa til páskaegg. Það er alveg á hreinu að þetta ljúffenga súkkulaðiegg verður búið löngu fyrir páska. Enda erfitt að standast flest það sem gert er úr súkkulaði! Vandaverk Mikilvægt er að byrja á því að pússa mótin vel og vandlega. Páskaeggjagerð Vænni ausu af girnilegu súkkulaði er dembt í páska- eggjamótið. Þetta þarf að endurtaka og láta súkkulaðið storkna á milli. Mótun Skafið af forminu eftir að búið er að þekja það með súkkulaði. 10 DAGLEGT LÍF MORGUNBLAÐIÐ LAUGARDAGUR 2. APRÍL 2011 Laugardagur er hinn fullkomni dagur fyrir brunch. Sumir eru kannski smá ryðgaðir eftir föstudagskvöldið og þá er fátt gómsætara en fullur diskur af beikoni, eggjum og öllu tilheyrandi. Aðrir byrja kannski daginn á að fara í ræktina eða út að ganga og eftir á er tilvalið að fá sér gott í gogginn. Víða um bæinn má fá góðan brunch og oft má velja sér að fá jógúrt og ávexti og aðra hollustu í bland við annað. Heimabrunch er líka tilvalið að halda með góðu brauði, eggjahræru og heimabökuðum skonsum eða pönnu- kökum. Njóttu þess að sofa út, fá þér góðan brunch og lesa helgarblöðin. Endilega … … fáið ykkur brunch Morgunblaðið/Arnaldur Namm Pönnukökur með sírópi eru ómissandi í góðan brunch. Komdu á Lækjartorg kl. 12:00 á hádegi í dag og fylgstu með Skrautreið Fjallkonu og 200 hesta hennar upp Bankastræti og Laugaveg. Harmonikkuleikarar, peysufatafreyjur og búandsveinar, fornbílar og glimrandi stemning á löngum laugardegi. Kaupmenn og veitingakonur klæða sig upp og bjóða sitthvað á „gamla góða verðinu“ hér og þar.

x

Morgunblaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.