Fréttablaðið - 04.11.2017, Síða 91

Fréttablaðið - 04.11.2017, Síða 91
Guðjón og Júlían koma næstum á hverjum degi.Hér var eitt sinn sjoppa þar sem bólugrafnir unglingar seldu flöskur fyrir kúlur. Það er af sem áður var. Virkilega léttir og skemmtilegir og gaman að fá þá til okkar í morgun- kaffi. Ég passa upp á að eiga alltaf nóg af kleinum og vínarbrauði.“ Að þeim orðum sögðum var María rokin í eldhúsið þar sem að hádeg- isösin var að ná hámarki og því margt og mikið að gera. „Ég kem hingað alla virka daga í hádeginu, maturinn er mjög góður og vel útilátinn,“ segir Þor- steinn Matthíasson sem starfar við múrverk. Aðspurður kvaðst hann oftast fá sér fisk sem væri afbragðs- góður og hráefnið greinilega fyrsta flokks. Ekta íslenskur dæner í Kópavogi Þar sem áður voru seldar kúlur og lakkrísrör eru nú afgreidd rif, kjötbollur, sósa og salat. Veit- ingasalan Matstöðin kúrir í Kárs- nesinu í Kópavogi og þar er fullt út úr dyrum alla daga. „Hér er afgreiddur heiðarlegur heimilis- matur“, gall við í kokkinum sem gaf sér ekki tíma fyrir frekara spjall og hélt áfram að bera fram steiktan fisk á fati. Matseðillinn er fjöl- breyttur kjöt, fiskur, sósa og salat og að sjálfsögðu dísætir kleinu- hringir í eftirrétt. Hér er ekkert gefið eftir hvað gæði og skammta- stærð snertir. Þegar blaðamann og ljósmynd- ara bar að garði var nokkuð ljóst að orðatiltækið þröngt mega sáttir sitja átti mjög vel við. Fullt var út úr dyrum, en staðurinn er lítill og kósý og því ekki erfitt að fylla hann. Réttur dagsins var steiktur fiskur og rif í barbíkjúsósu og rauð- kálið langvinsælasta meðlætið. Félagarnir Sigurður Steinþórs- son og Matthías Leó Árnason voru sársvangir eftir morgunverkin, en þeir félagar vinna við borun hjá Vatnsborun. „Það var sko kominn tími til að fá svona stað í Kópavogi. Við komum hingað næstum því á hverjum degi“, segir Sigurður og sporðrennir síðasta fiskbitanum. Matthías félagi hans hrósaði matn- um einnig og sagði að besti fiskur- inn í bænum væri á Matstöðinni. Þeir félagar voru sammála um að rauðkálið og grænu baunirnar væru órjúfanlegur hluti af mál- tíðinni. við opnum snemma og hér sitja menn og skrafa um heims málin yfir kaffibolla og kleinum. Það er til dæmis fimmtán manna hópur sem hittist hér alla morgna og hefur gert í fjölmörg ár. „Staðurinn er lítill og ég vona að hann verði þannig áfram, það yrði ekki eins ef hann myndi stækka“, bætti Matthías við og sneri sér að máltíð dagsins. Á næsta borði sátu Guðjón Eiðs- son og Júlían Elí Steingrímsson, starfsmenn Skemmtigarðsins í Grafarvogi. „Geggjaður matur hérna, það kemur varla fyrir að maður sleppi úr degi,“ segir Guðjón en hann skellti sér á rifin þennan daginn og var ekki lengi að vinna á vel kúfuðum diski. „Þetta er miklu meiri matur,“ bætir félagi hans við, „maður verður betur saddur en ef við værum að borða hamborgara á hverjum degi, svo er þetta bara ódýrara.“ Þeir félagar voru á einu máli um að það hefði verið löngu tímabært að opna svona stað í Kópavogi. Viðmælendur fóru saddir út í daginn og blaðamaður var sendur heim með stútfullan matarbakka af kjötbollum, kartöflum og sósu, sem voru gerð góð skil. Þrátt fyrir síbreytilegar tísku- bylgjur í mataræði, þar sem allt þarf að vera grænt, vegan og líf- rænt, þá hefur það ekki rutt kótil- ettunni og rauðkálinu af stalli sínum – heimilismaturinn blífur.- HINN EINSTAKI BILL MURRAY Í ELDBORG 14 JÚN 15 JÚN MIÐASALA HAFIN Á LISTAHATID.IS OG TIX.IS h e l g i n ∙ F R É T T A B l A ð i ð 43l A U g A R D A g U R 4 . n ó v e m B e R 2 0 1 7 0 4 -1 1 -2 0 1 7 0 4 :3 3 F B 1 2 0 s _ P 1 0 2 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 9 1 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 1 9 K .p 1 .p d f F B 1 2 0 s _ P 0 3 0 K .p 1 .p d f A u to m a ti o n P la te r e m a k e : 1 E 2 5 -9 C 8 8 1 E 2 5 -9 B 4 C 1 E 2 5 -9 A 1 0 1 E 2 5 -9 8 D 4 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 4 A F B 1 2 0 s _ 3 _ 1 1 _ 2 0 1 7 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.