Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.05.2013, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 05.05.2013, Qupperneq 30
Guðmundur Ingi Hauksson Morgunblaðið/Eggert Þ egar Guðmundur Ingi Hauksson fékk erlendan gest í heimsókn á dögunum notaði hann tækifærið og kynnti þá fyrir alíslensku hráefni. „Ég ákvað að bjóða honum upp á hrefnu- sashimi með söxuðum hvítlauk, engifer, smá chili og wasabi og hafa í forrétt. Til að kynna honum almennilega kjötið grillaði ég einnig úrvalshrefnusteik í aðalrétt sem er ekkert síðra en nautakjötið okkar. Mér finnst að við Íslendingar eigum fylgja okkar eigin sannfæringu og hafa trú á okkur sjálf- um eins og við gerðum eftir hrunið þegar ríkisstjórnin bugaðist við að aðrar þjóðir reyndu að pressa upp á okkur skuldbind- ingum sem við áttum aldrei að taka. Þá stóð þjóðin ein í lappirnar og kom í veg fyrir stórslys. Það sama á við um hvalinn okkar sem hefur verið umdeildur á alþjóðavísu. Ef við þorum ekki að bjóða erlendum gestum okkar upp á úrvalshvalkjöt, hvers vegna ættu þá aðrir að gera það? Við eigum að vera stolt af því að nýta auðlindir okkar með hófsömum hætti og vera ófeimin við að bjóða útlendingum upp á úrvalshrefnukjöt eða annað hvalkjöt.“ Kjötið sé ekki of lengi í sambandi við súrefni Guðmundur segir auðvelt að meðhöndla hrefnukjötið en þó þurfi að gæta að því að kjötið sé ekki lengi í óheftu sambandi við súrefni. „Þá er hætta á að smá lýsisbragð komi af því og það viljum við ekki. Annars er ég ekki duglegur að elda dagsdaglega, eiginkonan sér alveg um það en á hátíð- arstundum í eldhúsinu stend ég alveg löð- ursveittur, sérstaklega við kjötið en ég verð að viðurkenna að ég er ekki laginn við grænmetið,“ segir Guðmundur Ingi og hlær. Morgunblaðið/Eggert ALÍSLENKT SASHIMI Óhræddur við að bjóða upp á hrefnukjöt HREFNUKJÖT ER KANNSKI EKKI ALLRA EN GUÐMUNDUR INGI HAUKSSON FRAMKVÆMDASTJÓRI LÖÐURS ER EKKI Í VANDA MEÐ AÐ REIÐA FRAM HREFNUSASHIMI FYRIR LESENDUR. Unnur H. Jóhannsdóttir uhj@simnet.is 30 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 5.5. 2013 Matur og drykkir U.þ.b. 400 g hrefnukjöt Marinering 2-3 hvítlauksrif 2-3 tsk. engifer 2 tsk. chili Smávegis wasabi bætt í kikkoman-sojasósu. Kjötið saxað í u.þ.b. 2 x 2 cm bita og látið liggja í leginum í 1-2 klst. Borið fram hrátt með engifer og wasabi. HREFNUSASHIMI
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.