Vikan - 14.11.1991, Page 33
JÓLAKRINGLA
1/2 skammtur grunndeig
Fylling:
250 g möndlumassi
1 eggjahvíta
þeytt egg til penslunar,
sykurbráð og sultaður appel-
sínubörkur til skreytingar.
Fletjið deigið út í aflanga köku.
Hrærið saman möndlumassa
og eggjahvítu og breiðið
blönduna á kökuna. Rúllið
kökuna í þétta lengju. Mótið
lengjuna í kringlu á bökunar-
plötunni. Látið hana lyfta sér
um helming. Penslið því næst
með þeyttu eggi og bakið í
miðjum ofni við 225 gráðu hita
í 20 mínútur. Búið til sykur-
bráð úr 1 dl af flórsykri og app-
elsínusafa, strjúkið bráðinni á
kringluna og stráið yfir sultuð-
um appelsínuberki.
ÖMMUKRANS
1/2 skammtur af grunndeigi.
Fylling:
50 g smjör
1/2 dl strásykur
3 tsk kardimommur
þeytt egg til penslunar og
saxaðar möndlur og perlu-
sykur til skrauts.
Fletjið deigið út í aflanga köku.
Smyrjið smjörinu á kökuna,
stráið sykri og kardimommum
yfir. Rúllið deiginu í þétta
lengju og skerið hana þvf
næst í sundur eftir endilöngu.
Snúið lengjurnar tvær saman
og mótið úr þeim krans á
bökunarplötunni. Látið lyfta
sér í u.þ.b. 30 mfnútur. Pensl-
ið kransinn með þeyttu eggi,
stráið perlusykri og söxuðum
möndlum yfir. Bakið í miðjum
ofni við 225 gráður í um 20
mínútur.