Vikan


Vikan - 14.11.1991, Side 33

Vikan - 14.11.1991, Side 33
JÓLAKRINGLA 1/2 skammtur grunndeig Fylling: 250 g möndlumassi 1 eggjahvíta þeytt egg til penslunar, sykurbráð og sultaður appel- sínubörkur til skreytingar. Fletjið deigið út í aflanga köku. Hrærið saman möndlumassa og eggjahvítu og breiðið blönduna á kökuna. Rúllið kökuna í þétta lengju. Mótið lengjuna í kringlu á bökunar- plötunni. Látið hana lyfta sér um helming. Penslið því næst með þeyttu eggi og bakið í miðjum ofni við 225 gráðu hita í 20 mínútur. Búið til sykur- bráð úr 1 dl af flórsykri og app- elsínusafa, strjúkið bráðinni á kringluna og stráið yfir sultuð- um appelsínuberki. ÖMMUKRANS 1/2 skammtur af grunndeigi. Fylling: 50 g smjör 1/2 dl strásykur 3 tsk kardimommur þeytt egg til penslunar og saxaðar möndlur og perlu- sykur til skrauts. Fletjið deigið út í aflanga köku. Smyrjið smjörinu á kökuna, stráið sykri og kardimommum yfir. Rúllið deiginu í þétta lengju og skerið hana þvf næst í sundur eftir endilöngu. Snúið lengjurnar tvær saman og mótið úr þeim krans á bökunarplötunni. Látið lyfta sér í u.þ.b. 30 mfnútur. Pensl- ið kransinn með þeyttu eggi, stráið perlusykri og söxuðum möndlum yfir. Bakið í miðjum ofni við 225 gráður í um 20 mínútur.

x

Vikan

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.