Dagblaðið Vísir - DV - 11.11.2016, Page 28

Dagblaðið Vísir - DV - 11.11.2016, Page 28
Helgarblað 11.–14. nóvember 20164 Bestu pítsur bæjarins - Kynningarblað Pítsur með ósviknu viðar- ofnsbragði, eðalkaffi og ekta ítölsk fjölskyldustemning Eldofninn, Grímsbæ R eynsla og tenging við pítsu­ gerð í næstum 30 ár eru á meðal þess sem einkennir Eldofninn. Ellert og Eva voru viðriðin stofnun Eldsmiðj­ unnar árið 1986. Ég fæddist árið 1987 og þá hoppaði pabbi bara beint á vakt af fæðingardeildinni,“ segir Evert Austmann Ellertsson, bakari hjá Eldofninum í Grímsbæ, fjölskyldu­ fyrirtæki þar sem foreldrar, synir og annað frábært starfsfólk leggur alúð sína í að búa til framúrskarandi píts­ ur og veita góða þjónustu. Á Eldofn­ inum eru eingöngu í boði 12” pítsur sem bakaðar eru í eldofni og er ein­ göngu notaður eldiviður við bakstur­ inn. Árið 2008, ári áður en Eldofninn var opnaður, fóru hjónin Ellert Aust­ mann Ingimundarson og Eva Karls­ dóttir til Ítalíu í leit að hentugum ofni. Þau komu heim með eldofn með snúningsplötu, sem tryggir í senn frábæran bakstur, ósvikið viðarofns­ bragð og hraða þjónustu. „Eftir að við setjum pítsuna inn í ofninn þá ýtum við bara á einn takka, pítsan byrjar að snúast og bakast jafnt og þétt á tveimur mínútum. Snúningsplatan í ofninum skapar sjálfvirka alúð við baksturinn, hægt er að afgreiða píts­ urnar mjög hratt en þær eru þó afar jafnt og vel bakaðar. Við getum sett inn átta pítsur í einu en þegar jafn mikið er að gera eins og er núorðið þá þarf að vera með mann á ofnin­ um til að koma pítsunum inn og út. Við búum til allt frá grunni, sósurnar okkar eru án aðfenginna aukaefna og í hana eru notaðir plómutómatar; það sama má segja um hvítlauksolí­ una og Eldofnsolíuna okkar sem er sterk chili­olía. Rauðlaukinn skerum við niður hérna og kryddið sem fer í sósuna mallar í potti,“ segir Evert. En hvaða pítsur eru vinsælastar? „Vinsælustu pítsurnar eru yfirleitt þær sem eru kenndar við okkur bak­ arana og við höfum sett saman eftir okkar smekk. Sigga Spes pítsan er til dæmis búin að vera vinsælasta pitsan hér í 3–4 ár en á henni eru sveppir, skorið pepperóní, ananas, svartar ólífur, jalapeno, hvítlaukur, rjómaostur og óreganó. Þessi pítsa slær í gegn hjá öllum og er sívinsæl.“ Opin ítölsk stemning í matsalnum Veitingasalurinn á Eldofninum er bæði huggulegur og skemmtilegur. Allt er galopið svo viðskiptavinir sjá bak­ arana að störfum, þeyta pítsum upp í loftið. „Krakkarnir eru mjög spenntir fyrir þessu, til dæmis að sjá pítsurnar snúast í ofninum,“ segir Evert og hon­ um líkar það vel að matar gestir sjái fjölskylduna að störfum. Tíu prósenta afsláttur er veittur af mat sem er sóttur og einnig eru alltaf í gangi hádegistilboð virka daga frá 11.30 til 14 en þá er staðurinn yfir­ leitt þéttsetinn. Matseðill og upplýsingar um tilboð má finna á heimasíðunni eldofninn.is Italcaffe: Sannkallað eðalkaffi Eldofninn býður einnig upp á ítalska eðalkaffið Italcaffe. Italcaffe S.p.A. er ítalskt kaffibrennslu­ fyrirtæki sem flytur inn gæðabaunir beint frá mörkuðum. Kaffið er síðan ristað samkvæmt bestu ítölsku að­ ferðum og hefðum og það sett var­ lega í umbúðir. Beitt er þróuðustu tækni sem völ er á við vinnsluna til að tryggja sem mest gæði. Um er að ræða tvær tegundir, Espresso Casa og Gran Crema. Espresso Casa: Annars vegar baunir í 500 g pakkningum og hins vegar malað í 250 g. Þetta kaffi passar í allar kaffivélar nema pressukönnur af því það er svo fínt. Það er framleitt sérstaklega fyrir heimilis­espresso­ vélar. Hin tegundin er Gran Crema, sem eru baunir í eins kílós pakkning­ um. Það er sannkallað sælkerakaffi, kremaðra og bragðmeira. Eldofninn býður fyrirtækjum og einstaklingum heimsendingu á höfuð borgarsvæðinu þegar pantaður er kassi eða meira. Italcaffe er selt í Melabúðinni og Kjöthöllinni en er auk þess til sölu í Eldofninum í Grímsbæ. Eldofninn er opinn mánudaga til fimmtudaga frá kl. 11.30 til 21, föstu­ daga til kl. 22. Á laugardögum er opið frá kl. 17 til 22 og á sunnudögum frá 17 til 21. Á mánudögum er lokað – þá hleð­ ur Eldofnsfjölskyldan batteríin fyrir hina sex daga vikunnar. n

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.