Fréttablaðið


Fréttablaðið - 04.11.2017, Qupperneq 39

Fréttablaðið - 04.11.2017, Qupperneq 39
Ensím eru nauðsynleg í allri meltingu og efnaskiptum líkamans. Hver kannast ekki við að verða þreyttur eftir þunga máltíð? Sumir fá einnig óþægindi, uppþembu, vindverki og melt- ingartruflanir en það tengist að öllum líkindum skorti á meltingar- ensímum. Ensím „klippa“ stærri fæðueiningarnar niður í minni einingar svo þær eigi greiðari leið út í blóðrásina. Jafnvel vítamín og steinefni þurfa ensím til að virka. Þegar við borðum hráfæði, er fæðan bæði stútfull af vítamínum og stein- efnum en inniheldur auk þess nátt- úruleg meltingarensím sem brjóta niður fæðuna og þar af leiðandi þarf meltingarkerfi líkamans ekki að hafa eins mikið fyrir að melta slíka fæðu. En þegar matur er unn- inn og/eða eldaður, verða ensímin í fæðunni óvirk, sem getur leitt til þess að flytja þarf ensím úr öðrum kerfum líkamans til meltingar- vegarins svo eðlileg melting geti átt sér stað. Þetta ferli er orkufrekt og skerðir bæði líkamlega og andlega orku ásamt því að hafa slæm áhrif til lengri tíma á ónæmiskerfið. Rotnun og gerjun í þörmum er mjög óeðlileg fyrir líkamann Margir eru með ómelta fæðu í lengri tíma í þörmunum sökum ensímsskorts, sem getur hreinlega stíflað meltingarveginn. Ómelt fæða í meltingarvegi getur valdið gerjun og/eða rotnun og hefur það ferli í för með sér framleiðslu á eitur- og sindurefnum sem getur valdið ótímabærri öldrun í vefjum og hreinlega skaðað frumur líkam- ans. Til að koma í veg fyrir þetta ferli er mikilvægt að neyta hrá- fæðis og/eða taka inn meltingar- ensím fyrir máltíðir til að auðvelda niðurbrot fæðunnar. Einkenni skorts á ensímum geta verið: l Brjóstsviði l Vindverkir l Uppþemba l Kviðverkir & ógleði l Bólur l Nefrennsli l Krampar í þörmum l Ófullnægt hungur l Exem l Höfuðverkur l Skapsveiflur l Liðverkir l Húðkláði l Húðroði l Svefnleysi Margföld orka og laus við magavandamál Segja má að hún Anna Gréta hafi öðlast nýtt líf eftir að hún fór að nota Enzymedica meltingarensím- in en það var ekki bara meltingin sem varð betri, heldur náði hún betri svefni og því varð hún orku- meiri og glaðari. Hún hafði þetta að segja: „Ég hef haft psoriasis gigt í meira en 20 ár og hef tekið tölu- vert af lyfjum þess vegna. Fyrir nokkrum árum fór ég að glíma við magavandamál sem eru líklegast tilkomin vegna lyfjanotkunar en fyrir utan magaónot og uppþembu var ég alltaf þreytt og orkulaus. Ég hef prófað svo margt gegnum tíðina en fundið lítinn mun, þar til ég kynntist Enzymedica ensím- unum. Þvílíkur munur og það besta er að ég fann muninn strax. Ég er ekki lengur útblásin eftir máltíðir, hægðir urðu fljótt reglu- legar, orkan margfaldaðist og ég er ekki að kljást við magavandamál lengur.“ Byltingarkennd ensím Enzymedica meltingarensímin eru mest selda meltingarvaran í Bandaríkjunum og þau öflugustu sem til eru á markaðnum í dag. Fyrirtækið hefur einkaleyfi á aðferð sem kallast Therablend en þá er blandað mörgum stofnum ensíma sem vinna á mismunandi pH-gildum og ná þau þannig að melta hvert orkuefni mun betur og hraðar. Ensím sem unnin eru með þessari aðferð hafa mælst á bilinu 5-20 sinnum öflugri og vinna meira en sex sinnum hraðar en önnur leiðandi meltingarensím. Enzymedica ensímin eru 100% vegan og innihalda ekki