Fréttablaðið - 27.01.2012, Page 21

Fréttablaðið - 27.01.2012, Page 21
Sölufulltrúar: Jóna María Hafsteinsdóttir jmh@365.is 512 5473 Brynja Dan Gunnarsdóttir brynjadan@365.is 512 5465 Snorri Snorrason snorris@365.is 512 5457 V eitingastaðurinn Slipp- urinn verður opnaður í gamla Magnahús- inu í Vestmannaeyjum í byrjun sumars. Í húsinu, sem var með fyrstu steinhúsunum í Eyjum, var lengi starfrækt vél- smiðja tengd slippnum en það hefur verið notað sem veiðar- færageymsla um margra ára skeið. Matreiðslumaðurinn Gísli Matthías Auðunsson og fjölskylda hans standa að baki veitingastaðnum en fjölskyldan hafði lengi gengið með þann draum í maganum að opna veit- ingastað í húsinu. „Það er rík kokkahefð í fjöl- skyldunni og þegar tækifæri gafst ákváðum við að slá til en eigandi hússins, Matthías Ósk- arsson, er mjög hliðhollur breyt- ingunni og hefur aðstoðað okkur mikið. Aðrir eigendur staðarins eru Sigurður F. Gíslason, fram- kvæmdastjóri Nítjándu í Kópa- vogi og fyrrum landsliðskokkur, foreldrar Gísla og systkini. Sig- urður er uppalinn Vestmanna- eyingur og móðurbróðir Gísla. Megináherslan á nýja staðnum verður að sögn Gísla hráefni úr heimabyggð. „Við sækjum hrá- efni hér í kringum eyjarnar og leitum til bænda í Landeyjum eftir kjöti og grænmeti. Þá munum við eftir fremsta megni rækta kryddjurtirnar okkar sjálf. Megináhersla verður þó á sjávarfang og við munum fylgja hugmyndafræði Slow Food þar sem áhersla er lögð á kjarngóðan mat án aukaefna. Umfram allt viljum við þó búa til fjölskyldu- stað.“ Gísli segir þónokkra veit- ingastaði í Eyjum en engan með slíkar áherslur og vonast til að heima- og ferðamenn kunni vel að meta. Hann vill sem minnstu breyta á staðnum. „Við viljum halda í söguna og munum einungis setja upp veggi fyrir nauðsynjar eins og salerni og eldhús. Vélsmiðjusalnum, þar sem verður setið til borðs, ætlum við sem minnst að breyta. Hann er á annarri hæð hússins með útsýni yfir slippinn, höfnina og Heimaklett.“ vera@frettabladid.is Nýtt líf í Magnahúsið MYND/ÓSKAR Veitingastaður með áherslu á hráefni úr heimabyggð verður opnaður í Vestmannaeyjum í byrjun sumars. Íslenskt súkkulaði frá Nóa Síríus er notað í búðing og ýmsa eftirrétti á kaffihúsi í East Village í New York sem ber heitið Puddin´ by Clio. Kaffihúsið sérhæfir sig í sælkera-eftir- réttum. Eigandi og kokkur á staðnum kynntist súkkulaði Nóa Síríus í Whole Foods Market og notar nú 70% Konsum súkku laðið sem uppistöðu í réttum sínum. www.freisting.is Aðalstræti 2 / 101 Reykjavík / Sími: 517 4300 / www.geysirbistro.is BORÐAPANTANIR Í SÍMA 517-4300 HUMARSALAT & HVÍTVÍN 2.250 kr. Humarsalat með hægelduðum smátómötum, mangó, sultuðum rauðlauk og ristuðum cashew-hnetum ásamt hvítvínsglasi. BLÁSKEL & HVÍTVÍN 2.950 kr. Hvítvínssoðin bláskel úr Breiðafirði ásamt hvítvínsglasi. FERSKT & FREISTA NDI SPENNANDI SJÁVARRÉTTA TILBOÐ

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.