Fréttatíminn


Fréttatíminn - 09.05.2014, Síða 50

Fréttatíminn - 09.05.2014, Síða 50
50 grill Helgin 9.-11. maí 2014 Stolt íslenskrar náttúru Blóðberg • Birkilauf • Aðalbláberjalyng • Einir MEÐ VILLTUM ÍSLENSKUM KRYDDJURTUM Íslenskt heiðalamb VELDU GÆÐI, VELDU KJARNAFÆÐI WWW.KJARNAFAEDI.IS Bjórdósakjúkling þekkja allir sem hafa grillað af einhverri ástríðu þessi síðustu misserin. En það sem ekki allir átta sig á er að það þarf ekkert endilega að vera bjór í dósinni til að elda ljúffengan fugl. T rixið er þó að finna til vökva sem ekki verður eitthvað fönkí við hita og setur ólykt í fugl- inn. Rauðvín, hvítvín og bara allt sem endar á vín er gott og svo er líka hægt að nota gos, helst glært gos eða alla vega nokkuð ljóst. Flest límonaði ætti að vera í fínu lagi. Þegar leitin er farin að færa sig yfir í mjólkurvörur er þó máski of langt seilst. Engiferöl er hins vegar alveg fullkomið. Gefur sérlega góðan keim í kjötið og fyrst engifer er komið á töfluna er um að gera að taka skrefið til fulls og gera góm- sætan engiferkjúkling. Eins og með allan hvítan fugl, og reyndar svínakjöt líka, er best að leggja kjúk- linginn í bleyti. Hita saman slatta af salti og sykri, helst púðursykri þangað til allt er komið vel saman og kæla vökvann svo niður með ís eða öðrum leiðum og dýfa kjúk- lingnum ofan í kalt baðið. Passa að hann liggi á kafi. Hversu lengi baðið stendur fer eftir því hversu mikill tími var til stefnu eða hversu sterkur vökvinn er. 8 - 24 tímar eru klassískar tölur og herlegheitin þarf að geyma inni í kæliskáp að sjálfsögðu. Ef enginn er tíminn fyrir blautpækilinn og kjúklingur- inn keyptur í leiðinni heim er þó gott að salta hann vel að utan sem innan og láta bíða við stofuhita í um klukku- tíma. Skola svo utan af kjúk- lingnum. Óþarfi er að skola saltið innan úr holrúminu. Kjúklingurinn verður ekkert brimsaltur við þetta heldur þéttist skinnið og hann verð- ur auðveldar stökkur. Þerra vel og loka skinnp- jötlunni þar sem hálsinn var einu sinni með bambusspjóti eða tannstönglum svo gufan streymi ekki beint upp í loftið heldur leiki um kjúklinginn. Smyrja kjúklinginn vel að utan með góðri matarolíu. Blanda öllu kryddinu í upp- skriftinni saman eða finna tilbúnu kjúklingakryddblönd- una uppi í hillu, nú eða það sem hendi er næst og krydda kjúklinginn vel á öllum Engifer sem betur fer
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.