Fréttatíminn


Fréttatíminn - 23.08.2013, Síða 49

Fréttatíminn - 23.08.2013, Síða 49
NámskeiðHelgin 23.-25. ágúst 2013 49 Skráning hafin Upplýsingar í síma 561 5620 www.schballett.is Mjólkurfræðingur segir það engin geimvísindi að búa til mat úr mjólk. Ljósmynd/NordicPhotos/Getty  Námskeið Námskeið um ostagerð eru haldiN um allt laNd Allir geta gert kotasælu Þ að geta allir gert ferskosta, kotasælu, jógúrt og skyr,“ segir Þórarinn Egill Sveins- son mjólkurverkfræðingur sem kennir á námskeiði í ostagerð hjá Endurmenntun Landbúnaðarhá- skóla Íslands að Hvanneyri. Nám- skeiðið hefur verið haldið í nokkur ár og telur Þórarinn að um 500 manns hafi sótt það í heildina. „Við höldum þetta hvar sem er á landinu. Ég fer bara þangað sem fólk vill vera. Það er erfitt ef færri en 10 eru í hóp og best er að halda þetta í skólaeldhúsi eða einhverju slíku þar sem þrír til fimm geta verið saman í hóp og hrært í pottum,“ segir hann. Ekki þarf neinn grunn til að fara á námskeiðið, það sækja áhugasamir þéttbýlisbúar rétt eins og bændur á lögbýlum sem stefna á heimafram- leiðslu og fólk í ferðaþjónustu sem vill búa til úr mjólk fyrir veitingasölu á staðnum. Allir nemendur fá síðan Ostagerðabókina sem Þórarinn skrifaði. „Markmiðið með námskeiðinu er að fólk losni við þær ranghugmyndir að það séu geimvísindi að búa til mat úr mjólk. Ömmur okkar og langömm- ur gerðu þetta sjálfar en á síðustu öld hefur þessi framleiðsla færst inn í stór og þróuð iðnfyrirtæki. En ef ég tek hliðstæðu úr bakarabransanum þá er það eins og enginn myndi þora að gera skúffuköku því þær eru fram- leiddar í bakaríum. Eftir námskeiðið getur þú búið til jógúrt og súrmjólk í eldhúsinu heima á laugardagskvöldi,“ segir hann. -eh
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.