Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Síða 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Síða 30
Matur og drykkir Borð fyrir einn, takk *Hollenski veitingastaðurinn Eenmaal er sáfyrsti sem byggist á því að allir sitji einir tilborðs. Veitingastaðurinn starfar ekki allt áriðheldur er „pop up“-staður. Flestir þekkja aðþað geti verið óþægilegt að mæta einn á veit-ingastað en á Eenmaal er gert út á þetta ogskapað umhverfi þar sem hægt er að njóta matar einn á ánægjulegan hátt. Hönnuðurinn Van Goor stendur á bak við verkefnið. A potek Restaurant hefur stimplað sig hratt og vel inn í veitinga- húsaflóruna í miðbænum frá því að veitingastaðurinn var opnaður í desember á síðasta ári. Staðurinn hefur unn- ið sér inn orðspor fyrir vel gerða og góða kokkteila og blómstrar barinn á „happy ho- ur“ þar sem hristarinn er við völd. Orri Páll Vilhjálmsson, eigandi veitingastaðarins, sem staðsettur er á horni Austurstrætis og Póst- hússtrætis, segist hafa markvisst unnið að því að færa kokkteilamenninguna upp á „annað level“. Hann segir að að mörgu leyti þurfi að líta á barinn á sama hátt og eldhús. „Það er mikið sem þarf að undirbúa. Við erum með vín sem er tón- að,“ nefnir hann sem dæmi, en dilltónað gin er einmitt notað í annan kokkteilinn hér fyr- ir neðan. Annað sem þarf að undirbúa fyrir annasamt kokkteilakvöld er til dæmis alls- konar síróp. Til að gæta jafnvægis og fá eitthvað fyrir alla er hinn kokkteillinn sem veitingastaðurinn gaf uppskrift að áfengis- laus. „Kokkteilamenningin er búin að þróast svo mikið síðustu ár að kúnninn er byrjaður að þora að prófa eitthvað annað en mojito, sex on the beach og pina colada,“ segir hann og þarf því kokkteilaseðillinn að endurspegla það. „Þetta er að þróast í rétta átt.“ Hverjir hafa verið vinsælustu drykkirnir hjá ykkur? Hvaða straumar og stefnur eru í gangi? „Það er allur gangur á því í raun og veru höfundur dillagins og fyrir stuttu vann hann síðan brennivínskokkteilakeppni. „Það er drykkur sem kemur bráðum á lista hjá okk- ur,“ segir hann en hann inniheldur meðal annars gulrótarsíróp. Af öðrum nýjungum á næstunni segir Orri að sumarkokkteilaseðill sé væntanlegur, sem fái innblástur frá fáanlegu fersku hráefni árstíðarinnar. andi virka fyrir alla, drykkir sem eru full- komlega í jafnvægi. Róandi eru síðan de- sertakokkteilar,“ útskýrir Orri en áfengislausir kokkteilar eru í lyfleysu- flokknum. Hluta af velgengni staðarins sem kokkteilastaðar má áreiðanlega rekja til þess að á barnum starfar barþjónninn Kári Sig- urðsson, sem er margverðlaunaður. Hann er en dillagin hefur verið langvinsælastur. Þetta er kokkteill sem vann Íslandsmót bar- þjóna 2015,“ segir Orri og bætir við að stað- urinn reyni að vera með kokkteila sem henti öllum. Í þeim tilgangi er kokkteilaseðillinn fjórskiptur í flokkana örvandi, róandi, verkjastillandi og lyfleysu. „Verkjastillandi kokkteilarnir eru fyrir lengra komna, með kannski meiri beiskju eða áfengismeiri. Örv- Verðlaunabarþjónninn Kári Sigurðsson að störfum við barinn að blanda eitt stykki dillagin. Morgunblaðið/Styrmir Kári APOTEK RESTAURANT LEGGUR MIKIÐ UPP ÚR KOKKTEILUM Dilltónað gin og gulrótarsíróp KOKKTEILASEÐILLINN Á APOTEK RESTAURANT ER FLOKKAÐUR Í ÖRVANDI, RÓANDI, VERKJA- STILLANDI OG LYFLEYSU. Inga Rún Sigurðardóttir ingarun@mbl.is Orri Páll Vilhjálmsson 10 bláber 6 cl ferskur appelsínusafi 6 cl trönuberjasafi 3 cl sykursíróp 3 cl lime-safi Allt sett í blandara með klaka, blandað saman og skreytt með granatepli, appelsínu og myntu. Smootsy muchy 4,5 cl dilltónað Beefeater-gin 1,5 cl mangólíkjör 3 cl lime-safi 3 cl sykursíróp Dill er sett í blandara með gini og blandað saman. Síðan er allt hrist saman í hristara með klaka og sigtað í kælt glas. Dillagin

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.