Fréttablaðið - 04.11.2017, Page 39
Ensím eru nauðsynleg í allri meltingu og efnaskiptum líkamans. Hver kannast ekki
við að verða þreyttur eftir þunga
máltíð? Sumir fá einnig óþægindi,
uppþembu, vindverki og melt-
ingartruflanir en það tengist að
öllum líkindum skorti á meltingar-
ensímum. Ensím „klippa“ stærri
fæðueiningarnar niður í minni
einingar svo þær eigi greiðari leið
út í blóðrásina.
Jafnvel vítamín og steinefni
þurfa ensím til að virka. Þegar við
borðum hráfæði, er fæðan bæði
stútfull af vítamínum og stein-
efnum en inniheldur auk þess nátt-
úruleg meltingarensím sem brjóta
niður fæðuna og þar af leiðandi
þarf meltingarkerfi líkamans ekki
að hafa eins mikið fyrir að melta
slíka fæðu. En þegar matur er unn-
inn og/eða eldaður, verða ensímin
í fæðunni óvirk, sem getur leitt til
þess að flytja þarf ensím úr öðrum
kerfum líkamans til meltingar-
vegarins svo eðlileg melting geti átt
sér stað. Þetta ferli er orkufrekt og
skerðir bæði líkamlega og andlega
orku ásamt því að hafa slæm áhrif
til lengri tíma á ónæmiskerfið.
Rotnun og gerjun í þörmum er
mjög óeðlileg fyrir líkamann
Margir eru með ómelta fæðu í
lengri tíma í þörmunum sökum
ensímsskorts, sem getur hreinlega
stíflað meltingarveginn. Ómelt
fæða í meltingarvegi getur valdið
gerjun og/eða rotnun og hefur það
ferli í för með sér framleiðslu á
eitur- og sindurefnum sem getur
valdið ótímabærri öldrun í vefjum
og hreinlega skaðað frumur líkam-
ans. Til að koma í veg fyrir þetta
ferli er mikilvægt að neyta hrá-
fæðis og/eða taka inn meltingar-
ensím fyrir máltíðir til að auðvelda
niðurbrot fæðunnar.
Einkenni skorts á ensímum
geta verið:
l Brjóstsviði
l Vindverkir
l Uppþemba
l Kviðverkir & ógleði
l Bólur
l Nefrennsli
l Krampar í þörmum
l Ófullnægt hungur
l Exem
l Höfuðverkur
l Skapsveiflur
l Liðverkir
l Húðkláði
l Húðroði
l Svefnleysi
Margföld orka og
laus við magavandamál
Segja má að hún Anna Gréta hafi
öðlast nýtt líf eftir að hún fór að
nota Enzymedica meltingarensím-
in en það var ekki bara meltingin
sem varð betri, heldur náði hún
betri svefni og því varð hún orku-
meiri og glaðari. Hún hafði þetta
að segja:
„Ég hef haft psoriasis gigt í
meira en 20 ár og hef tekið tölu-
vert af lyfjum þess vegna. Fyrir
nokkrum árum fór ég að glíma við
magavandamál sem eru líklegast
tilkomin vegna lyfjanotkunar en
fyrir utan magaónot og uppþembu
var ég alltaf þreytt og orkulaus.
Ég hef prófað svo margt gegnum
tíðina en fundið lítinn mun, þar til
ég kynntist Enzymedica ensím-
unum. Þvílíkur munur og það
besta er að ég fann muninn strax.
Ég er ekki lengur útblásin eftir
máltíðir, hægðir urðu fljótt reglu-
legar, orkan margfaldaðist og ég er
ekki að kljást við magavandamál
lengur.“
Byltingarkennd ensím
Enzymedica meltingarensímin
eru mest selda meltingarvaran í
Bandaríkjunum og þau öflugustu
sem til eru á markaðnum í dag.
Fyrirtækið hefur einkaleyfi á
aðferð sem kallast Therablend en
þá er blandað mörgum stofnum
ensíma sem vinna á mismunandi
pH-gildum og ná þau þannig að
melta hvert orkuefni mun betur
og hraðar. Ensím sem unnin eru
með þessari aðferð hafa mælst
á bilinu 5-20 sinnum öflugri og
vinna meira en sex sinnum hraðar
en önnur leiðandi meltingarensím.
