Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.10.2009, Qupperneq 64

Frjáls verslun - 01.10.2009, Qupperneq 64
64 F R J Á L S V E R S L U N • 1 0 . T B L . 2 0 0 9 „ég er mikið jólabarn og hlakka alltaf til,“ segir Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir, frétta- maður og þáttastjórnandi. „ég reyni samt að byrja ekki á jólalögunum fyrr en aðventan nálgast. ég skrifa ansi mörg jólakort og byrja snemma að skrifa. Mér finnst notalegt að setjast niður í skammdeginu, kveikja á kerti og skrifa kortin. Gef mér þá alltaf tíma til að hugsa til þeirra sem ég skrifa til hverju sinni og rifja um leið upp notalegar samverustundir. Þetta finnst mér dýrmætt í jólaundirbúningnum og ég hef alltaf mynd af börnunum mínum fjórum í kortinu. Mér finnst gott að byrja snemma á jólagjöfunum og velta því fyrir mér hvað ég og fjölskyldan ætlum að gefa hverjum. Best er að vera snemma búin að gera ráðstafanir vegna jólagjafanna svo nota megi aðventuna til að undirbúa gjafirnar og skrifa kortin sem fara á pakkana. Við í minni fjölskyldu tökum forskot á sæluna sem felst í jólunum og setjum jólatréð upp snemma. Maðurinn minn á afmæli 20. desember og þá höldum við jólaboð. Þá gefst nú heldur betur tæki- færi til að fást við eldamennskuna, pæla í því hvað við ætlum að hafa og nostra svo við matargerðina dagana á undan. Þegar því boði er lokið er ég yfirleitt byrjuð á undirbún- ingi aðfangadagskvölds. Við höfum kalkún með öllu tilheyrandi og heimatilbúinn ís á eftir með möndlu. Fyrst förum við í kirkju og svo njótum við kvöldsins saman, borðum góða matinn og opnum gjafir. Þegar ég var í námi í Sviss og við vorum þrjú í heimili hafði ég í fyrsta skipti kalkún á aðfangadag. ég fékk ekki nema átta kílóa fugl sem þýddi að við borðuðum ekkert nema kalkún dögum saman. Sem reyndar gaf okkur endalausar hugmyndir að réttum. Jólasteikin á mínu heimili er kalkúnn með fyllingu. ég er hins vegar alin upp við rjúpur og finnst þær góðar – en það varð sameiginleg niðurstaða, eftir að hafa búið í Sviss um árabil, að kalkúnn yrði okkar hefð. en í eftirrétt er alltaf heimatilbúinn ís með bræddu súkkulaði og möndlu. Mikil spenna er á meðan hver muni vera með möndluna og möndlugjöfin er yfirleitt gjöf sem hentar ólíkum aldurshópum á heimilinu. Heimatilbúinn ís 1/2 l rjómi 6 egg 6 msk sykur 100 g rjómasúkkulaði (má vera meira) Þeytið rjómann og setjið í skál. Þeytið egg og sykur saman svo úr verði þykk og freyðandi blanda. Blandið nú varlega saman þeytta rjómanum og eggja- og sykurblöndunni. Hellið í álform og setjið í frysti; ef þið eruð með möndlu þá fer hún núna í ísinn. Ísinn geymist vel í frystinum. Brjótið súkkulaði í skál og bræðið í vatns- baði þar til súkkulaðið er bráðnað. Setjið ísinn á diska og súkkulaðið yfir, bíðið örstutta stund þar til súkkulaðið er harðnað og berið fram. Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir. „Best er að vera snemma búinn að gera ráðstafanir vegna jólagjafanna svo nota megi aðventuna til að undirbúa gjafirnar og skrifa kortin sem fara á pakkana.“ Jólaboð 20. desember jólin koma
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.