Fréttatíminn


Fréttatíminn - 23.08.2013, Blaðsíða 49

Fréttatíminn - 23.08.2013, Blaðsíða 49
NámskeiðHelgin 23.-25. ágúst 2013 49 Skráning hafin Upplýsingar í síma 561 5620 www.schballett.is Mjólkurfræðingur segir það engin geimvísindi að búa til mat úr mjólk. Ljósmynd/NordicPhotos/Getty  Námskeið Námskeið um ostagerð eru haldiN um allt laNd Allir geta gert kotasælu Þ að geta allir gert ferskosta, kotasælu, jógúrt og skyr,“ segir Þórarinn Egill Sveins- son mjólkurverkfræðingur sem kennir á námskeiði í ostagerð hjá Endurmenntun Landbúnaðarhá- skóla Íslands að Hvanneyri. Nám- skeiðið hefur verið haldið í nokkur ár og telur Þórarinn að um 500 manns hafi sótt það í heildina. „Við höldum þetta hvar sem er á landinu. Ég fer bara þangað sem fólk vill vera. Það er erfitt ef færri en 10 eru í hóp og best er að halda þetta í skólaeldhúsi eða einhverju slíku þar sem þrír til fimm geta verið saman í hóp og hrært í pottum,“ segir hann. Ekki þarf neinn grunn til að fara á námskeiðið, það sækja áhugasamir þéttbýlisbúar rétt eins og bændur á lögbýlum sem stefna á heimafram- leiðslu og fólk í ferðaþjónustu sem vill búa til úr mjólk fyrir veitingasölu á staðnum. Allir nemendur fá síðan Ostagerðabókina sem Þórarinn skrifaði. „Markmiðið með námskeiðinu er að fólk losni við þær ranghugmyndir að það séu geimvísindi að búa til mat úr mjólk. Ömmur okkar og langömm- ur gerðu þetta sjálfar en á síðustu öld hefur þessi framleiðsla færst inn í stór og þróuð iðnfyrirtæki. En ef ég tek hliðstæðu úr bakarabransanum þá er það eins og enginn myndi þora að gera skúffuköku því þær eru fram- leiddar í bakaríum. Eftir námskeiðið getur þú búið til jógúrt og súrmjólk í eldhúsinu heima á laugardagskvöldi,“ segir hann. -eh
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.