Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.02.2015, Blaðsíða 33

Morgunblaðið - Sunnudagur - 08.02.2015, Blaðsíða 33
8.2. 2015 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 33 „Dustum rykið af af blómkálinu,“ segja fjölmiðlar um allan heim; ABC fréttamiðillinn í Bandaríkjunum, Houston Chronicle, Canadian Living tímaritið, Washington Post og svo mætti lengi telja. Blómkálið hefur jú aldrei horfið af sjón- arsviðinu en margt nýstárlegra grænmeti þó kannski stolið senunni síðustu árin frá gamla góða blómkálinu. Blómkálið skal nota á hinn hefðbundna hátt; í súpur, salöt, fiskirétti, gufusoðið, steikt og hrátt og já svo í pítsubotnsdeigið sjálft og ofan á pítsuna. Gamla góða blómkálsgratínið á þá líka að koma sterkt inn, með rjóma og gráðosti jafnvel. Þess má geta að Nanna Rögnvaldardóttir birti dásamlega uppskrift að blómakálssúpu í síðustu viku sem er hveitilaus og afar einföld og ódýr í gerð. Slóðin er nannarognvaldar.wordpress.com. Endurkoma blómkálsins „Mér finnst fólk vera spenntara fyrir íslenskum mat og nostalgíu en áður, meiri áhugi fyrir sögu og fyrir því að sækja eitthvað í nátt- úruna en það er samt ekkert al- veg nýtt. Svo er auðvitað syk- urleysið, eða sykurhatrið, sem er efst á baugi núna og hefur ýtt LKL-mataræði dálítið til hliðar,“ segir matgæðingurinn góðkunni Nanna Rögn- valdardóttir. Hún segir að ef matartískan sé hins vegar skoðuð fremur en mataræðistíska, þá sjái hún til dæmis mjög vel aukinn áhuga á súrsun af ýmsu tagi. „Ekki þorramat, heldur léttsýrt grænmeti, „kimchi“ og þess háttar. Og, jú, aukinn áhugi á ,,ekta“ réttum frá ýmsum löndum, með réttum hráefnum og að- ferðum, fremur en vestrænum útgáfum af þeim, mexíkóskt fremur en tex-mex og ýmislegt slíkt. Veit samt ekki hve almennur sá áhugi er en ég verð mik- ið vör við hann. Nanna er að sjálfsögðu með puttann á púlsinum en til dæmis spáir matarblaðamaður breska blaðsins The Telegraph því að léttsýrða grænmetið verði stjarna ársins í matnum. Léttsýrt grænmeti Getty Images/iStockphoto Bandaríska tímaritið Better Homes and Gardens spáir því að við verðum öll sötrandi kraftmikið heimatilbúið kjötseyði þegar árið er á enda og reyndar alls kyns heimagert seyði, úr grænmeti og kjúklingi. Bæði drekkum við þetta hreint úr bolla en einnig verðum við dugleg við að nota þetta í alls kyns rétti og gera súpurnar okkar og sósurnar frá grunni og notum síður tilbúinn kraft. Ragnar Freyr Ingvarsson, betur þekktur sem „Læknirinn í eldhúsinu“ sagði í samtali við blaðamann að hann teldi að það að elda frá grunni yrði tískubólan 2015. Og fólk myndi rækta sjálft eins og aðstæður leyfðu. Heimatilbúinn kraftur J Ó N S S O N & L E ’M A C K S • jl .i s • S ÍA Í fullkomnu flæði Sous Vide er matreiðsluaðferð sem felst í því að sjóða í lofttæmi við lágan og jafnan hita. Með því að elda við fullkomið hitastig – ekki of lengi og ekki of stutt – er hægt að hámarka bragðgæði matarins. Með Sous Vide-amboðinu frá Sansaire geta áhuga- menn jafnt sem atvinnumenn náð fullkomnu valdi á hitastiginu og „súvídað“ í hvaða íláti sem er. Maður þarf ekki einu sinni að eiga pott. laugavegi 47 mán.- fös. 10-18, lau. 11-18, sun. 13-17 www.kokka.is kokka@kokka.is
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.