fylliefni, bindiefni eða önnur flæðiefni. Sölustaðir: Flest apótek, heilsu- búðir og Fræið Fjarðarkaupum. Er orkuleysi, útblásinn magi eða verkir að hrjá þig? Orkuleysi, verkir og sjúkdómar geta orsakast af skorti eða truflun á eðlilegri ensímvirkni líkamans. Ensím gegna mikilvægu hlutverki og eru nauðsynleg í allri meltingu og efna- skiptum líkamans. Einkenni skorts á ensímum geta verið brjóstsviði og magaverkur. Anna Gréta sefur betur og er ekki lengur útblásin eftir máltíðir eftir að hún byrjaði að taka Enzymedica meltingarensímin. Þegar Ragna Lóa Stefánsdóttir kom heim frá Marokkó var hún með slæma magakveisu og leið illa. Hún fór til læknis sem gaf henni lyf við kveisunni. „En það var eins og ég næði mér ekki alveg af magakveisunni og ákvað ég því að prófa Bio-Kult Original þar sem ég hafði heyrt svo gott af því,“ segir Ragna Lóa. Mælir með Bio-Kult Árangurinn lét ekki á sér standa og fann Ragna Lóa ótrúlega fljótt mun eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga. „Ég hef fundið að með aldrinum þá verð ég við- kvæmari í maganum og það er ekki sama hvað ég borða, ég þarf að passa betur upp á mataræðið til að halda meltingunni í lagi. Bio-Kult Original kemur þar sterkt inn fyrir mig, því mér finnst meltingin betri og ég finn að það gerir mér gott,“ segir hún Bio Kult fyrir alla Áhrif þarmaflórunnar á heilsu eru sífellt að verða skýrari. Gagnsemi góðgerla verður sífellt kunnari. Hver rannsóknin á fætur annarri rennir stoðum undir mikilvægi þess að passa vel upp á þarmaflóruna til að efla almenna heilsu. Góðgerlarnir frá Bio-Kult hafa slegið í gegn hér- lendis og eru fáanlegir í fjórum gerðum og hver þeirra með mis- munandi virkni. l Bio-Kult Candéa – inniheldur auk frostþurrkaðra góðgerla hvítlauk og greipkjarna- þykkni sem hjálpa til við að auka mótstöðuafl líkamans gegn umgangspestum og vexti sveppa. l Bio-Kult Original – inniheldur háan styrk frostþurrkaðra góð- gerla sem styrkir meltinguna og hjálpar til við að koma jafnvægi á bakteríuflóru líkamans. l Bio-Kult Pro Cyan – bleika blómið – inniheldur, auk frostþurrkuðu góðgerlanna, A-vítamín og trönuberjaþykkni sem henta einstaklega vel til að stuðla að eðlilegri starfsemi þvagrásar. l Bio-Kult Infantis – sérblönduð góðgerlablanda fyrir börn sem inniheldur einnig Omega 3 og D-vítamín. Kemur í duftformi í handhægum bréfum sem auð- velt er að sáldra út á mat. Veldu þá tegund sem hentar þér best. Fáanleg í öllum apótekum, heilsu- verslunum og heilsuhillum stór- markaða. Frábær virkni af Bio-Kult Ragna Lóa fann ótrúlega fljótt mun á sér eftir að hafa tekið Bio-Kult í nokkra daga. Ensím hjálpa til við að slá á óþægindi svo sem loftmyndun, uppþembu, meltingar- truflanir og meltingar- óreglu með því melta fæðuna hraðar og betur. FÓLK KYNNINGARBLAÐ 3 L AU G A R DAG U R 4 . n óv E m b E r 2 0 1 7 0 4 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :3 3 F B 1 2 0 s _ P 0 8 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 7 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 4 2 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 E 2 6 -0 9 2 8 1 E 2 6 -0 7 E C 1 E 2 6 -0 6 B 0 1 E 2 6 -0 5 7 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 7 A F B 1 2 0 s _ 3 _ 1 1 _ 2 0 1 7 C M Y K
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.