Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Saqqummersitaq pingaarneq:

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Qupperneq 30

Morgunblaðið - Sunnudagur - 24.05.2015, Qupperneq 30
Matur og drykkir Borð fyrir einn, takk *Hollenski veitingastaðurinn Eenmaal er sáfyrsti sem byggist á því að allir sitji einir tilborðs. Veitingastaðurinn starfar ekki allt áriðheldur er „pop up“-staður. Flestir þekkja aðþað geti verið óþægilegt að mæta einn á veit-ingastað en á Eenmaal er gert út á þetta ogskapað umhverfi þar sem hægt er að njóta matar einn á ánægjulegan hátt. Hönnuðurinn Van Goor stendur á bak við verkefnið. A potek Restaurant hefur stimplað sig hratt og vel inn í veitinga- húsaflóruna í miðbænum frá því að veitingastaðurinn var opnaður í desember á síðasta ári. Staðurinn hefur unn- ið sér inn orðspor fyrir vel gerða og góða kokkteila og blómstrar barinn á „happy ho- ur“ þar sem hristarinn er við völd. Orri Páll Vilhjálmsson, eigandi veitingastaðarins, sem staðsettur er á horni Austurstrætis og Póst- hússtrætis, segist hafa markvisst unnið að því að færa kokkteilamenninguna upp á „annað level“. Hann segir að að mörgu leyti þurfi að líta á barinn á sama hátt og eldhús. „Það er mikið sem þarf að undirbúa. Við erum með vín sem er tón- að,“ nefnir hann sem dæmi, en dilltónað gin er einmitt notað í annan kokkteilinn hér fyr- ir neðan. Annað sem þarf að undirbúa fyrir annasamt kokkteilakvöld er til dæmis alls- konar síróp. Til að gæta jafnvægis og fá eitthvað fyrir alla er hinn kokkteillinn sem veitingastaðurinn gaf uppskrift að áfengis- laus. „Kokkteilamenningin er búin að þróast svo mikið síðustu ár að kúnninn er byrjaður að þora að prófa eitthvað annað en mojito, sex on the beach og pina colada,“ segir hann og þarf því kokkteilaseðillinn að endurspegla það. „Þetta er að þróast í rétta átt.“ Hverjir hafa verið vinsælustu drykkirnir hjá ykkur? Hvaða straumar og stefnur eru í gangi? „Það er allur gangur á því í raun og veru höfundur dillagins og fyrir stuttu vann hann síðan brennivínskokkteilakeppni. „Það er drykkur sem kemur bráðum á lista hjá okk- ur,“ segir hann en hann inniheldur meðal annars gulrótarsíróp. Af öðrum nýjungum á næstunni segir Orri að sumarkokkteilaseðill sé væntanlegur, sem fái innblástur frá fáanlegu fersku hráefni árstíðarinnar. andi virka fyrir alla, drykkir sem eru full- komlega í jafnvægi. Róandi eru síðan de- sertakokkteilar,“ útskýrir Orri en áfengislausir kokkteilar eru í lyfleysu- flokknum. Hluta af velgengni staðarins sem kokkteilastaðar má áreiðanlega rekja til þess að á barnum starfar barþjónninn Kári Sig- urðsson, sem er margverðlaunaður. Hann er en dillagin hefur verið langvinsælastur. Þetta er kokkteill sem vann Íslandsmót bar- þjóna 2015,“ segir Orri og bætir við að stað- urinn reyni að vera með kokkteila sem henti öllum. Í þeim tilgangi er kokkteilaseðillinn fjórskiptur í flokkana örvandi, róandi, verkjastillandi og lyfleysu. „Verkjastillandi kokkteilarnir eru fyrir lengra komna, með kannski meiri beiskju eða áfengismeiri. Örv- Verðlaunabarþjónninn Kári Sigurðsson að störfum við barinn að blanda eitt stykki dillagin. Morgunblaðið/Styrmir Kári APOTEK RESTAURANT LEGGUR MIKIÐ UPP ÚR KOKKTEILUM Dilltónað gin og gulrótarsíróp KOKKTEILASEÐILLINN Á APOTEK RESTAURANT ER FLOKKAÐUR Í ÖRVANDI, RÓANDI, VERKJA- STILLANDI OG LYFLEYSU. Inga Rún Sigurðardóttir ingarun@mbl.is Orri Páll Vilhjálmsson 10 bláber 6 cl ferskur appelsínusafi 6 cl trönuberjasafi 3 cl sykursíróp 3 cl lime-safi Allt sett í blandara með klaka, blandað saman og skreytt með granatepli, appelsínu og myntu. Smootsy muchy 4,5 cl dilltónað Beefeater-gin 1,5 cl mangólíkjör 3 cl lime-safi 3 cl sykursíróp Dill er sett í blandara með gini og blandað saman. Síðan er allt hrist saman í hristara með klaka og sigtað í kælt glas. Dillagin
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.