Fréttablaðið - 04.11.2017, Side 39

Fréttablaðið - 04.11.2017, Side 39
Ensím eru nauðsynleg í allri meltingu og efnaskiptum líkamans. Hver kannast ekki við að verða þreyttur eftir þunga máltíð? Sumir fá einnig óþægindi, uppþembu, vindverki og melt- ingartruflanir en það tengist að öllum líkindum skorti á meltingar- ensímum. Ensím „klippa“ stærri fæðueiningarnar niður í minni einingar svo þær eigi greiðari leið út í blóðrásina. Jafnvel vítamín og steinefni þurfa ensím til að virka. Þegar við borðum hráfæði, er fæðan bæði stútfull af vítamínum og stein- efnum en inniheldur auk þess nátt- úruleg meltingarensím sem brjóta niður fæðuna og þar af leiðandi þarf meltingarkerfi líkamans ekki að hafa eins mikið fyrir að melta slíka fæðu. En þegar matur er unn- inn og/eða eldaður, verða ensímin í fæðunni óvirk, sem getur leitt til þess að flytja þarf ensím úr öðrum kerfum líkamans til meltingar- vegarins svo eðlileg melting geti átt sér stað. Þetta ferli er orkufrekt og skerðir bæði líkamlega og andlega orku ásamt því að hafa slæm áhrif til lengri tíma á ónæmiskerfið. Rotnun og gerjun í þörmum er mjög óeðlileg fyrir líkamann Margir eru með ómelta fæðu í lengri tíma í þörmunum sökum ensímsskorts, sem getur hreinlega stíflað meltingarveginn. Ómelt fæða í meltingarvegi getur valdið gerjun og/eða rotnun og hefur það ferli í för með sér framleiðslu á eitur- og sindurefnum sem getur valdið ótímabærri öldrun í vefjum og hreinlega skaðað frumur líkam- ans. Til að koma í veg fyrir þetta ferli er mikilvægt að neyta hrá- fæðis og/eða taka inn meltingar- ensím fyrir máltíðir til að auðvelda niðurbrot fæðunnar. Einkenni skorts á ensímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir & ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Margföld orka og laus við magavandamál Segja má að hún Anna Gréta hafi öðlast nýtt líf eftir að hún fór að nota Enzymedica meltingarensím- in en það var ekki bara meltingin sem varð betri, heldur náði hún betri svefni og því varð hún orku- meiri og glaðari. Hún hafði þetta að segja: „Ég hef haft psoriasis gigt í meira en 20 ár og hef tekið tölu- vert af lyfjum þess vegna. Fyrir nokkrum árum fór ég að glíma við magavandamál sem eru líklegast tilkomin vegna lyfjanotkunar en fyrir utan magaónot og uppþembu var ég alltaf þreytt og orkulaus. Ég hef prófað svo margt gegnum tíðina en fundið lítinn mun, þar til ég kynntist Enzymedica ensím- unum. Þvílíkur munur og það besta er að ég fann muninn strax. Ég er ekki lengur útblásin eftir máltíðir, hægðir urðu fljótt reglu- legar, orkan margfaldaðist og ég er ekki að kljást við magavandamál lengur.“ Byltingarkennd ensím Enzymedica meltingarensímin eru mest selda meltingarvaran í Bandaríkjunum og þau öflugustu sem til eru á markaðnum í dag. Fyrirtækið hefur einkaleyfi á aðferð sem kallast Therablend en þá er blandað mörgum stofnum ensíma sem vinna á mismunandi pH-gildum og ná þau þannig að melta hvert orkuefni mun betur og hraðar. Ensím sem unnin eru með þessari aðferð hafa mælst á bilinu 5-20 sinnum öflugri og vinna meira en sex sinnum hraðar en önnur leiðandi meltingarensím. Enzymedica ensímin eru 100% vegan og innihalda ekki fylliefni, bindiefni eða önnur flæðiefni. Sölustaðir: Flest apótek, heilsu- búðir og Fræið Fjarðarkaupum. Er orkuleysi, útblásinn magi eða verkir að hrjá þig? Orkuleysi, verkir og sjúkdómar geta orsakast af skorti eða truflun á eðlilegri ensímvirkni líkamans. Ensím gegna mikilvægu hlutverki og eru nauðsynleg í allri meltingu og efna- skiptum líkamans. Einkenni skorts á ensímum geta verið brjóstsviði og magaverkur. Anna Gréta sefur betur og er ekki lengur útblásin eftir máltíðir eftir að hún byrjaði að taka Enzymedica meltingarensímin. Þegar Ragna Lóa Stefánsdóttir kom heim frá Marokkó var hún með slæma magakveisu og leið illa. Hún fór til læknis sem gaf henni lyf við kveisunni. „En það var eins og ég næði mér ekki alveg af magakveisunni og ákvað ég því að prófa Bio-Kult Original þar sem ég hafði heyrt svo gott af því,“ segir Ragna Lóa. Mælir með Bio-Kult Árangurinn lét ekki á sér standa og fann Ragna Lóa ótrúlega fljótt mun eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga. „Ég hef fundið að með aldrinum þá verð ég við- kvæmari í maganum og það er ekki sama hvað ég borða, ég þarf að passa betur upp á mataræðið til að halda meltingunni í lagi. Bio-Kult Original kemur þar sterkt inn fyrir mig, því mér finnst meltingin betri og ég finn að það gerir mér gott,“ segir hún Bio Kult fyrir alla Áhrif þarmaflórunnar á heilsu eru sífellt að verða skýrari. Gagnsemi góðgerla verður sífellt kunnari. Hver rannsóknin á fætur annarri rennir stoðum undir mikilvægi þess að passa vel upp á þarmaflóruna til að efla almenna heilsu. Góðgerlarnir frá Bio-Kult hafa slegið í gegn hér- lendis og eru fáanlegir í fjórum gerðum og hver þeirra með mis- munandi virkni. l Bio-Kult Candéa – inniheldur auk frostþurrkaðra góðgerla hvítlauk og greipkjarna- þykkni sem hjálpa til við að auka mótstöðuafl líkamans gegn umgangspestum og vexti sveppa. l Bio-Kult Original – inniheldur háan styrk frostþurrkaðra góð- gerla sem styrkir meltinguna og hjálpar til við að koma jafnvægi á bakteríuflóru líkamans. l Bio-Kult Pro Cyan – bleika blómið – inniheldur, auk frostþurrkuðu góðgerlanna, A-vítamín og trönuberjaþykkni sem henta einstaklega vel til að stuðla að eðlilegri starfsemi þvagrásar. l Bio-Kult Infantis – sérblönduð góðgerlablanda fyrir börn sem inniheldur einnig Omega 3 og D-vítamín. Kemur í duftformi í handhægum bréfum sem auð- velt er að sáldra út á mat. Veldu þá tegund sem hentar þér best. Fáanleg í öllum apótekum, heilsu- verslunum og heilsuhillum stór- markaða. Frábær virkni af Bio-Kult Ragna Lóa fann ótrúlega fljótt mun á sér eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga. Ensím hjálpa til við að slá á óþægindi svo sem loftmyndun, uppþembu, meltingar- truflanir og meltingar- óreglu með því melta fæðuna hraðar og betur. FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 4 . n óv E m b E r 2 0 1 7 0 4 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :3 3 F B 1 2 0 s _ P 0 8 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 2 6 -0 9 2 8 1 E 2 6 -0 7 E C 1 E 2 6 -0 6 B 0 1 E 2 6 -0 5 7 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 1 2 0 s _ 3 _ 1 1 _ 2 0 1 7 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.