Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.05.2013, Qupperneq 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.05.2013, Qupperneq 33
26.5. 2013 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 Framleiðendur bresku Rowlett brauðristanna hafa aldrei verið sammála því að brauðristar eigi að vera ódýrar, ónákvæmar og ónýtar alltof snemma. Þær hafa verið handsmíðaðar í tæp 70 ár og hvert einasta tæki er prófað áður en það fer úr húsi. Það hlýtur að vera öfundsvert starf að sjá um gæða- eftirlitið með öllu þessu ristaða brauði. J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Brauðristar- gæðaeftirlit Morgunblaðið/Kristinn Sigurgeir Jónasson, Helena Hauksdóttir og Jónas Bjartmar Jónasson átta ára fá sér sitt lítið af hverju. 600 g kjúklingalundir eða bringur 1 dl hveiti salt, pipar og paprikuduft eftir smekk 2 egg 170 g nachosflögur, muldar smátt. Hitið ofninn í 230 gráður. Skerið kjúklingakjötið í hæfilega stóra bita. Kryddið hveitið með salti, pipar og paprikudufti og setjið í skál. Hrærið út egg- in í annarri skál og setjið muldu nachosflög- urnar í þá þriðju. Byrjið á því að velta kjúk- lingabitunum upp úr hveitinu þannig að þeir verði jafnt þaktir. Dýfið þeim síðan of- an í eggjahræruna og látið renna vel af þeim áður en þeim er velt upp úr nachosflög- unum. Raðið á bökunarplötu sem þakin hefur verið bökunarpappír. Bakið í um 15 mínútur, fer eftir stærð bitanna, aðeins skemur ef þeir eru mjög litlir. Snúið bit- unum við þegar eldunartíminn er hálfnaður þannig að þeir verði jafngylltir báðum meg- in. Stingið pinnum í bitana og berið fram með salsasósu og sýrðum rjóma. Nachos kjúklinganaggar 300 g reyktur lax eða sil- ungur 1 msk. laukur, saxaður (gjarnan skallot- eða graslaukur) 2 msk. sítrónu- eða lím- ónusafi 2-4 msk. grísk jógúrt eða sýrður rjómi salt og sítrónupipar ferskt dill Setjið lax í bitum í mat- vinnsluvél ásamt lauk og maukið vel. Bætið sí- trónusafa út í og þá grískri jógúrt. Kryddið og smakkið til með salti og sítrónupipar. Athugið að magnið af grísku jógúrtinni eða sýrða rjóm- anum fer eftir því hve þykkt þið viljið hafa það. Blandið fersku dilli saman við. Berið fram með niðurskornu fersku grænmeti, kexi eða ristuðu snittubrauði. Laxaídýfa Sykurpúðar í því magni sem óskað er Suðusúkkulaði Skraut, svo sem kókosmjöl Stingið grillpinna í sykurpúða og dýfið þeim í brætt súkkulaði eða Rice Crispies. Látið leka vel af og skreytið að vild með til dæmis kökuskrauti, kók- osmjöli eða Rice Crispies. Súkkulaðihjúpaðir sykurpúðar Rósu finnst einkar smart að bera kök- ur fram í litlum krukkum eða glærum glösum og segir það henta vel í stand- andi partíum þar sem ekki er gert ráð fyrir diskum handa gestum en slíkar kökur séu líka flottar sem eftirréttur. „Fyrst er að byrja að safna krukkum og fá jafnvel aðstoð vina og vanda- manna ef stutt er í næsta partí svo söfnunin gangi hraðar.“ Hér er ein hugmynd að einfaldri krukkuköku. SÚKKULAÐIKAKA MEÐ BANÖNUM súkkulaðikökubotn eða bolla- kökur léttþeyttur rjómi bananar súkkulaðisósa (50 g suðusúkku- laði og 1 msk. rjómi, brætt sam- an) pekanhnetur Skerið hæfilegan bita af súkku- laðikökubotninum eða bollakökunni í hverja krukku. Setjið síðan smá rjóma þar ofan á . Sneiðið banana og raðið ofan á. Stráið grófsöxuðum pekanhnetum þar yfir og aftur rjóma. Hellið súkkulaðisósu yfir að smekk og skreytið með pek- anhnetum. Súkkulaðisósan sem ég geri er brætt súkkulaði hrært saman við rjóma, 1 msk. rjómi á móti hverj- um 50 g af súkkulaði. En auðvitað er hægt að nota hvaða sósu sem er. Kaka í krukku
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.