Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.05.2013, Qupperneq 28

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.05.2013, Qupperneq 28
*Matur og drykkir Kokkurinn og bóndinn Árni Ólafur Jónsson eldar girnilegt í Árdal í Borgarfirði »30 Jú, ég luma á þó nokkrum grillráðum enda veit égfátt skemmtilegra en að grilla. Til dæmis er lyk-ilatrið að grillið sé orðið nógu heitt áður en steikiner lögð á það. Annars soðnar maturinn og það er yfirleitt þannig að fólk heldur að grillið sé orðið nógu heitt þegar það er það alls ekki,“ segir Jói Fel eins og hann er jafnan kallaður. Jói leggur um leið áherslu á að fólk fari ekki frá grillinu nokkurn tíman meðan maturinn er eldaður enda getur fljótt kviknað í feiti. „Fólk þarf að læra inn á sín grill. Það eru engin tvö grill eins og þau eru misfljót að hitna.“ Jói hefur í fjögur ár sankað að sér grilluppskriftum í um 400 blaðsíðna grillbók sem kallast einfaldlega Grillað með Jóa Fel. Í bókinni eru uppskriftir að öll- um tegundum af mat, forréttir, eftirréttir, pitsur og brauð en grillarinn lét eftirréttina vera enda gefið út ófáar bækurnar um slíkar kræsingar. Hann segir að þar sem uppskriftirnar séu afar margar geti allir pottþétt fundið eitthvað sem þeim líkar. „Það passar vel að hafa gott salat með þessari svínasteik sem ég grillaði hér sem og grillaða sveppi, aspas og kartöflustrá. Mér finnst fátt skemmtilegra en að grilla kjöt en það er mikil lyst sem lærist smám saman að grilla nautakjöt til dæmis. Það er af- ar auðvelt að skemma það.“ Morgunblaðið/Kristinn JÓI FEL GRILLAR SEM ALDREI FYRR Hitinn skiptir öllu JÓI FEL HEFUR GRILLAÐ FLEIRI RÉTTI EN HANN HEFUR TÖLU Á UM ÆVINA OG LUMAR Á ÓFÁUM GÓÐUM GRILLRÁÐUM. Júlía Margrét Alexandersdóttir julia@mbl.is Jói Fel við grillið sitt sem hann segist aldrei yfirgefa meðan á grillun stendur og passa að hafa nógu heitt áður en hafist er handa. 4 svínakótelettur Kryddlögur: 1 dl hunang 3 msk. rifinn sítrónubörkur 1 sítróna, safinn 15 blöð af ferskri myntu, söxuð ½ dl ólífuolía 2 tsk. salt 1 tsk. cayenne–pipar Blandið löginn og setjið í plastpoka. Látið kjötið í pokann og veltið því vel upp úr leginum. Látið marínerast í um það bil 3 klukkustundir en best er ef það er hægt að láta það liggja í leginum yfir nótt. Takið kjötið úr pokanum og látið vökvann leka vel af því áður en það fer á grillið. Grillið við meðalhita í 4-5 mínútur á hvorri hlið, setjið þá kjötið á efri grind og hafið það þar í 7 mínútur. Salat: 1 poki ferskt blandað salat ½ krukka fetagráðaostur 6 konfekttómatar ½ rauðlaukur 10 myntulauf ½ dl ólífuolía safi úr einni sítrónu Setjið salatið í skál, hrærið upp í feta- ostinum og setjið yfir salatið. Skerið tómatana í fjóra báta og laukinn í strimla, saxið myntulaufin létt niður og blandið saman við. Hrærið saman olíu og sítrónusafa og hellið yfir salatið. Berið fram með steikinni. Hunangssvína- steik með salati
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.