Húsfreyjan - 01.04.1968, Síða 23
MANNELDISÞATTUR
ÓDÝR FÆÐA
Leiöbeining um matreiðslu á sild og kræklingl
Þannig liljóðar titillinn á litlu kveri, sem
mér barst upp í hendurnar nýlega. Var
jtaft gefið lit af Fiskifélagi Islands árið
1916. Þar segir svo:.
Væri það mjög mikill hagur fyrir ís-
lenzku þjóðina, ef liún neytti síldar að
mikhim mun meir en liún gjörir, því auk
jtess sem liún að næringargildi jafnast á
við nautakjöt, er liún ljúffengur matur, ef
hún er sæmilega matreidd og að mun ó-
dýrari en kjöt jafnvel jtótt tillit sé tekið til
hins háa verðs, sem nú er á henni.
Að vísu var í 1. thl. 16. árg. Húsfreyj-
unnar þáttur um síld og notkun hennar og
er jteim, sem vilja fá nánari fræðslu um
geymslu, lireinsun og næringargildi síldar,
hent á það hlað. En eftir flutning þáttar-
ins um síhl í sjónvarpinu liefur okkur lijá
„Húsfreyjunni“ horizt margar fyrirspurn-
ir um síldarrétti.
Síldarréttir sjónvarpsins
Síld í edikslegi
4 síldarflök
1 y2 dl edik
]/2—1 <11 vatn
1 <11 sykur
Flökin skorin í bita og lögð í skál eða á
fat. Edikslögurinn hristur eða þeyttur sam-
an, hellt yfir síldina. Laukurinn skorinn í
sneiðar, sem lagðar eru ofan á síldarhit-
ana. Geymt á köldum stað.
Síld í tómatlegi
4 síldarflök ]/2 <11 matarolía
1 <11 tómatkraftur l'/2 msk. sykur
1 <11 cdik J/4 tsk. pipar .
Flökin skorin í bita. Lögurinn hristur sam-
an, liellt yfir síldina. Geymt á köldum
stað. Síldin er bezt eftir 12—14 klst.
1 tsk. piparkorn
2 laukar
2 lárviðarlauf
HÚSFREYJAN
19