Dagblaðið Vísir - DV

Ulloq
Ataaseq assigiiaat ilaat
Tidligere udgivet som

Dagblaðið Vísir - DV - 09.02.2018, Qupperneq 35

Dagblaðið Vísir - DV - 09.02.2018, Qupperneq 35
Valentínus 9. febrúar 2018 KYNNINGARBLAÐ Salt Eldhús er kennslueldhús sæl-kerans þar sem fólk lærir að búa til dýrindis krásir og spennandi mat frá ýmsum heimshornum undir stjórn frábærra kennara við fullkomn- ar aðstæður. Í tilefni Valentínusar- dagsins gæti það verið virkilega fín hugmynd að gefa ástvini sínum gjafa- bréf í Salt Eldhús og þið færuð síðan tvö saman á námskeið. Eigendur Salt Eldhús eru þau Sigríð- ur Björk Bragadóttir, matreiðslumaður og fyrrverandi ritstjóri Gestgjafans, en hún er jafnframt framkvæmdastjóri fyrirtækisins, og Sigurður Grendal Magnússon viðskiptafræðingur. Þau hafa rekið fyrirtækið í tvö ár en Salt Eldhús hefur verið starfandi í alls fimm ár. Auk þeirra starfar fjölmargt mat- reiðslufólk við skólann við kennslu. „Við erum með glæsilegt húsnæði hér í Þórunnartúni, á efstu hæð, rosa- lega fallegt útsýni og framúrskarandi aðstöðu,“ segir Sigríður. Algengt er að fólk mæti í pörum, litlum hópum eða sem einstaklingar en námskeiðshópur- inn hristist alltaf vel saman: „Þegar fólk er að elda saman þá verða öll samskipti afskaplega lipur, það kemur af sjálfu sér, þó að fólk þekki engan á námskeiðinu. Matur sameinar fólk. Fólk mætir klukkan fimm og þá er farið dálítið yfir hvað á að gera og síðan byrjar fólk að elda. Hér er kokkur á staðnum sem hjálpar til við elda- mennskuna, leiðbeinir og sýnir hvað á að gera. Þetta tekur svona tvo til tvo og hálfan tíma. Síðan er sest að snæð- ingi og því verður kvöldið að stefnumóti ef um par er að ræða, og að góðri skemmtun fyrir alla sem taka þátt.“ Alls konar spennandi þemu eru í boði í námskeiðavalinu og óhætt að segja að alþjóðlegur blær sé yfir því. „Meðal vinsælustu námskeiðanna, og þau sem hafa verið lengst, eru tvö námskeið í indverskri matargerð. Það er indversk stúlka sem kennir þau, hún starfar sem arkitekt en hefur brennandi áhuga á matargerð,“ segir Sigríður. „Síðan eru alltaf einhverjar nýjungar. Núna er framundan Ramen-námskeið þar sem kennt er að elda núðlur frá grunni og gera ekta Ramen-súpu. Hingað kemur síðan bráðum írönsk stúlka til að kenna persneska matar- gerð og það kemur líka hingað Ítali til að kenna matargerð með trufflum. Svo er hér kennd frönsk matargerð og ýmislegt fleira,“ segir Sigríður. Það er rómantískt að gefa elskunni sinni gjafabréf í Salt Eldhús og fara með henni eða honum á námskeið í Salt Eldhús. Þá er virkilega skemmtilegt kvöld framundan. Nánari upplýsingar og skráning eru vefsíðunni salteldhus. is eða í síma 551-0171. Salt Eldhús er til húsa að Þórunnartúni 2, Reykjavík. Það er rómantískt að elda saman SAlt EldHúS: MAtREiðSluNáMSkEið FyRiR pöR oG AllA AðRA Framúrskarandi herrailmur úr jurtum sem vaxa í náttúru Íslands 64° Reykjavik distillery hefur í gegnum árin skapað sér orðspor fyrir að brugga framúrskarandi áfenga drykki úr íslenskum berjum og jurtum, líkjöra og snafsa. Hafa þessar merku afurðir fyrirtækisins fengið mörg alþjóðleg verðlaun fyrir hvort tveggja hönnun og gæði. 64° Reykjavik distillery hefur nú brotið blað í sögu sinni með því að setja á markaðinn einstakt íslenskt ilmvatn fyrir herra. Þessi karlmannlegi ilmur ber heitið landi og uppistaðan í honum er olíur úr jurtum sem vaxa í íslenskri náttúru. Meðal þeirra er sjálft þjóðarblómið, holtasóley, en auk þess einir, lúpína, rabarbari, bláber og kúmenjurt, allt jurtir sem vaxa villt- ar í íslenskri náttúru og koma saman í einstökum ilmi í landa. Glas af herrailminum landa er 50 ml. Í boði eru kassar með sex ilm- vatnsglösum. ilmvatnið er til sölu í Herrafataverslun kormáks og Skjald- ar, laugavegi 59, í gamla kjörgarðs- húsinu. Verslunin er opin frá 11 til 18. Nánar má fræðast um framleiðslu og starfsemi 64° Reykjavik Distillery á vefsíðunni reykjavikdistillery.is. lANdi:
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72

x

Dagblaðið Vísir - DV

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagblaðið Vísir - DV
https://timarit.is/publication/255

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.