Fréttatíminn


Fréttatíminn - 27.03.2015, Qupperneq 20

Fréttatíminn - 27.03.2015, Qupperneq 20
Borðaði kebab á aðfangadag Grínistinn Dóri DNA er vel með á nótunum í skyndibitamenn- ingu landsins og er sérfróður um kebab eftir að hafa búið í Þýskalandi. Framboð á góðum kebab hefur aukist til muna síðustu ár – ekki bara í miðbæ Reykjavíkur heldur einnig í nágrannasveitarfélögum. Við fengum Dóra til að vísa veginn um frumskóg kebabsins. Þ egar ég bjó úti í Þýskalandi var kebabstríð í bænum mín-um, Gießen. Það var maður drepinn þarna tveimur árum áður en ég kom út,“ segir Halldór Lax- ness Halldórsson, betur þekktur sem grínistinn Dóri DNA. Við fengum Dóra til að leið- beina okkur um kebabmenningu í Reykjavík og nágrannasveitar- félögum. Við hittum hann á einum af hans uppáhaldsstöðum – Alibaba við Ingólfstorg. Meðan við biðum eftir fyrsta kebabinum sagði Dóri kebabsögur. „Það eru þrjár risa kebabkeðjur í Þýskalandi og mér var sagt að það væru upprunnar í Gießen. Kebab- bransinn í Þýskalandi veltir fárán- legum upphæðum. Á einu horninu eru þessir þrír aðalstaðir og allir áttu sér sinn uppáhalds stað. Minn var City Grill.“ Hvað færðu þér hér á Alibaba? „Ég fæ mér alltaf númer 6 eða númer 8, nú fór ég í áttuna. Sexan er „the hot shit“ hérna en áttuna færðu hvergi annars staðar – það er kjúklingur og franskar í vefju. Það er drullugott og minnir mig á kebabinn sem ég borðaði í Þýska- landi.“ Hann er reyndar svo góður við- skiptavinur á Alibaba að hann borð- aði hér um síðustu jól. „Ég fór hing- að á aðfangadag. Ég var að trítla um með dóttur mína sem var eitthvað óróleg um daginn og sá að þetta var opið. Ég hugsaði með mér að ég yrði að fá mér kebab á aðfangadag og það var bara góð stemning.“ Dóri mælir með fleiri stöðum á sama svæði. Við hliðina á er Mandi þar sem hann segist stundum fá sér Falafel, grænmetisútgáfuna af ke- babnum. Skammt undan er svo Ke- babhúsið sem hefur verið rekið um árabil í Reykjavík. Dóri segist hafa prófað það aftur eftir að Reykjavík Grapevine valdi það besta kebab- staðinn og það hafi reynst góð með- mæli. Hann valdi þó að fara á Kebab Grill í Lækjargötu en þar er hægt að fá sérinnflutt djús í flösku sem smellpassar með kebabnum. Dóri pantaði sér lamba-kebab í brauði. „Djöfull er þetta gott,“ sagði okkar maður við fyrsta bitann. Stutt og laggóð umsögn. Nú var haldið af stað í nágranna- sveitarfélögin. Fyrst var rúllað í Engihjallann í Kópavogi þar sem Viking Kebab er að finna. Þar er bæði upphengd kebab-rúlla með lambakjöti og með grísakjöti. Hið síðarnefnda er kannski lýsandi fyrir austur-evrópsk áhrif í kebabheimin- um hér á landi. Dóri valdi sér grísa- kebab og fannst það forvitnilegt. Það var eitthvað gott við það... en um leið eitthvað rangt. Því næst var ferðinni heitið til Hafnarfjarðar. Dóri hefur um nokk- urt skeið haft augastað á Kebab Kings í verslunarmiðstöðinni Firði en ekki tekist að sannfæra eiginkon- una um að nauðsynlegt sé að koma þar við. Hann sá sér því leik á borði nú. Hjá Kebabkóngunum fékk grín- istinn að panta sér tvær tegundir, annars vegar Kubigeb-rúllu sem er blanda af nauta- og lambakjöti og hins vegar Djúdjé-rúllu sem er með kjúklingi. „Þetta er allt önnur pæling en hitt sem við höfum verið að smakka. Geðveikt gott. Hrísgrjónin í þessu er bara fyllingar en kjúklingurinn er mjúkur og næs og kjötið í hinum er „winner“. Þetta er uppgötvun ferðarinnar.“ Höskuldur Daði Magnússon hdm@frettatiminn.is Grínistinn Dóri DNA er mikill kebab-maður og er ánægður með hve slíkum stöðum hefur fjölgað hér á landi undanfarið. Hér er Dóri að hakka í sig grísakjöt af Viking Kebab í Engihjalla. Ljósmyndir/Hari Kebabmeistarinn á Alibaba sá sjálfur um að útbúa einn með kjúklingi og frönskum inní fyrir Dóra. Dóri íbygginn að prófa Kebab Kings í Hafnar- firði í fyrsta sinn. Hann var ánægður með þá upplifun. „Djöfull er þetta gott,“ sagði sér- fræðingurinn. Hann skolaði kebabinum niður með tyrknesku djúsi sem bragðast eins og Kool Aid. 20 skyndibiti Helgin 27.-29. mars 2015
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.