Dagblaðið Vísir - DV - 09.12.2014, Síða 25
Vikublað 9.–11. desember 2014 Neytendur 25
KEA-hryggurinn bEstur
n Hamborgarhryggirnir skora ekki hátt í árlegri bragðkönnun DV n Kröfuhörð dómnefnd
Ali
Framleiðandi: Síld og fiskur Rýrnun: 5,6%
Viktor: Vantar aðeins
upp á. Milt kjöt.
Nanna: Dálítið
þurrt en
hæfilega salt
og reykt.
Kjartan: Salt
og reyk í lagi.
Passlega feitt.
Guðmundur:
Mildur, stífur.
6,0
5
Nóatún
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 7,9%
Viktor: Aðeins of
saltur, en góður
þó.
Nanna:
Safaríkt og
mjúkt. Fullsalt
en bragðgott.
Kjartan: Salt í
lagi. Reyk gott
– magurt.
Eirný: Of salt.
Guðmundur:
Fullsalt, mætti reykja
aðeins meira.
5,9
6-8
Hagkaup
Framleiðandi: Ferskar kjötvörur Rýrnun: 6,2%
Viktor: Mjög milt.
Mætti vera meira
bragð.
Nanna: Þurrt.
Ekki mikið
bragð. Vantar
salt og reyk.
Kjartan: Salt-
lítið. Lítið reyk-
bragð. Magurt.
Eirný: Góð tugga, gott
jafnvægi.
Guðmundur: Mætti salta
örlítið. Reykbragð mætti vera skarpara.
Bónus
Framleiðandi: Síld og fiskur Rýrnun: 5,1%
Viktor: Gott bragð,
ekki mikið sem
vantar upp á
hér.
Nanna:
Bragðlítið,
magurt, svolítið
þurrt.
Kjartan: Lítið
salt + reyk.
Magurt.
Guðmundur: Mislitt í
skurðarsári. Aðeins saltur.
5,9
6-8
Bónus
Framleiðandi: Síld og fiskur Rýrnun: 5,1%
Viktor: Gott bragð,
ekki mikið sem
vantar upp á
hér.
Nanna:
Bragðlítið,
magurt, svolítið
þurrt.
Kjartan: Lítið
salt + reyk.
Magurt.
Guðmundur: Mislitt í
skurðarsári. Aðeins saltur.
5,6
11-12
Kjarnafæði
Framleiðandi: Kjarnafæði Rýrnun: 5,5%
Viktor: Mjög mildur,
hentar þeim sem
vilja minna salt.
Nanna: Svolítið
loðmollulegt.
Mátulega salt.
Kjartan: Passlega
salt. Magurt.
Aðeins meira
reykt.
Eirný: Meyrt, góð lykt,
ágætt saltjafnvægi.
Guðmundur: Bragð-
daufur en góður „balance“ í reyk og salti.
5,8
9
Búrfell
Framleiðandi: SS Rýrnun: 7%
Viktor: Fínt saltmagn.
Mætti vera þéttari
og aðeins meira
reykbragð.
Nanna: Bragð-
lítið, vantar salt,
fullmagurt.
Kjartan: Lítið
salt. Lítið reyk-
bragð.
Eirný: Ljúf reyklykt. Of
mikil sæta.
Guðmundur: Mildur. Vantar meira bragð.
5,7
10
Krónan
Framleiðandi: Norðlenska Rýrnun: 5,6%
Viktor: Góð áferð en
mætti vera örlítið
meira bragð.
Nanna: Bragðlítið
en þó hæfilega salt.
Kjartan: Reyking
í lagi. Salt í lagi.
Magurt.
Eirný: Mikil
bragðfylling, í saltari
kantinum. Bragðbætt?
Guðmundur: Góður,
mildur. Vantar smá fyllingu í bragð.
5,6
11-12
SS Einiberjareykt
Framleiðandi: SS Rýrnun: 5,4%
Viktor: Í bragð-
minni kantin-
um. Góð gæði
á kjöti. Vantar
þó mikið í
bragð.
Nanna: Dálítið
þurr og magur,
reykbragð í lagi.
Kjartan: Gott
reykbragð, lítið salt,
magurt.
Eirný: Skemmtilegt reykbragð. Magurt.
Guðmundur: Svolítið milt kjöt.
5,6
11-12
Fjarðarkaup
Framleiðandi: Síld og fiskur Rýrnun: 5,6%
Viktor: Mjög fín
gæði. Þétt og
bragðmikið.
Nanna: Bragð-
dauft og magurt.
Svolítið þurrt.
Kjartan: Lítið salt
+ reyk. Magurt.
Eirný: Saltlítill.
Sætt eftirbragð.
Guðmundur: Bragð-
laus.
5,4
13
Íslandsgrís
Framleiðandi: Ferskar kjötvörur Rýrnun: 6,2
Viktor: Toppbragð og
salt.
Nanna: Safaríkt
en frekar bragð-
dauft. Vantar
salt.
Kjartan: Lítið
salt, lítið reykt,
magurt.
Guðmundur: Þurr,
bragðdaufur.
Allt samkvæmt bókinni Brynjar Eymundsson á Höfninni sá um matreiðsluna og
skipulagningu. Hver hryggur var númeraður en dómnefndin vissi aldrei hvaða tegund hún
var að smakka. MyNd dAVíð ÞóR
Sigurvegarar
síðustu ára
2013 Nóatún
2012 KEA
2011 KEA
2010 Fjarðarkaup
2009 Krónan
2008 KEA
2007 Ali
dómnefndin Frá vinstri: Viktor Örn Andrésson,
Nanna Rögnvaldardóttir, Kjartan Bragason, Eirný Sig-
urðardóttir og Guðmundur Guðmundsson. MyNd dAVíð ÞóR
Ekki missa af hangi-
kjötinu í næsta blaði
Safaríkt svínakjöt
Hamborgarhryggirnir
eru vinsæll jólamatur
hjá Íslendingum.
MyNd dAVíð ÞóR
5,9
6-8
6,1
4