Húsfreyjan - 01.04.1968, Side 25
Rússneskt síldarsalat
1 saltsíldarflak
2 sneiðar af kjöti
4 sneið'ar rauðrófur
1 epli
Ví dl saxaðar, sýrðar
asíur eða gúrka
1 nisk. edik
1 dl rauðrófuedik
Pipar, sinnep, syktir
Rauður ávaxtalitur
Allt skorið smátt, því smærra því betra.
Öllu blandað saman með tveimur göfflum.
Krydd, edik og rauðrófusafi settur í. Sal-
atið skreytt með harðsoðnum eggjum.
Drýgja má salatið með soðnum kartöflum,
en þá geymist það verr.
Sænskt síldarsalat
1 dl rjómi
1 msk. rauðrófuedik
Sykur, pipar
1 harðsoðið egg
Salatblöð, karsi
Síld, kjöt og rauðrófusneiðar er skorið í
ferkantaða bita. Eplið rifið gróft í rif-
jámi. Rjóminn linþeyttur, ediki brært
sarnan við, kryddað. Öllu blandað saman
við. Borið fram á salatblöðum, skreytt
með eggjasneiðum og karsa. Þetta salat
þarf að borða sama dag og það er búið til.
Kræklingur
Hér við land er talsvert mikið af krækl-
ingi. sem eigi er notaður til neins nema
lítið eitt til beitu. Mætti allvíða við sjáv-
arsíðuna drýgja að mun í bxii með því að
nota liann til manneldis.
1 kryddsíldurflak
1 sneið af kjöti
4 sneiðar rauðrófur
1 epli
Hreinsim á kræklingi
Kræklingsskeljarnar eru bwstaðar vel að
utan með stinnum bursta, skolaðar úr
rennandi vatni. Opnum skeljum, sem lok-
ast ekki ef þeim er slegið við borðiö, er
fleygt, því þá er fiskurinn dáinn. Soðnar í
vatni ásamt lauk, piparkornum og lár-
berjalaufi, þar til þær fara að opnast (4—
5 mínútur). Fiskurinn er tekinn innan úr
skelinni með beittum hnífi. Það sem eftir
er af þráðum og fæti er svo fjarlægt. Þetta
er liin almenna meðferð á kræklingi, og
þannig á að tilreiða hann til undirbúnings
réttum þeim, sem taldir eru hér á eftir.
En soðinn kræklingur er mjög Ijúffeng-
Frli. ó bl». 24
HÚSFREYJAN
21