Morgunblaðið - Sunnudagur - 16.02.2014, Page 28
Lummurnar mínar eru sjaldn-
ast gerðar eftir sömu uppskrift
en hægt er að nota það sem
finnst í skápunum hverju sinni.
Kókos í stað haframjöls eða
möndlur eða annað. Gaman að
hafa fjölbreytni.
Í þetta sinn var uppskriftin
svona:
BANANALUMMUR
1 þroskaður banani
2 egg
½ bolli haframjöl
½ tsk. kanill
Aðferð: Öllu blandað vel sam-
an og síðan hellt á pönnu.
Uppskriftin gefur 5-6 pönnu-
kökur. Smjör, ostsneið og avó-
kadó gerir besta
bragðið.
BOOST
Súrmjólk frá
Örnu
1 banani
1 bolli frosin
jarðarber
1 bolli frosin
bláber
1 msk. chia-
fræ
Aðferð: Allt
sett í blandara
og hellt í falleg
glös á fæti. Upp-
skriftin gefur um
2-3 glös.
*Matur og drykkir Klúbbur að nafni Roundtable-5 snæddi saman léttan og ljúfan hádegisverð í vikunni »32
E
lísabet Gunnarsdóttir er annar eigandi tískublogg-
síðunnar www.trendnet.is þar sem nokkrir tísku-
fróðir einstaklingar blogga um daginn og veginn.
Hún bloggar sjálf en einnig sér hún um rekstur
og utanumhald. Elísabet er búsett í Frakklandi ásamt
kærasta sínum, handboltakappanum Gunnari Steini Jóns-
syni, og dóttur þeirra Ölbu Mist.
Hún segir morgunstundirnar í uppáhaldi hjá sér og þá
sérstaklega um helgar þegar hægt er að eyða mun lengri
tíma saman á morgnana og njóta. „Mér finnst morgun-
maturinn vera mikilvægasta máltíð dagsins og ég kemst
ekki inn í daginn án þess,“ segir Elísabet. „Þegar ég elda
sjálf get ég alveg gleymt mér í smakkinu og það vill
stundum verða til þess að ég næ að verða södd áður en
ég sest við matarborðið. Ef ég ætti að velja uppáhalds-
mat, þá fæ ég nú vatn í munninn þegar ég hugsa um
hvítlauksmaríneraðan humar og myndi segja að það væri
uppáhaldsmaturinn minn en einnig svona stemningsmatur,
þá sushi eða tapas, í góðra vina hópi.“
Það er alltaf nóg að gera hjá Elísabetu og tekur hún
að sér ýmis skemmtileg verkefni tengd Trendneti, tísku
eða öðru. „Í vor stefni ég að því að útskrifast úr við-
skiptafræðinámi sem ég hef sinnt samhliða búsetu minni
hér erlendis,“ segir Elísabet um það sem á döfinni er.
„Svo er ég að skrifa matreiðslubók,“ segir hún og hlær.
„Nei, ég er að grínast. En það er alltaf nóg á döfinni.
Það er margt spennandi framundan hjá Trendneti þetta
árið og mörg verkefni sem ég er með á vinnuborðinu.
Sem dæmi er samstarfsverkefni Trendnets og Reykjavik
Fashion Festival í mars og ég hlakka mikið til. Auk þess
eru fleiri spennandi verkefni sem má ekki segja frá
strax.“
MORGUNVERÐURINN MIKILVÆGASTA MÁLTÍÐIN
Alltaf nóg á döfinni
TÍSKUDROTTNINGIN ELÍSABET GUNNARSDÓTTIR ER MIKIÐ Á FLAKKI MEÐ FJÖLSKYLDU SÍNA
ÞAR SEM KÆRASTI HENNAR ER ATVINNUMAÐUR Í HANDBOLTA. HÚN LEGGUR STUND
Á NÁM Í VIÐSKIPTAFRÆÐI AUK ÞESS AÐ HALDA ÚTI VINSÆLASTA BLOGGI Á ÍSLANDI.
Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is
Elísabet Gunnarsdóttir elskar morgunstundir með fjölskyldunni
og eru lummurnar sem hún gefur uppskrift að í miklu uppáhaldi.
Ljúfur
morgun-
verður