Fréttatíminn


Fréttatíminn - 04.11.2011, Page 38

Fréttatíminn - 04.11.2011, Page 38
Helgin 4.-6. nóvember 2011 J ólahlaðborð Perlunnar hefur lengi skipað sérstakan sess í hugum marga landsmanna. Þar ræður vitaskuld góður og girnilegur matur mestu en um er að ræða eitt vinsælasta jólahlaðborð landsins. Reyndar er það svo að veitingamennirnir sem standa að baki veitingastaðnum Perlunni eru frumkvöðlarnir í jólahlaðborðum. „Við byrjuð- um með jólahlaðborðið,“ segir Stefán Sigurðs- son, framkvæmdastjóri veitingastaðarins. Þetta var fyrir þremur áratugum þegar þeir hinir sömu og standa að Perlunni ráku Brauðbæ að Þórsgötu 1. Stefán bendir á að jólahlaðborðs- hefðin sé upphaflega dönsk en í upphafi fengu þeir til liðs við sig kokka sem höfðu starfað þar ytra til þess að ná rétta bragðinu. Nú hefur jólahlaðborðshefðin fest sig kirfilega í sessi hér á landi sem skemmtilegur og ómissandi þáttur í jólahaldinu. Jólahlaðborð veitingastaðarins er mikið vöxt- um. Boðið er upp á 40 til 50 rétti. Stefán segir að þar ættu allir finna eitthvað við sitt hæfi; til að mynda purusteik og kalkún. Vandlega er þess gætt að hlaðborðið sé fjórskipt: Forréttir, heitur matur, kokkar skera matinn fyrir gesti og eftirréttir. Rík áhersla er lögð á að bjóða upp á virkilega góðan mat. „Við viljum að maturinn sé fyrsta flokks,“ segir Stefán. Stefán leggur áherslu á að gestir Perlunnar hafi borðið fyrir sig allt kvöldið. Þá geti þeir notið matarins, félagsskaparins og andrúms- loftsins út í ystu æsar, á sínum hraða. Með þessu móti má njóta kvöldsins sem best og hafa það hátíðlegt um jólin, án stress og tímahraks. Hann nefnir þó að þess sé gætt að allir gestir veitingastaðarins mæti ekki á sama tíma svo ekki myndist örtröð. Hann nefnir, í því sam- bandi, að ýmsir veitingastaðir tvísetji staðinn, það er bóka sama borðið tvisvar yfir kvöldið, og því geta þeir gestir trauðla haft sína hentisemi. Ekki er boðið upp á hádegishlaðborð hjá Perlunni, en á Þorláksmessu er boðið upp á skötuhlaðborð, sem Stefán segir að sé ávallt vel sótt, enda sé skatan stórgóð. Um helgar leikur píanisti á konsertflygil staðarins sem skapar ljúfa og skemmtilega stemningu en Stefán segir að höfuðáhersla sé lögð á matinn.  Jólahlaðborð í Bláa lóninu Gestir með borðið allt kvöldið Kynning  Um 50 hátíðarréttir á JólahlaðBorði Perlunnar Fyrstir með jólahlaðborðið J asstónlist og ferskleiki bíður gesta í jóla-hlaðborði Bláa Lónsins. Matreiðslumeist-arar Bláa Lónsins, undir stjórn Viktors Arnar Andréssonar yfirmatreiðslumeist- ara, leggja mikinn metnað í jólahlaðborð Lava. Viktor, sem er meðlimur í landsliði íslenskra mat- reiðslumeistara, segir undirbúning jólahlaðborðs- ins vera skemmtilegan. „Við vinnum alla okkar rétti frá grunni hér í eldhúsinu og tryggir það hámarksgæði og ferskleika. Því fylgir alltaf mikil stemning að undirbúa hátíðarréttina.“ Jasstónlist verður í boði og er tónlistin í hönd- um Andrésar Þórs Gunnlaugssonar gítarleikara sem kemur fram ásamt kontrabassaleikurunum Jóni Rafnssyni og Þórgrími Jónssyni auk söng- kvennanna Gullu Ólafsdóttur og Ernu Hrannar Jólahlaðborðin henta vel fyrir minni og stærri hópa. Innifalið í jólahlaðborði er fordrykkur og boðskort í Bláa Lónið sem gildir út apríl 2012. Starfsmenn Bláa Lónsins aðstoða við tilboð og bókun á sætaferðum fyrir allar stærðir af hópum. Einstakt náttúrulegt umhverfi og arkitektúr, matur og góð þjónusta gera jólahlaðborð í Bláa Lóninu að einstakri upplifun. Jasstónlist og jólahlaðborð Kynning JÓLABLAÐ FRÉTTATÍMANS Jólablað Fréttatímans kemur út 25. nóvember BLAÐIÐ VERÐUR STÚTFULLT AF SPENNANDI EFNI Ef þú vilt koma að skilaboðum þá hikaðu ekki við að hafa samband við: auglýsingadeild Fréttatímans í síma: 531 3310 eða á auglysingar@frettatiminn.is

x

Fréttatíminn

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.