Dagblaðið Vísir - DV - 11.11.2016, Page 28
Helgarblað 11.–14. nóvember 20164 Bestu pítsur bæjarins - Kynningarblað
Pítsur með ósviknu viðar-
ofnsbragði, eðalkaffi og ekta
ítölsk fjölskyldustemning
Eldofninn, Grímsbæ
R
eynsla og tenging við pítsu
gerð í næstum 30 ár eru á
meðal þess sem einkennir
Eldofninn. Ellert og Eva voru
viðriðin stofnun Eldsmiðj
unnar árið 1986. Ég fæddist árið 1987
og þá hoppaði pabbi bara beint á
vakt af fæðingardeildinni,“ segir Evert
Austmann Ellertsson, bakari hjá
Eldofninum í Grímsbæ, fjölskyldu
fyrirtæki þar sem foreldrar, synir og
annað frábært starfsfólk leggur alúð
sína í að búa til framúrskarandi píts
ur og veita góða þjónustu. Á Eldofn
inum eru eingöngu í boði 12” pítsur
sem bakaðar eru í eldofni og er ein
göngu notaður eldiviður við bakstur
inn.
Árið 2008, ári áður en Eldofninn
var opnaður, fóru hjónin Ellert Aust
mann Ingimundarson og Eva Karls
dóttir til Ítalíu í leit að hentugum ofni.
Þau komu heim með eldofn með
snúningsplötu, sem tryggir í senn
frábæran bakstur, ósvikið viðarofns
bragð og hraða þjónustu. „Eftir að við
setjum pítsuna inn í ofninn þá ýtum
við bara á einn takka, pítsan byrjar
að snúast og bakast jafnt og þétt á
tveimur mínútum. Snúningsplatan
í ofninum skapar sjálfvirka alúð við
baksturinn, hægt er að afgreiða píts
urnar mjög hratt en þær eru þó afar
jafnt og vel bakaðar. Við getum sett
inn átta pítsur í einu en þegar jafn
mikið er að gera eins og er núorðið
þá þarf að vera með mann á ofnin
um til að koma pítsunum inn og út.
Við búum til allt frá grunni, sósurnar
okkar eru án aðfenginna aukaefna
og í hana eru notaðir plómutómatar;
það sama má segja um hvítlauksolí
una og Eldofnsolíuna okkar sem er
sterk chiliolía. Rauðlaukinn skerum
við niður hérna og kryddið sem fer í
sósuna mallar í potti,“ segir Evert.
En hvaða pítsur eru vinsælastar?
„Vinsælustu pítsurnar eru yfirleitt
þær sem eru kenndar við okkur bak
arana og við höfum sett saman eftir
okkar smekk. Sigga Spes pítsan er
til dæmis búin að vera vinsælasta
pitsan hér í 3–4 ár en á henni eru
sveppir, skorið pepperóní, ananas,
svartar ólífur, jalapeno, hvítlaukur,
rjómaostur og óreganó. Þessi pítsa
slær í gegn hjá öllum og er sívinsæl.“
Opin ítölsk stemning í matsalnum
Veitingasalurinn á Eldofninum er
bæði huggulegur og skemmtilegur. Allt
er galopið svo viðskiptavinir sjá bak
arana að störfum, þeyta pítsum upp í
loftið. „Krakkarnir eru mjög spenntir
fyrir þessu, til dæmis að sjá pítsurnar
snúast í ofninum,“ segir Evert og hon
um líkar það vel að matar gestir sjái
fjölskylduna að störfum.
Tíu prósenta afsláttur er veittur af
mat sem er sóttur og einnig eru alltaf
í gangi hádegistilboð virka daga frá
11.30 til 14 en þá er staðurinn yfir
leitt þéttsetinn.
Matseðill og upplýsingar um
tilboð má finna á heimasíðunni
eldofninn.is
Italcaffe: Sannkallað eðalkaffi
Eldofninn býður einnig upp á
ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe
S.p.A. er ítalskt kaffibrennslu
fyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir
beint frá mörkuðum. Kaffið er síðan
ristað samkvæmt bestu ítölsku að
ferðum og hefðum og það sett var
lega í umbúðir. Beitt er þróuðustu
tækni sem völ er á við vinnsluna til
að tryggja sem mest gæði. Um er að
ræða tvær tegundir, Espresso Casa
og Gran Crema.
Espresso Casa: Annars vegar
baunir í 500 g pakkningum og hins
vegar malað í 250 g. Þetta kaffi passar
í allar kaffivélar nema pressukönnur
af því það er svo fínt. Það er framleitt
sérstaklega fyrir heimilisespresso
vélar. Hin tegundin er Gran Crema,
sem eru baunir í eins kílós pakkning
um. Það er sannkallað sælkerakaffi,
kremaðra og bragðmeira.
Eldofninn býður fyrirtækjum
og einstaklingum heimsendingu á
höfuð borgarsvæðinu þegar pantaður
er kassi eða meira. Italcaffe er selt í
Melabúðinni og Kjöthöllinni en er auk
þess til sölu í Eldofninum í Grímsbæ.
Eldofninn er opinn mánudaga til
fimmtudaga frá kl. 11.30 til 21, föstu
daga til kl. 22. Á laugardögum er opið
frá kl. 17 til 22 og á sunnudögum frá
17 til 21.
Á mánudögum er lokað – þá hleð
ur Eldofnsfjölskyldan batteríin fyrir
hina sex daga vikunnar. n