Fréttatíminn


Fréttatíminn - 19.09.2014, Qupperneq 52

Fréttatíminn - 19.09.2014, Qupperneq 52
52 matur & vín Helgin 19.-21. september 2014 Þrjár kynslóðir af kokteilum 20th Century Coctail „Hann var gerður árið 1937 af barþjóni sem hét C.A Tuck og nefndur í höfuðið á lest sem gekk frá New York til Chicago. Þetta er einn af þessum gömlu klassíkerum. Í uppskriftinni er Kina Lillet en það er í raun ekki til lengur. Ég nota Americano í staðinn sem er enn með kínín,“ segir Ási. Þessi kokteill er fáanlegur á Slippbarnum. 20th. Century 45ml. Geranium gin 25ml. Americano 25ml. Creme de cacao (ljós) 25ml. Ferskur sítrónusafi Allt hrist og ís síaður frá í kælt kokteilglas. Skreytt með sítrónu spíral. 21st Century Cocktail „Þessi uppfærða útgáfa var gerð af barþjóni sem heitir Jim Meehan í New York á stað sem heitir PDT eða Please Don’t Tell. Hann breytir uppskriftinni þannig að hann notar tekíla í stað gins og tekur burt Kina Lillet og notar Creme de Cacao og absint. Þetta er kryddaðri nútíma útgáfa en undir miklum áhrifum af hinum kokteilnum. Þetta hefur lengi verið uppáhalds kokteillinn minn. 21st. Century (Jim Meehan) 45ml. Excilia Tequila Blanco 25ml. Creme de cacao(ljós) 25ml. Ferskur sítrónusafi 1 barskeið absinth Allt hrist og ís síaður frá í kælt kokteilglas. Skreytt með stjörnuanís. 21st Century Coctail – Slippbar „Þetta er okkar útgáfa af 21st Century. Við breytum aðeins hlutföllum og notum þurrara tekíla en svo bý ég til líkjör sem er rommbyggður. Hann er gerður úr ljósu rommi, kakónibbum, birkisírópi úr íslensku birki og hrásykri. Þessi er mjög skemmtileg- ur og hann verður á næsta kokteilaseðli.“ Þessi kokteill er fáanlegur á Slippbarnum. 21st. Century (Ásgeir Már Björnsson) 45ml. Ocho Tequila Blanco 30ml. Birki/kakó líkjör 25ml. Ferskur sítrónusafi 1 barskeið Pernod Allt hrist og ís síaður frá í kælt kokteilglas. Skreytt með stjörnuanís. Þegar kemur að kokteilum kemst enginn með tærnar þar sem Ási á Slippbarnum hefur hælana. Ási hefur um árabil unnið á börum hér á landi og í Kaupmannahöfn og getur bæði reitt fram sígilda kokteila sem og það nýjasta nýtt. Við fengum hann til að sökkva sér í sagnfræðirannsóknir og grafa upp einn sígildan kokteil, nútíma útgáfu af honum og svo býr hann til eigin útgáfu af nútímaútgáfunni. Lj ós m yn di r/ Te it ur ÁSi Á Slippbarnum Kemur næst út 10. október Nánari upplýsingar veitir Gígja Þórðardóttir, gigja@frettatiminn.is, í síma 531-3312. Vín vikunnar Þ að er ekki alltaf einfalt mál að para saman vín og mat. Ef pörunin er óþarflega flókin er ágætt að hafa í huga að para vínið bara með tilefninu í stað- inn. Ef tilefnið er hversdagslegt er um að gera að prófa sig áfram og reyna eitthvert nýtt vín. Ef það er hátíðlegt og mikið liggur við getur verið gott að fara öruggu leiðina. Ef maturinn er aðalstjarna kvöldsins getur verið fínt að láta vínið vera í aukahlutverki og eins ef vínið er stjarnan þá er óþarfi að stressa sig of mikið á matnum. Þetta veltur allt á tilefninu. Ekki eyða of miklum tíma og peningum í að velja vín ef ekki er tilefni til þess. Hér er annar Ástrali á ferð. Þetta er dæmigert Chardonnay frá Ástralíu. Það er létt og auð- drekkanlegt, ferskt með sítrus og ferskju en hefur þennan óviðjafnanlega létta eikar- og vanillukeim sem fer vel í alla. Það er hægt að fá ódýrari Chardonnay frá Ástralíu en þessir fáu hundraðkallar umfram eru vel þess virði. Fullkomið með sjávarfangi. Rosemount Cabernet Sauvignon Gerð: Rauðvín Uppruni: Ástralía, 2011 Styrkleiki: 13,5% Þrúga: Cabernet Sauvignon Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.560 Ástralir kunna að búa til vín. Þar eru risastór vínfram- leiðslufyrirtæki og eitt sem einkennir vín þaðan er stöðugleiki. Þetta vín er kröftugt og þú finnur vel fyrir taníninu á jákvæðan hátt. Það er bragðmikið, kryddað og jafnvel smá hiti í því sem gerir það að spennandi kosti með sterkum mat sem er ekki svo auðvelt að finna vín með. paraðu vínið við tilefnið Fyrir þá sem kannast við hið frábæra Tommasi Amarone er þetta litli bróðir. Ripasso-að- ferðin þýðir að afgangsberjum úr framleiðslu Amarone er bætt út í Valpolicella-vínin sem gefur aukinn karakter. Vínið er auðdrukkið, með meðalfyllingu og örlítið ýkt bragð af dökkum berjum sem fellur kannski full fljótt. Það breytir því þó ekki að þetta er fallegt og skemmtilegt vín. Hér er Spánverji frá La Mancha héraðinu. Þetta er Gran Reserva sem hefur fengið að vera töluverðan tíma í eikartunnu og það finnst. Það er þroskað og kryddað og dökkt í sér með kirsjuberjum og súkkulaði- kenndum eftirtóni. Þetta vín er hægt að nota í ýmislegt en í raun hefur það einn megin- tilgang í lífinu og sem er að drekkast með grillkjöti, helst smá reyktu. Wolf Blass Yellow Label Chardonnay Gerð: Hvítvín Uppruni: Ástralía, 2013 Styrkleiki: 13,5% Þrúga: Cabernet Sauvignon Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.750 Estola Gran Reserva Gerð: Rauðvín Uppruni: Spánn, La Mancha 2004 Styrkleiki: 13,5% Þrúga: Tempranillo og Cabernet Sauvignon Verð í Vínbúðunum: Kr. 2.699 Tommasi Ripasso Gerð: Rauðvín Uppruni: Ítalía, 2011 Styrkleiki: 13% Verð í Vínbúðunum: Kr. 3.599 Höskuldur Daði magnússon Teitur Jónasson ritstjorn@frettatiminn.is
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.