Enzymedica ensímin eru 100%
vegan og innihalda ekki fylliefni,
bindiefni eða önnur flæðiefni.
Sölustaðir: Flest apótek, heilsu-
búðir og Fræið Fjarðarkaupum.
Er orkuleysi, útblásinn magi
eða verkir að hrjá þig?
Orkuleysi, verkir og sjúkdómar geta orsakast af skorti eða truflun á eðlilegri ensímvirkni
líkamans. Ensím gegna mikilvægu hlutverki og eru nauðsynleg í allri meltingu og efna-
skiptum líkamans. Einkenni skorts á ensímum geta verið brjóstsviði og magaverkur.
Anna Gréta sefur betur og er ekki lengur útblásin eftir máltíðir eftir að hún byrjaði að taka Enzymedica
meltingarensímin.
Þegar Ragna Lóa Stefánsdóttir kom heim frá Marokkó var hún með slæma magakveisu
og leið illa. Hún fór til læknis sem
gaf henni lyf við kveisunni. „En það
var eins og ég næði mér ekki alveg
af magakveisunni og ákvað ég því
að prófa Bio-Kult Original þar sem
ég hafði heyrt svo gott af því,“ segir
Ragna Lóa.
Mælir með Bio-Kult
Árangurinn lét ekki á sér standa
og fann Ragna Lóa ótrúlega fljótt
mun eftir að hafa tekið Bio-Kult
í nokkra daga. „Ég hef fundið að
með aldrinum þá verð ég við-
kvæmari í maganum og það er
ekki sama hvað ég borða, ég þarf
að passa betur upp á mataræðið
til að halda meltingunni í lagi.
Bio-Kult Original kemur þar
sterkt inn fyrir mig, því mér
finnst meltingin betri og ég finn
að það gerir mér gott,“ segir hún
Bio Kult fyrir alla
Áhrif þarmaflórunnar á heilsu
eru sífellt að verða skýrari.
Gagnsemi góðgerla verður sífellt
kunnari. Hver rannsóknin á
fætur annarri rennir stoðum
undir mikilvægi þess að passa vel
upp á þarmaflóruna til að efla
almenna heilsu. Góðgerlarnir frá
Bio-Kult hafa slegið í gegn hér-
lendis og eru fáanlegir í fjórum
gerðum og hver þeirra með mis-
munandi virkni.
l Bio-Kult Candéa – inniheldur
auk frostþurrkaðra góðgerla
hvítlauk og greipkjarna-
þykkni sem hjálpa til við að
auka mótstöðuafl líkamans
gegn umgangspestum og vexti
sveppa.
l Bio-Kult Original – inniheldur
háan styrk frostþurrkaðra góð-
gerla sem styrkir meltinguna og
hjálpar til við að koma jafnvægi
á bakteríuflóru líkamans.
l Bio-Kult Pro Cyan – bleika
blómið – inniheldur, auk
frostþurrkuðu góðgerlanna,
A-vítamín og trönuberjaþykkni
sem henta einstaklega vel til
að stuðla að eðlilegri starfsemi
þvagrásar.
l Bio-Kult Infantis – sérblönduð
góðgerlablanda fyrir börn sem
inniheldur einnig Omega 3 og
D-vítamín. Kemur í duftformi í
handhægum bréfum sem auð-
velt er að sáldra út á mat.
Veldu þá tegund sem hentar
þér best.
Fáanleg í öllum apótekum, heilsu-
verslunum og heilsuhillum stór-
markaða.
Frábær virkni af Bio-Kult
Ragna Lóa fann ótrúlega fljótt mun á sér eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga.
Ensím hjálpa til við
að slá á óþægindi
svo sem loftmyndun,
uppþembu, meltingar-
truflanir og meltingar-
óreglu með því melta
fæðuna hraðar og betur.
FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 4 . n óv E m b E r 2 0 1 7
0
4
-1
1
-2
0
1
7
0
4
:3
3
F
B
1
2
0
s
_
P
0
8
2
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
2
0
s
_
P
0
7
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
2
0
s
_
P
0
3
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
1
2
0
s
_
P
0
4
2
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
E
2
6
-0
9
2
8
1
E
2
6
-0
7
E
C
1
E
2
6
-0
6
B
0
1
E
2
6
-0
5
7
4
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
7
A
F
B
1
2
0
s
_
3
_
1
1
_
2
0
1
7
C
M
Y
K