Morgunblaðið - Sunnudagur - 03.04.2016, Síða 31

Morgunblaðið - Sunnudagur - 03.04.2016, Síða 31
Mangó- hristingur Magn er miðað við 1-2 glös Handfylli spínat frosið mangó vænn bútur af engifer ávaxtasafi, t.d. heilsusafi banani Setjið í blandara og blandið vel. Best er að setja vökvann fyrst. Drekkist strax ískalt. Frá eldhussogur.is. 3.4. 2016 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 31 BOTN 95 g möndluduft 55 g mulið graham-kex 30 g sykur 3 msk smjör OSTAKÖKUDEIG 225 g rjómaostur við stofuhita 100 g sykur 1/2 vanillufræ 3 egg 140 g hvítt súkkulaði 150 g mangó, maukað vel Undirbúningur á botni: Hrærðu saman öllum hráefnunum og pressaðu það í botninn á hringlaga formi (ca 20 cm). Bakaðu þetta í 10-12 mínútur eða þar til ljós- brúnt á lit. Kældu á meðan þú út- býrð ostakökudeig. Í hrærivél, hrærðu saman rjómaosti, vanillu fræjum og sykri þar til slétt og mjúkt. Bættu við eggjum, einu í einu. Hrærðu vel saman. Bræddu hvítt súkkulaði og hrærðu saman við deigið. Að síðustu á að hræra mangóinu saman við. Helltu á botninn og bakaðu í vatnsbaði í 50-60 mínútur á 150°C. Kældu og settu svo í ísskáp yfir nótt. Ostakaka með hvítu súkkulaði og mangó Getty Images/iStockphoto Fyrir 6 4 meðalstórar andabringur 120 ml sólblómaolía salt 50 g sykur 180 ml kókosmjólk 280 g langar grænar baunir (settar í augnablik í sjóðandi vatn) 2 vel þroskuð meðalstór mangó, afhýdd og skorin í 2 cm kubba 1 msk limesafi FYRIR KRYDDBLÖNDU 1⁄3 tsk þurrkaðar chiliflögur 2½ msk sambal oelek (chilimauk í krukku) 3 rauð chili, meðalsterk 30 g ferskt engifer, afhýtt og skorið í fínar sneiðar 2-3 lemongrass-stilkar, skornir 1 tsk túrmerik 12 litlir skalotlaukar, skornir smátt 10 hvítlauksrif, skorin smátt 1 tsk Thai- eða Malay-rækjumauk (paste) Setjið allt kryddið í matvinnsluvél og maukið. Gott að setja 2 msk af sólblómaolíu út í. Setjið 150 g af kryddblöndunni í skál, bætið við ¼ tsk af saltinu og andabringunum og nuddaðu kryddblönduna inn í kjötið. Settu plast yfir og í kæli í a.m.k. tvo tíma. Geymdu afganginn af kryddblöndunni. Kveiktu undir stórri pönnu og stilltu á meðalhita. Taktu bringurnar og skafðu af þeim kryddblönduna og settu í skál með afgangskryddinu. Settu bring- urnar á pönnuna með skinnið niður og steiktu í 2-3 mínútur þar til það hefur brúnast vel. Þú gætir þurft að hella af pönnunni aukafitu. Brúnaðu líka hina hlið- ina. Þegar búið er að brúna öndina á báðum hliðum eru bringurnar teknar af pönnunni og geymdar í skál. Þurrkaðu af pönnu með bréfþurrku, bættu afgang- inum af olíunni á pönnuna og hitaðu. Eldaðu krydd- blönduna á pönnunni í 10-15 mínútur og hrærðu stanslaust þar til hún verður rauð á lit. Ef hún fer að festast við, skvettu þá smávatni saman við. Settu því næst öndina aftur á pönnuna og bættu við 250 ml af vatni og hálfri teskeið af salti og láttu malla í sex mínútur. Snúðu öndinni einu sinni. Taktu öndina úr sósunni og bættu við sykri, kókosmjólk, baunum og mangói og láttu malla í þrjár mínútur. Á meðan skaltu skera öndina í ½ cm þykkar sneiðar og setja aftur í sósuna. Settu nú limesafann út í og eldaðu í 2-3 mínútur í viðbót. Smakkaðu til og saltaðu ef þarf. Berðu fram með grjónum. Önd í mangó- karríi

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.