Fréttablaðið - 04.11.2017, Page 39

Fréttablaðið - 04.11.2017, Page 39
Ensím eru nauðsynleg í allri meltingu og efnaskiptum líkamans. Hver kannast ekki við að verða þreyttur eftir þunga máltíð? Sumir fá einnig óþægindi, uppþembu, vindverki og melt- ingartruflanir en það tengist að öllum líkindum skorti á meltingar- ensímum. Ensím „klippa“ stærri fæðueiningarnar niður í minni einingar svo þær eigi greiðari leið út í blóðrásina. Jafnvel vítamín og steinefni þurfa ensím til að virka. Þegar við borðum hráfæði, er fæðan bæði stútfull af vítamínum og stein- efnum en inniheldur auk þess nátt- úruleg meltingarensím sem brjóta niður fæðuna og þar af leiðandi þarf meltingarkerfi líkamans ekki að hafa eins mikið fyrir að melta slíka fæðu. En þegar matur er unn- inn og/eða eldaður, verða ensímin í fæðunni óvirk, sem getur leitt til þess að flytja þarf ensím úr öðrum kerfum líkamans til meltingar- vegarins svo eðlileg melting geti átt sér stað. Þetta ferli er orkufrekt og skerðir bæði líkamlega og andlega orku ásamt því að hafa slæm áhrif til lengri tíma á ónæmiskerfið. Rotnun og gerjun í þörmum er mjög óeðlileg fyrir líkamann Margir eru með ómelta fæðu í lengri tíma í þörmunum sökum ensímsskorts, sem getur hreinlega stíflað meltingarveginn. Ómelt fæða í meltingarvegi getur valdið gerjun og/eða rotnun og hefur það ferli í för með sér framleiðslu á eitur- og sindurefnum sem getur valdið ótímabærri öldrun í vefjum og hreinlega skaðað frumur líkam- ans. Til að koma í veg fyrir þetta ferli er mikilvægt að neyta hrá- fæðis og/eða taka inn meltingar- ensím fyrir máltíðir til að auðvelda niðurbrot fæðunnar. Einkenni skorts á ensímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir & ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Margföld orka og laus við magavandamál Segja má að hún Anna Gréta hafi öðlast nýtt líf eftir að hún fór að nota Enzymedica meltingarensím- in en það var ekki bara meltingin sem varð betri, heldur náði hún betri svefni og því varð hún orku- meiri og glaðari. Hún hafði þetta að segja: „Ég hef haft psoriasis gigt í meira en 20 ár og hef tekið tölu- vert af lyfjum þess vegna. Fyrir nokkrum árum fór ég að glíma við magavandamál sem eru líklegast tilkomin vegna lyfjanotkunar en fyrir utan magaónot og uppþembu var ég alltaf þreytt og orkulaus. Ég hef prófað svo margt gegnum tíðina en fundið lítinn mun, þar til ég kynntist Enzymedica ensím- unum. Þvílíkur munur og það besta er að ég fann muninn strax. Ég er ekki lengur útblásin eftir máltíðir, hægðir urðu fljótt reglu- legar, orkan margfaldaðist og ég er ekki að kljást við magavandamál lengur.“ Byltingarkennd ensím Enzymedica meltingarensímin eru mest selda meltingarvaran í Bandaríkjunum og þau öflugustu sem til eru á markaðnum í dag. Fyrirtækið hefur einkaleyfi á aðferð sem kallast Therablend en þá er blandað mörgum stofnum ensíma sem vinna á mismunandi pH-gildum og ná þau þannig að melta hvert orkuefni mun betur og hraðar. Ensím sem unnin eru með þessari aðferð hafa mælst á bilinu 5-20 sinnum öflugri og vinna meira en sex sinnum hraðar en önnur leiðandi meltingarensím. Enzymedica ensímin eru 100% vegan og innihalda ekki fylliefni, bindiefni eða önnur flæðiefni. Sölustaðir: Flest apótek, heilsu- búðir og Fræið Fjarðarkaupum. Er orkuleysi, útblásinn magi eða verkir að hrjá þig? Orkuleysi, verkir og sjúkdómar geta orsakast af skorti eða truflun á eðlilegri ensímvirkni líkamans. Ensím gegna mikilvægu hlutverki og eru nauðsynleg í allri meltingu og efna- skiptum líkamans. Einkenni skorts á ensímum geta verið brjóstsviði og magaverkur. Anna Gréta sefur betur og er ekki lengur útblásin eftir máltíðir eftir að hún byrjaði að taka Enzymedica meltingarensímin. Þegar Ragna Lóa Stefánsdóttir kom heim frá Marokkó var hún með slæma magakveisu og leið illa. Hún fór til læknis sem gaf henni lyf við kveisunni. „En það var eins og ég næði mér ekki alveg af magakveisunni og ákvað ég því að prófa Bio-Kult Original þar sem ég hafði heyrt svo gott af því,“ segir Ragna Lóa. Mælir með Bio-Kult Árangurinn lét ekki á sér standa og fann Ragna Lóa ótrúlega fljótt mun eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga. „Ég hef fundið að með aldrinum þá verð ég við- kvæmari í maganum og það er ekki sama hvað ég borða, ég þarf að passa betur upp á mataræðið til að halda meltingunni í lagi. Bio-Kult Original kemur þar sterkt inn fyrir mig, því mér finnst meltingin betri og ég finn að það gerir mér gott,“ segir hún Bio Kult fyrir alla Áhrif þarmaflórunnar á heilsu eru sífellt að verða skýrari. Gagnsemi góðgerla verður sífellt kunnari. Hver rannsóknin á fætur annarri rennir stoðum undir mikilvægi þess að passa vel upp á þarmaflóruna til að efla almenna heilsu. Góðgerlarnir frá Bio-Kult hafa slegið í gegn hér- lendis og eru fáanlegir í fjórum gerðum og hver þeirra með mis- munandi virkni. l Bio-Kult Candéa – inniheldur auk frostþurrkaðra góðgerla hvítlauk og greipkjarna- þykkni sem hjálpa til við að auka mótstöðuafl líkamans gegn umgangspestum og vexti sveppa. l Bio-Kult Original – inniheldur háan styrk frostþurrkaðra góð- gerla sem styrkir meltinguna og hjálpar til við að koma jafnvægi á bakteríuflóru líkamans. l Bio-Kult Pro Cyan – bleika blómið – inniheldur, auk frostþurrkuðu góðgerlanna, A-vítamín og trönuberjaþykkni sem henta einstaklega vel til að stuðla að eðlilegri starfsemi þvagrásar. l Bio-Kult Infantis – sérblönduð góðgerlablanda fyrir börn sem inniheldur einnig Omega 3 og D-vítamín. Kemur í duftformi í handhægum bréfum sem auð- velt er að sáldra út á mat. Veldu þá tegund sem hentar þér best. Fáanleg í öllum apótekum, heilsu- verslunum og heilsuhillum stór- markaða. Frábær virkni af Bio-Kult Ragna Lóa fann ótrúlega fljótt mun á sér eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga. Ensím hjálpa til við að slá á óþægindi svo sem loftmyndun, uppþembu, meltingar- truflanir og meltingar- óreglu með því melta fæðuna hraðar og betur. FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 4 . n óv E m b E r 2 0 1 7 0 4 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :3 3 F B 1 2 0 s _ P 0 8 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 2 6 -0 9 2 8 1 E 2 6 -0 7 E C 1 E 2 6 -0 6 B 0 1 E 2 6 -0 5 7 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 1 2 0 s _ 3 _ 1 1 _ 2 0 1 7 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.