Fréttatíminn - 17.04.2014, Side 25
Við gerum meira fyrir þig
H a m r a b o r g – N ó a t ú n 1 7 – H r i n g b r a u t – A u s t u r v e r – G r a f a r h o l t
Ö
ll
v
er
ð
er
u
b
ir
t
m
eð
f
yr
ir
va
ra
u
m
p
re
n
tv
il
lu
r
og
/
eð
a
m
yn
d
a
b
re
n
gl
.
www.noatun.is
Hátíðar páskalamb
fyrir 6
Agúrku- og hvítlauksdressing
1,5 l ab mjólk
1 gúrka
½ hvítlauksgeiri fínt rifinn
1 msk. malað cummin
safi úr 1 lime
sjávarsalt
Rífið agúrkuna gróft niður í rifjárni,
setjið í sigti og pressið eins mikið af
vökvanum úr og þið getið. Blandið öllu
saman og smakkið til með saltinu.
Marinering
2 msk. malaður fennel
3 msk. malaður kóríander
2 msk. malað cummin
2 msk. hvítlauksduft
1 tsk. chiliduft
2 msk. reykt paprika
3 msk. fínt salt
1,5 l ab mjólk
1 lambalæri
Síið ab mjólkina í gegnum kaffisíu
eða klút og látið standa í kæli yfir
nótt, þá fer allur vökvinn úr henni
og hún verður þykk eins og skyr.
Blandið öllum kryddunum saman
við helminginn af ab mjólkinni en
hinn helmingurinn fer í dressinguna.
Smyrjið blöndunni yfir lambalærið.
Látið marineringuna standa á lærinu
í 2-3 sólarhringa. Setjið inn í 180°
heitan ofninn í 1 klst. og 45 mín.
Setjið álpappír yfir kjötið og látið það
standa í 15 mín.
Bakaðar kartöflur, paprika og
laukur með marokkóskum kryddum
800 g bökunarkartöflur
1 rauðlaukur
1 rauð paprika
1 tsk. kóríander
1 tsk. cummin
½ tsk. turmeric
¼ tsk. kanill
1 tsk. hvítlauksduft
1 msk. sjávarsalt
5 msk. ólífuolía
½ bréf dill fínt skorið
börkur og safi af ½ sítrónu
Skerið kartöflurnar í kubba, skrælið
og skerið laukinn í stóra bita. Takið
innan úr paprikunni og skerið í ten-
inga. Setjið allt nema dillið og sítrón-
una í skál og blandið vel saman. Setjið
í eldfast mót inn í 180° heitan ofninn
í 35 mín. Hellið dillinu og sítrónunni
yfir kartöflurnar þegar þær koma út
úr ofninum og blandið saman.
1398kr./stk.
1098 kr./stk.
Skosk rjúpa,
hamflett
2298 kr./kg
2998 kr./stk.
Önd, Cherry Valley,
2,3 kg
Lambahryggur
af nýslátruðu
799 kr./pk.
Driscolls hindber,
170 g
559 kr./pk.
499 kr./pk.
Ostahúsið
tíramisú tvenna,
2x110 g
169
8 kr./k
g
Lam
bal
æri
af n
ýsl
átr
uðu
Páska-
lamb
499 kr./pk.
Romain-
salat
2 stk. í pk.
649 kr./pk.
599 kr./pk.
Jarðarber, 450 g
279 kr./kg
Ferskur
ananas
335kr./kg
sætur!Extra páskaG
leðilega
páskaGle
ðilega
Opnunartími yfir páskana
Laugard.
Skírdagur
19. apríl
17. apríl
Páskadagur
20. apríl
Annar í
páskum
21. apríl
Austurver
Hamraborg
Nóatún 17
Grafarholt
Hringbraut
8 – 24
8 – 24
8 – 24
8 – 24
8 – 24
8 – 24
8 – 24
Lokað
Lokað
8 – 24
Föstud.
langi
18. apríl
eftirrétturGó
msætur
Páska-
lamb