Dagblaðið Vísir - DV - 22.01.2016, Page 44

Dagblaðið Vísir - DV - 22.01.2016, Page 44
Helgarblað 22.–25. janúar 20166 Betra líf - Kynningarblað Bakað fyrir björgunarsveitir L andsbrauð er samstarfs­ verkefni Ölgerðarinnar, Slysavarnafélagsins Lands­ bjargar og íslenskra bakara. Landsbrauðið er til sölu í bak­ aríum um allt land og fær Slysavarna­ félagið Landsbjörg 30 krónur af hverju seldu brauði í sinn hlut. Að sögn stjórnenda Slysavarnafélags­ ins Landsbjargar þá hefur verk efnið reynst þeim afar vel þar sem hver króna skiptir máli en Landsbrauðið var sett á markað í september síðast­ liðnum. Um er að ræða gómsætt trefjaríkt brauð með höfrum, byggi og rúgi og hefur því verið tekið vel af almenn­ ingi. Vonast er til að Landsbrauðið verði varanlegur hluti af innkaupa­ kerru landsmanna sem bæði kunna að meta gott brauð og vita hversu miklu máli björgunarsveitirnar skipta fyrir öryggi fólks hér á norður­ slóðum. Mikilvægur liður í slysavörnum Landsbrauðið er einnig liður í slysavörnum því á umbúðir brauð­ anna eru prentaðar öryggisupplýs­ ingar sem allir ættu að þekkja og kunna. „Það er gott að fá tækifæri á að setja árstíðabundnar forvarnar­ merkingar á brauðin, eins og til dæmis að minna fólk á að nota hjálm þegar það fer út að hjóla á sumrin,“ sagði Smári Sigurðsson, formaður Slysavarnafélagsins Landsbjargar. Smári segir verkefnið skipta björgunarsveitirnar miklu máli: „Bæði léttir það rekstur félagsins eftir annasöm misseri undanfarið en ekki síður þá eflir það forvarnastarf og upplýsingagjöf með skilaboðum á umbúðum. Slysavarnafélagið Lands­ björg og Ölgerðin hafa áður átt í far­ sælu samstarfi og við fögnum þessu framhaldi á því. Við erum mjög ánægð með þetta samstarf og hlýhug í okkar garð,“ sagði Smári og bætti við að þetta væri verkefni sem væri í hag allra, fólk geti snætt gómsætt og hollt brauð og styrkt lífsnauðsynlegt málefni á sama tíma. Forréttindi að vinna með fagmönnum Andri Þór Guðmundsson, forstjóri Öl­ gerðarinnar, sagðist mjög ánægður með verkefnið. ,,Við hjá Ölgerðinni leggjum mikla áherslu á vöruþróun og að fá að vinna slíka vinnu með fag­ mönnum eins og íslenskum bökurum eru forréttindi. Ölgerðin hefur unnið með Landsbjörg í öðrum verkefnum sem hafa gengið vel og við erum stolt af því að koma að þessu samstarfi,“ sagði Andri. Fyrir nokkrum árum stóð Ölgerðin fyrir átaki til hjálpar Slysavarnafélaginu Landsbjörg þar sem ákveðin upphæð af hverri seldri dós af malti rann beint til björgunar­ sveitanna. „Þetta samstarf er frábær viðbót við hollustuvakningu hjá bökurum. Strax upp úr 2009 fóru bakarar að vekja athygli á heilkornavörum með heilkornalógói sem jafngildir skráar­ gati næringarlega. Við höfum fylgst með sölu á heilkornarúg og heil­ kornahveiti rjúka upp síðan þá. Landsbrauðið ber merkið trefjaríkt því það er 6,6% trefjar. Það er gaman að vinna svona verkefni sem bæði stuðl­ ar að hollari matarvenjum og styrkir björgunarsveitirnar okkar í leiðinni,“ segir Andri. Björgunarsveitarfólk þarf að vera vel nestað þegar farið er í lengri útköll og má gera ráð fyrir að Landsbrauðið verði í mörgum bakpokum þeirra það sem af líður vetri og í framtíðinni. n

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.