Fréttatíminn

Útgáva

Fréttatíminn - 24.11.2016, Síða 50

Fréttatíminn - 24.11.2016, Síða 50
18 | FRÉTTATÍMINN | Fimmtudagur 24. nóvember 2016 Chai Latte frá grunni Ljúffengur kryddaður drykkur Chai-latte á sérstaklega vel við á þessum árstíma. Chai: 2 bollar vatn 2 tepokar af svörtu tei 2 negulnaglar 1 tsk. kanill ½ tsk. engifer ½ tsk. kardimommukrydd ½ tsk. múskat 2 msk. hlynsíróp Latte: ½ bolli chai (uppskrift að ofan) ¾ bolli g-mjólk eða kókosmjólk úr dós 1 msk hlynsíróp Kanill Chai-te inniheldur sömu krydd og eru í piparkökum og ætti því að teljast hinn fullkomni jóla- drykkur. Chai nýtur hinsvegar vinsælda allan ársins hring og á uppruna sinn að rekja til Ind- lands þar sem orðið chai þýðir te. Þegar talað er um chai-te er í raun verið að segja te-te, en það að sjálfsögðu gert til aðgreina Aðferð: • Setjið vatnið og allt kryddið í pott og þeytið í þar til suðan kemur upp. Slökkvið á hitan- um undir pottinum og leyfðu kryddinu að standa í vatninu í fimm mínútur. • Þegar fimm mínútur hafa liðið þá er kveikt aftur á hitanum og tepokunum og hlynsíróp- inu bætt út í. Leyfið suðunni að koma upp og slökkvið svo undir. Leyfið blöndunni að standa í fimm mínútur. Veiðið tepok- ana upp úr með sigti og leyfið vatninu að leka af þeim ofan í pottinn áður en þeim er fleygt. Taktu ½ bolla af chai teinu til hliðar en afganginn má geyma í kæli í allt að tvær vikur. • Hellið mjólkinni í pott, ásamt hlynsírópi og örlitlu kanil. Leyf- ið suðunni að koma rólega upp og hrærið vel í á meðan. Um leið og loftbólur fara að myndast og springa á yfirborðinu, þá er tími til að taka pottinn af hellunni. • Notið mjólkurþeytara eða töfrasprota til að þeyta mjólk- ina og búa til froðu. Það er líka hægt að hella mjólkinni í krukku með loki og hrista vel þar til froða myndast. • Hellið chai-tei í hálfan bollann og hellið mjólkinni og mjólk- urfroðunni varlega yfir. Stráið örlitlu af kanil yfir í lokin. það frá öðrum te-drykkjum. Hvort sem fólk neytir chai-latte alla daga eða bara til hátíðar- brigða þá er þetta tilvalinn drykkur til að ylja sér á yfir kertaljósi og draga að sér krydd- aðan jólailm. Margir eiga krydd í skápun- um sem notuð eru í piparköku- bakstur og eru tilvalin í Chai og því er ekki úr vegi að að gæða sér á chai á meðan dundað er við baksturinn. Aðferðin er ein- föld og fljótleg, þar sem hráefn- in eru einfaldlega soðin saman í potti. Chai má geyma í kæli í loftþéttum umbúðum í allt að tvær vikur. Jólablað 2016 Búðu til þitt eigið jólatrésskraut Einfalt og fallegt skraut sem fjölskyldan getur búið til saman. Það er alltaf gaman að föndra sitt eigið skraut á jólatréð og það þarf alls ekki að vera flókið eða krefjast mikils undirbúnings. Það er tilval- ið fyrir fjölskylduna að eiga góða stund saman á aðventunni, kveikja á kertum, setja jólalög á fóninn og föndra. Það er miklu skemmtilegra að skreyta tréð með persónulegu skrauti, sérstaklega sem börnin hafa búið til sjálf. Hérna eru þrjár skemmtilegar hugmyndir að jóla- trésskrauti sem eru frekar auðveld- ar í framkvæmd. Jólakönglar Könglar hafa verið notaðir í jólaskreytingar í gegnum árin og standa alltaf fyrir sínu. Það verður varla einfaldara að útbúa sitt eigið skraut, enda ættu allir að geta málað köngla. Þeir þurfa ekki endilega að vera hvítir og hægt er að nota þann lit sem passar best við aðrar skreytingar Þvottaklemmusnjókorn/stjörnur Ótrúlega sniðugt skraut og það eina sem þarf eru þvottaklemmur úr tré og lím. Svo getur reyndar verið skemmtilegt að mála klemmurnar hvítar, rauðar, gylltar eða silfurlitaðar og jafnvel setja á þær glimmer til að poppa þær upp. Snjókarlar úr töppum Það sem þarf í þetta skraut eru einfald- lega tappar, til dæmis af öllum maltflösk- unum sem drukknar eru með appelsíninu á aðventunni, hvít málning, litir, límbyssa og borðar í mismunandi lit. Þetta er skraut sem allir í fjölskyldunni ættu að geta út- búið og það er um að gera að gefa hug- myndafluginu lausan tauminn þegar kem- ur að því að mála og teikna á tappana. Í S L E N S K H Ö N N U N O G R I T S N I L L D Í Þ Á G U F A T L A Ð R A B A R N A O G U N G M E N N A S T Y R K TA R F É L A G L A M A Ð R A O G F AT L A Ð R A Sölutímabil 2. – 16. desember Casa – Kringlunni og Skeifunni Epal – Kringlunni, Skeifunni og Hörpu • Hafnarborg - Hafnarfirði Húsgagnahöllin - Reykjavík og Akureyri • Hverfisgallerí - Hverfisgötu 4 Kokka - Laugavegi • Kraum - www.kraum.is Listasafn Reykjavíkur - Hafnarhúsinu og Kjarvalsstöðum Litla jólabúðin - Laugavegi • Líf og list - Smáralind Módern - Faxafeni 10 • Snúran - Síðumúla Þjóðminjasafnið - Suðurgötu • Blómaval - um allt land Blóma- og gjafabúðin - Sauðárkróki • Norska húsið - Stykkishólmi Póley - Vestmannaeyjum • Valrós - Akureyri Netverslun – www.jolaoroi.is Pottaskefill
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88

x

Fréttatíminn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.