Fréttatíminn


Fréttatíminn - 11.05.2012, Blaðsíða 39

Fréttatíminn - 11.05.2012, Blaðsíða 39
Helgin 11.-13. maí 2012 grilltíminn 7 Þ að kemur tár á hvarm grillguðanna í hvert sinn sem notaður er álpappír til að grilla mat úti. Vissulega er álpappír þarfaþing og frábær til þess að gufusjóða grænmeti eða annað í eigin safa. En margir lifa í þeirri blekkingu að álpappír sé ómissandi á grillið hvort sem elda á steik eða kart- öflu. Þeir vilja meina að maturinn brenni síður og þar fram eftir götunum. Sannleikurinn er hins vegar sá að matur brennur allt eins í álpappír auk þess að þegar grillið er tekið fram viljum við reykinn, brún- ar rendur og allt hitt sem fylgir því að elda mat úti. Auðvitað án þess að rústbrenna hann. Þess vegna er svo mikilvægt að tileinka sér kúnstina að grilla við beinan og óbeinan hita. Alveg sama hvort notast er við gas-eða kolagrill. Með óbeinum hita er átt við að elda mat ekki yfir loganum. Ef það sem grilla skal hitnar ekki í gegn á þremur til fimm mínútum á hvorri hlið þarf að elda það fyrst yfir loganum og færa það svo yfir á annan stað í grillinu þar sem loginn er ekki undir og loka svo grillinu. Þar með er búið að gera útiofn sem sér um að elda matinn í gegn án þess að brenna hann. Á uppskerutíma er maisstöngull svo gott sem sérhannaður á grillið frá náttúrunnar hendi. Þá er ekki verið að tala um frosna stöngla í poka (þótt þeir séu ágætir líka) heldur ferska stöngla sem enn eru í hýð- inu. Stöngullinn kemur beinlínis vafinn inn í grillumbúðir sem koma algerlega í veg fyrir að hann brenni. Slíka skal grilla yfir eldinum við miðlungshita í 25-30 mínútur, löðra svo í smjöri og kaffæra þá stöngulinn í ostdufti blönduðu með mexíkósku kryddi og háma í sig safarík og fersk kornin. Ef enginn er ferskur stöngullinn í búðinni en löngunin í stöngul er öllu sterkari er bara að afþíða einn frosinn og grilla hann í 10-15 mínútur. Passa að snúa honum reglulega og láta hann svo vaða í smérið og áður- nefnda kryddblöndu. Félag íslenskra teiknara stóð fyrir Íslensku hönnunarverðlaununum sem veitt voru nú á dögunum. Í flokki umbúða og pakkninga var hönnun á Viking Classic-bjórnum veitt sérstök viðurkenning. Classic bjórinn hefur meiri fyllingu og dekkri lit en hinn hefðbundni ljósi lagerbjór, bruggað- ur úr pilsner-malti en að auki eru í honum þrjár gerðir af dekkra malti sem gefa örlítið sætu- kenndan karamellukeim í bragðið. Hann er létt humlaður með væga beiskju sem leyfir maltinu að njóta sín. Sigurður Oddsson hannaði umbúðirnar sem hafa ekki síður vakið athygli. „Umbúðirnar eru innblásnar af Art Deco-stíl og vísa í gamlan tíma.“, segir Sigurður en hann vinnur sem hönn- uður á auglýsingastofunni Jónsson & Le’macks. Víking Classic fæst í vínbúðum ÁTVR í Skeif- unni, Kringlunni og Heiðrúnu á Stuðlahálsi auk nokkurra vínbúða á landsbyggðinni. Álið er ekki alltaf málið Fullkominn grillstöngull Víking Classic fær viðurkenningu
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72

x

Fréttatíminn

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.