Fréttatíminn


Fréttatíminn - 23.08.2013, Qupperneq 49

Fréttatíminn - 23.08.2013, Qupperneq 49
NámskeiðHelgin 23.-25. ágúst 2013 49 Skráning hafin Upplýsingar í síma 561 5620 www.schballett.is Mjólkurfræðingur segir það engin geimvísindi að búa til mat úr mjólk. Ljósmynd/NordicPhotos/Getty  Námskeið Námskeið um ostagerð eru haldiN um allt laNd Allir geta gert kotasælu Þ að geta allir gert ferskosta, kotasælu, jógúrt og skyr,“ segir Þórarinn Egill Sveins- son mjólkurverkfræðingur sem kennir á námskeiði í ostagerð hjá Endurmenntun Landbúnaðarhá- skóla Íslands að Hvanneyri. Nám- skeiðið hefur verið haldið í nokkur ár og telur Þórarinn að um 500 manns hafi sótt það í heildina. „Við höldum þetta hvar sem er á landinu. Ég fer bara þangað sem fólk vill vera. Það er erfitt ef færri en 10 eru í hóp og best er að halda þetta í skólaeldhúsi eða einhverju slíku þar sem þrír til fimm geta verið saman í hóp og hrært í pottum,“ segir hann. Ekki þarf neinn grunn til að fara á námskeiðið, það sækja áhugasamir þéttbýlisbúar rétt eins og bændur á lögbýlum sem stefna á heimafram- leiðslu og fólk í ferðaþjónustu sem vill búa til úr mjólk fyrir veitingasölu á staðnum. Allir nemendur fá síðan Ostagerðabókina sem Þórarinn skrifaði. „Markmiðið með námskeiðinu er að fólk losni við þær ranghugmyndir að það séu geimvísindi að búa til mat úr mjólk. Ömmur okkar og langömm- ur gerðu þetta sjálfar en á síðustu öld hefur þessi framleiðsla færst inn í stór og þróuð iðnfyrirtæki. En ef ég tek hliðstæðu úr bakarabransanum þá er það eins og enginn myndi þora að gera skúffuköku því þær eru fram- leiddar í bakaríum. Eftir námskeiðið getur þú búið til jógúrt og súrmjólk í eldhúsinu heima á laugardagskvöldi,“ segir hann. -eh
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.