Fréttatíminn


Fréttatíminn - 22.11.2013, Qupperneq 66

Fréttatíminn - 22.11.2013, Qupperneq 66
66 matur & vín Helgin 22.-24. nóvember 2013 Jólamatseðill Tapas barsins Frá 18. nóvember 5.990 kr. Hefst með Faustino freyðivíni í fordrykk 7 gómsætir jólatapas fylgja síðan í kjölfarið Tvíreykt hangikjöts tartar með balsamik vinaigrette Rauðrófu- og piparrótargrafinn lax Spænsk marineruð síld með koriander og mangó Léttreykt andabringa með malt- og appelsínsósu Kalkúnabringa með spænskri „stuffing“ og calvados villisveppasósu Steiktur saltfiskur með sætri kartöflumús Hægelduð grísasíða með heimatilbúnu rauðkáli, fíkjum og fjallagrasasósu Og í lokin tveir ljúfir eftirréttir Rise a la mande með berjasaft Ekta súkkulaðiterta Vesturgata 3B | 101 Reykjavík | Sími 551 2344 | www.tapas.is RESTAURANT- BAR  Matur Eva LaufEy Kjaran var að sEnda frá sér sína fyrstu MatrEiðsLubóK Vinkonusalatið góða Eva Laufey Kjaran kolféll fyrir Vinkonu- salatinu góða þegar hún fékk það fyrst hjá vinkonu sinni. Hún segir það ansi oft á boð- stólum þegar hún á von á vinkonum. „Ég ólst upp í mannmargri fjölskyldu þar sem matur var í hávegum hafður. Í huga mínum er hann sameiningartákn fjölskyldu og vina, mínar bestu stundir eru með fjölskyldu minni og vinum við matarborðið,“ segir Eva Laufey Kjaran sem var að senda frá sér sína fyrstu matreiðslubók, Matargleði Evu. Bloggsíða hennar með uppskriftum og umfjöllun um matargerð hefur notið mikilla vinsælda og hún er nýbyrjuð með matreiðsluþátt á Stöð 3. Eva deilir með lesendum Fréttatímans uppskrift að salati sem hún segir eitt besta salat sem hún hefur smakkað. „Ég fékk það fyrst hjá vinkonu minni fyrir nokkrum árum og kolféll fyrir því en hef prófað mig áfram með það og breytt því smávegis. Salatið er ansi oft á boðstólum þegar ég á von á vinkonum í mat og því tengi ég það við þær og kalla það Vinkonusalatið góða.“ Fyrir fjóra 1 msk ólífuolía 700 g kjúklingakjöt, helst bringur 1 krukka satay sósa salt og nýmalaður pipar 1 poki spínat 1 askja kirsuberjatómatar, skornir í tvennt 3 lárperur, smátt skornar 1 gúrka, smátt skorin 1 mangó, smátt skorið 200 g kúskús, kryddað með 1 tsk karrí 150 g fetaostur 100 g ristaðar furuhnetur Hitið olíuna við vægan hita á pönnu, skerið kjúklingakjötið í litla bita og steikið. Kryddið með salti og pipar, bætið satay sósunni saman við og leyfið þessu að malla í nokkrar mínútur eða þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Skerið allt grænmetið fremur smátt og blandið saman í sér skál. Eldið kúskúsið samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum og bætið 1 tsk af karrí saman við. Ristið furuhnetur á þurri pönnu við vægan hita, fylgist vel með þeim, það er ósköp auðvelt að brenna þessar ágætu hnetur ef maður lítur af þeim augnablik. Raðið spínatinu á fallegt fat, bætið því næst kúskúsinu yfir spínatið. Grænmetið fer síðan ofan á kúskúsið og kjúklingurinn yfir grænmetið. Dreifið fetaosti og ristuðum furuhnetum yfir í lokin. - eh Vinkonu- salatið er gómsætt og hentar vel til að bjóða upp á þegar góðar vinkonur hittast. Mynd úr bókinni Eva Laufey Kjaran var að senda frá sér sína fyrstu matreiðslu- bók.
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.